Bắt gặp Rolls-Royce Phantom VIII Series II độc nhất Việt Nam, giá dưới 20 tỷ

Chiếc Rolls-Royce Phantom VIII Series II vẫn thuộc diện độc nhất Việt Nam dù về nước gần 1 năm và giá trị không quá cao như một số xe khác của đại gia Việt.

Kể từ khi các đơn vị tư nhân dừng nhập khẩu xe cùng ảnh hưởng của kinh tế trên toàn cầu, số lượng xe siêu sang về Việt Nam đã giảm đáng kể. Một số xe như Rolls-Royce Cullinan thuộc đời 2022 mới 100% vẫn rao bán trên thị trường sau 2 năm cập bến hay như chiếc Rolls-Royce Phantom VIII trị giá hơn 60 tỷ sau thuế cũng chịu số phận tương tự.

1.jpg

Trong khi Phantom VIII Series I có không dưới 12 chiếc được đưa về Việt Nam, bản nâng cấp của Phantom VIII (Series II) đến nay chỉ có vỏn vẹn 1 chiếc và nhập khẩu bởi đơn vị tư nhân có tiếng. Đơn vị này từng đưa về một số mẫu xe hàng hiếm đắt đỏ khác như Rolls-Royce Cullinan độ Mansory, Brabus G800, Ferrari 488 Pista Spider, Mercedes-AMG G63 6x6,…

2.jpg

Chiếc Rolls-Royce Phantom VIII Series II này thuộc sở hữu của một đại gia Hà thành, xuất hiện tại Thủ đô từ giữa năm 2023. Theo tìm hiểu của Autodaily, giá trị chiếc xe chỉ dưới 20 tỷ đồng do được hưởng các ưu đãi về thuế. Cách làm này được nhiều đại gia mua Phantom VIII lựa chọn. Đến nay, chỉ có khoảng 4 chiếc thế hệ này tại Việt Nam mang biển trắng với giá trị hơn trên 60 tỷ đồng.

3.jpg
4.jpg

Về cơ bản, Rolls-Royce Phantom VIII Series II vẫn giữ diện mạo như Series I với nhiều đường nét mềm mại, bo tròn nhưng không kém phần sang trọng. Thay đổi lớn nhất nằm ở cụm đèn chiếu sáng với giao diện mới, thay thế dải LED định vị ban ngày bao quanh bằng dải LED định vị đơn giản nằm ngang, bên dưới là dải đèn báo rẽ. Xe có tùy chọn đường coachline màu cam.

Đuôi xe không thay đổi với cụm đèn hậu LED dạng 3D. Chủ xe không mua thêm tùy chọn ốp ống xả mạ crôm, do đó cản sau có phần đơn điệu. Xe thuộc biến thể trục cơ sở dài (EWB) nên kích thước chiều dài × rộng × cao lần lượt là 5.982 × 2.018 × 1.656 mm cùng chiều dài cơ sở lên tới 3.772 mm.

5.jpg
6.jpg

Bộ mâm của Phantom VIII Series II khác biệt hoàn toàn so với Series I, thiết kế 7 chấu to bản cùng kích thước 22 inch và mang phong cách trẻ trung, hiện đại hơn. Tham khảo tại thị trường Mỹ, bộ mâm này có giá bán chính hãng lên tới hơn 12.000 USD (tương đương khoảng 312 triệu VNĐ). Logo hãng trên nắp mâm luôn trong trạng thái đứng yên luôn là điểm đặc trưng của Rolls-Royce.

Giống như Phantom VIII Series I, xe vẫn sử dụng động cơ V12 tăng áp kép 6.75 lít, cho công suất tối đa 563 mã lực cùng 900 Nm mô-men xoắn cực đại, đi kèm hệ dẫn động 4 bánh và hộp số tự động 8 cấp. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 5,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Do tình hình kinh tế có nhiều biến động trong thời gian qua, đến nay chưa có đại gia Việt mạnh tay mua Rolls-Royce Phantom VIII Series II nhập khẩu qua đại lý chính hãng. Giá bán sau thuế của xe sẽ không dưới 60 tỷ đồng, nhưng hiện không thể mua xe mang biển Ngoại Giao với giá dưới 20 tỷ đồng bởi các đơn vị tư nhân đều dừng kinh doanh loại hình xe này.

autodaily.vn

Đọc thêm

Green SM đưa taxi thuần điện vào thị trường Ấn Độ

Green SM đưa taxi thuần điện vào thị trường Ấn Độ

Green SM chính thức khai trương dịch vụ taxi thuần điện Green SM Limo tại New Delhi, đánh dấu cột mốc hiện diện tại Ấn Độ, một trong những thị trường di chuyển lớn nhất và năng động nhất thế giới. Với bước tiến này, Ấn Độ trở thành thị trường thứ năm của Green SM, sau Việt Nam, Lào, Indonesia và Philippines.
Những thói quen chủ xe nên thay đổi khi dùng xăng E10

Những thói quen chủ xe nên thay đổi khi dùng xăng E10

Trong bối cảnh xăng sinh học E10 đã được triển khai trên toàn quốc, người sử dụng ô tô, xe máy nên lưu ý một số thói quen sử dụng để giúp phương tiện vận hành ổn định hơn, bền bỉ hơn và tối ưu hiệu quả nhiên liệu.
Loạt ô tô mới rục rịch ra mắt trong tháng 6

Loạt ô tô mới rục rịch ra mắt trong tháng 6

Thị trường ô tô Việt Nam chuẩn bị đón loạt sản phẩm mới trong tháng 6, trải rộng từ phân khúc xe điện đô thị giá rẻ đến SUV hạng sang cỡ lớn. Nổi bật trong số đó có Hyundai Tucson Hybrid, Kia Sportage bản mới và các xe Trung Quốc của thương hiệu Geely và Lynk & Co.
Chốt đơn giờ cuối, khách hàng Việt phấn khích vì “bỏ túi” VinFast VF 8 mới với giá chỉ 850 triệu đồng

Chốt đơn giờ cuối, khách hàng Việt phấn khích vì “bỏ túi” VinFast VF 8 mới với giá chỉ 850 triệu đồng

Với những nâng cấp tập trung vào trải nghiệm thực tế, từ vận hành, công nghệ đến tiện nghi, VF 8 thế hệ mới đang “làm mưa làm gió” trong phân khúc D-SUV. Chương trình đặt cọc sớm khép lại trong ngày 3/6 cũng là lúc nhiều khách hàng quyết định xuống tiền để giữ mức giá tốt nhất.
Chuyên gia lên tiếng về những hiểu lầm về xăng E10

Chuyên gia lên tiếng về những hiểu lầm về xăng E10

Trước thời điểm xăng sinh học E10 chính thức được triển khai trên toàn quốc từ ngày 1/6/2026, ông Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch Hiệp hội Nhiên liệu sinh học Việt Nam đã có những chia sẻ về những thông tin trái chiều liên quan đến loại nhiên liệu này.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!