Bắt giam đối tượng hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân

Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Xuân Bình về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".

Khám xét nơi ở của Nguyễn Xuân Bình (sinh năm 1976, trú tại phường An Cựu, quận Thuận Hóa, thành phố Huế), Cơ quan Công an thu giữ nhiều thiết bị điện tử để hoạt động cùng tang chứng, vật chứng liên quan hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng.

hdld1-9355-5392-2976-4736jpg.jpg
Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Xuân Bình.

Qua điều tra, Cơ quan Công an xác định, Nguyễn Xuân Bình thông qua Internet, các ứng dụng công nghệ để tìm hiểu và liên lạc với một số đối tượng là thành viên của tổ chức khủng bố "Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời" để được hướng dẫn, viết đơn tham gia và được chấp nhận; được cấp bí danh, bí số để liên lạc, hoạt động.

Nguyễn Xuân Bình thường xuyên tham gia các buổi huấn luyện trực tuyến do “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tổ chức, tham gia thực hiện cách thức rải truyền đơn, cách đối phó nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan Công an; tiến hành thu thập thông tin trái phép của gần 50 người dân để tiến hành “Trưng cầu dân ý bầu Đào Minh Quân làm Tổng thống Nhà nước Đệ tam Việt Nam cộng hòa”; thực hiện sự hướng dẫn và chỉ đạo của tổ chức, Nguyễn Xuân Bình đã thu thập thông tin để cung cấp cho tổ chức phục vụ “trưng cầu dân ý” lập nên cái gọi là nhà nước “Đệ tam Việt Nam cộng hòa” do Đào Minh Quân cầm đầu.

Ngoài ra, để khuếch trương thanh thế, thực hiện chỉ đạo của tổ chức đối tượng Bình đã chuẩn bị truyền đơn, với ý đồ sẽ rải vào các dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Huế (26/3) và 50 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4).

Hiện Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Huế đang điều tra, làm rõ, và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an đã xác định “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố. Phương thức hoạt động của tổ chức này là thường thu thập thông tin cá nhân, hứa hẹn nhận tiền từ nước ngoài để lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia tổ chức.

Cơ quan Công an đề nghị, người dân nâng cao cảnh giác, không tin, không nghe theo lời dụ dỗ, hứa hẹn, lôi kéo của các đối tượng trong tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”; khi phát hiện thông tin cá nhân, tổ chức có liên quan đến tổ chức này, đề nghị báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để ngăn chặn, xử lý.

nhandan.vn

Đọc thêm

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh bất cập trong thủ tục liên quan phiếu lý lịch tư pháp

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh bất cập trong thủ tục liên quan phiếu lý lịch tư pháp

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo rà soát, sửa đổi quy trình nghiệp vụ để không yêu cầu người dân phải xuất trình phiếu lý lịch tư pháp bản giấy khi thực hiện các thủ tục hành chính có yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp tại Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 9/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
Triển khai Luật Công chứng cho gần 300 đại biểu

Triển khai Luật Công chứng cho gần 300 đại biểu

Hội nghị là dịp để các tổ chức hành nghề công chứng Hà Tĩnh được tiếp cận đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của Luật Công chứng 2024 và một số nội dung về chứng thực.
Vỡ mộng làm giàu từ buôn hàng cấm

Vỡ mộng làm giàu từ buôn hàng cấm

Từ mộng tưởng làm giàu nhanh chóng bằng cách buôn lậu hơn 4 kg vàng, Nguyễn Mạnh Thắng và đồng bọn đã phải đối diện với bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Những “chiêu” vi phạm luật giao thông của học sinh

Những “chiêu” vi phạm luật giao thông của học sinh

Gắn bàn đạp để biến xe máy điện thành xe đạp điện, tháo gương chiếu hậu, tháo biển số… là những hành vi vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ của một bộ phận học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh.
Bi kịch sau tiếng cụng ly

Bi kịch sau tiếng cụng ly

Men rượu và cơn giận dữ bùng nổ, Nguyễn Viết Hải (trú Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã gây ra nỗi đau cho cả nạn nhân và chính mình.