Bắt giam giám đốc lừa đảo chiếm đoạt trên 800 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Bằng thủ đoạn gian dối, Trần Quang Anh – Giám đốc Công ty A&H đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người trên địa bàn Hà Tĩnh có nhu cầu đi du học, xuất khẩu số tiền hơn 820 triệu đồng.

Bắt giam giám đốc lừa đảo chiếm đoạt trên 800 triệu đồng

Lực lượng chức năng thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Quang Anh.

Theo tài liệu điều tra, Công ty cổ phần Phát triển nhân lực quốc tế A&H (Công ty A&H) được Sở KH&ĐT tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu ngày 12/10/2022 (có địa chỉ ở số 150, đường Quang Trung, phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh), do Trần Quang Anh (SN 1977, trú xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) làm Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty. Công ty A&H có ngành nghề kinh doanh là tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm.

Mặc dù Công ty A&H không có chức năng nhưng Trần Quang Anh vẫn triển khai hoạt động tư vấn, giới thiệu người đi xuất khẩu lao động, đi du học. Để người lao động tin tưởng nộp hồ sơ và nộp tiền, Trần Quang Anh đưa ra nhiều thông tin gian dối như: Công ty A&H có chức năng tuyển dụng người đi xuất khẩu lao động, tư vấn du học và liên kết với các công ty tại thành phố Hà Nội như: Công ty cổ phần Vạn Xuân Vivaxan, Công ty cổ phần Thương mại và Giáo dục Nhật Hàn (Hanesco) để tuyển dụng đưa người đi xuất khẩu lao động, đi du học sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác trên thế giới; thời gian xuất cảnh nhanh, chi phí thấp.

Vì tin tưởng vào các thông tin mà Trần Quang Anh đưa ra nên có nhiều người lao động, học sinh trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đến Công ty A&H đăng ký đi xuất khẩu lao động, đi du học các nước Nhật Bản, Hàn Quốc. Trần Quang Anh đã hướng dẫn làm hồ sơ và yêu cầu nộp tiền. Sau khi nhận tiền, Trần Quang Anh không làm các thủ tục để đưa các lao động, học sinh đi xuất khẩu lao động, đi du học mà sử dụng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Bắt giam giám đốc lừa đảo chiếm đoạt trên 800 triệu đồng

Cơ quan điều tra lấy lời khai đối tượng Trần Quang Anh.

Kết quả xác minh bước đầu xác định: từ tháng 10/2022 đến tháng 4/2023, Trần Quang Anh đã chiếm đoạt của 14 bị hại với tổng số tiền là 820.000.000 đồng.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa thi hành các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Quang Anh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện, Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ vai trò, trách nhiệm của các cá nhân có liên quan. Những ai là bị hại trong vụ án nói trên, đề nghị liên hệ với Thiếu tá Nguyễn Tiến Sỹ - điều tra viên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh theo số điện thoại 0919.182.855.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Cẩn trọng với những tin nhắn... "đi lạc”!

Cẩn trọng với những tin nhắn... "đi lạc”!

Một tin nhắn nhầm số, một lời chào thân thiện… nhưng đằng sau có thể là một kịch bản lừa đảo. Thời gian gần đây, không ít người dân Hà Tĩnh nhận được tin nhắn kiểu "đi lạc" như vậy.
Xe quá tải trọng - vì sao vẫn phổ biến?

Xe quá tải trọng - vì sao vẫn phổ biến?

Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tại nhiều cung đường vẫn còn khá đông phương tiện lưu thông vi phạm các quy định về tải trọng, xe chở hàng vượt quá kích thước thành thùng.
Kéo giảm tai nạn giao thông khi cao tốc đưa vào khai thác

Kéo giảm tai nạn giao thông khi cao tốc đưa vào khai thác

Cùng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, lực lượng chức năng, việc đưa tuyến cao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng vào khai thác đã tạo thuận lợi cho người dân lưu thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh.
Xe tải kéo sập cổng chào ở Vũ Quang

Xe tải kéo sập cổng chào ở Vũ Quang

Trong lúc vận chuyển máy đào và máy múc di chuyển qua cầu Hương Đại (Vũ Quang, Hà Tĩnh), xe tải đã kéo sập cổng chào khiến giao thông gặp khó khăn.