Bắt giam giám đốc lừa đảo chiếm đoạt trên 800 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Bằng thủ đoạn gian dối, Trần Quang Anh – Giám đốc Công ty A&H đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người trên địa bàn Hà Tĩnh có nhu cầu đi du học, xuất khẩu số tiền hơn 820 triệu đồng.

Bắt giam giám đốc lừa đảo chiếm đoạt trên 800 triệu đồng

Lực lượng chức năng thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Quang Anh.

Theo tài liệu điều tra, Công ty cổ phần Phát triển nhân lực quốc tế A&H (Công ty A&H) được Sở KH&ĐT tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu ngày 12/10/2022 (có địa chỉ ở số 150, đường Quang Trung, phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh), do Trần Quang Anh (SN 1977, trú xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) làm Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty. Công ty A&H có ngành nghề kinh doanh là tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm.

Mặc dù Công ty A&H không có chức năng nhưng Trần Quang Anh vẫn triển khai hoạt động tư vấn, giới thiệu người đi xuất khẩu lao động, đi du học. Để người lao động tin tưởng nộp hồ sơ và nộp tiền, Trần Quang Anh đưa ra nhiều thông tin gian dối như: Công ty A&H có chức năng tuyển dụng người đi xuất khẩu lao động, tư vấn du học và liên kết với các công ty tại thành phố Hà Nội như: Công ty cổ phần Vạn Xuân Vivaxan, Công ty cổ phần Thương mại và Giáo dục Nhật Hàn (Hanesco) để tuyển dụng đưa người đi xuất khẩu lao động, đi du học sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác trên thế giới; thời gian xuất cảnh nhanh, chi phí thấp.

Vì tin tưởng vào các thông tin mà Trần Quang Anh đưa ra nên có nhiều người lao động, học sinh trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đến Công ty A&H đăng ký đi xuất khẩu lao động, đi du học các nước Nhật Bản, Hàn Quốc. Trần Quang Anh đã hướng dẫn làm hồ sơ và yêu cầu nộp tiền. Sau khi nhận tiền, Trần Quang Anh không làm các thủ tục để đưa các lao động, học sinh đi xuất khẩu lao động, đi du học mà sử dụng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Bắt giam giám đốc lừa đảo chiếm đoạt trên 800 triệu đồng

Cơ quan điều tra lấy lời khai đối tượng Trần Quang Anh.

Kết quả xác minh bước đầu xác định: từ tháng 10/2022 đến tháng 4/2023, Trần Quang Anh đã chiếm đoạt của 14 bị hại với tổng số tiền là 820.000.000 đồng.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa thi hành các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Quang Anh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện, Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ vai trò, trách nhiệm của các cá nhân có liên quan. Những ai là bị hại trong vụ án nói trên, đề nghị liên hệ với Thiếu tá Nguyễn Tiến Sỹ - điều tra viên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh theo số điện thoại 0919.182.855.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (từ 6-12/7)

Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (từ 6-12/7)

Truy nã nguyên kế toán xã cố ý làm trái quy định của Nhà nước; phạt 50 triệu đồng với 2 người điều khiển tàu cá khai thác thủy sản trái phép; 9 năm 6 tháng tù giam cho đối tượng lừa đảo xin việc, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức… là những thông tin chính sẽ có trong bản tin Podcast hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (29/6 - 5/7)

Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (29/6 - 5/7)

Phá đường dây đưa người đi Úc trái phép dưới vỏ bọc nhà tu hành; khởi tố nhóm thanh niên dùng hung khí tấn công cán bộ công an xã; bắt đối tượng giao cấu với người dưới 16 tuổi; bắt kẻ lắp camera giấu kín trong nhà nghỉ để quay lén khách… là những thông tin chính sẽ có trong bản tin Podcast hôm nay của Báo Hà Tĩnh.