Bắt nhóm 'bác sĩ giả' tại phòng khám quốc tế, có người chưa hết lớp 12

Phòng khám thuê cả người chưa học hết lớp 12 giả làm bác sĩ, trực tiếp khám và ra y lệnh cho bệnh nhân, trong khi bác sĩ thật chỉ có tên trên giấy tờ.

phong-kham-17526291117821023499828.jpg
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng là quản lý nhân sự và nhân viên tại Phòng khám Đa Khoa quốc tế Đà Nẵng

Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng là quản lý nhân sự và nhân viên tại Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Đà Nẵng.

Theo cơ quan CSĐT, thủ đoạn của các đối tượng là thành lập Phòng khám Đa khoa quốc tế Đà Nẵng, sau đó tuyển dụng nhóm "bác sĩ giả" để thực hiện nhiều thủ thuật y tế liên quan đến các bệnh về nam khoa, phụ khoa để thu tiền của người bị hại.

Trong số 7 đối tượng bị khởi tố, có 4 đối tượng bị bắt tạm giam, gồm: Trương Thị Hạ Liên (sinh năm 1976, trú tại phường Thanh Khê, TP. Đà Nẵng), Nguyễn Thị Mỵ (sinh năm 1985, trú phường Kim Liên, Hà Nội), Nguyễn Kim Hoàng Yến (sinh năm 1980, trú xã Đan Phượng, Hà Nội) và Lê Thị Nhung (sinh năm 1992, trú tại xã Thọ Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

3 đối tượng bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú gồm: Trương Thị Kim Lụa (sinh năm 1995, trú tại phường Hòa Xuân, Đà Nẵng), Võ Thành Trung (sinh năm 1993, trú tại phường Liên Chiểu, Đà Nẵng) và Bùi Thị Thuận (sinh năm 1994, trú tại phường Hải Châu, Đà Nẵng).

Phòng khám Đa khoa quốc tế Đà Nẵng hoạt động với pháp nhân là Công ty CP Bệnh viện Đa khoa quốc tế Đà Nẵng, chuyên tiếp nhận bệnh nhân cắt bao quy đầu, yếu sinh lý, bệnh lây qua đường tình dục…

Quá trình điều tra, Công an TP. Đà Nẵng phát hiện phòng khám này tuyển dụng một số bác sĩ, nhưng chỉ đăng ký trên giấy tờ, không trực tiếp khám, điều trị; đồng thời cũng tuyển dụng một số nhân viên không có chứng chỉ hành nghề, bằng cấp về y tế theo quy định (thậm chí có đối tượng chưa học hết lớp 12) để giả làm bác sĩ trực tiếp thăm khám, ra y lệnh cho bệnh nhân.

Để đối phó với cơ quan chức năng, phòng khám này yêu cầu mỗi khi có đoàn kiểm tra đột xuất thì số nhân viên là "bác sĩ giả" phải nhanh chóng rời khỏi phòng khám theo lối ra đã được thiết kế sẵn, số này sau đó được thay thế bằng bác sĩ có chứng chỉ hợp pháp. Giấy phép hành nghề đứng tên một số bác sĩ đủ điều kiện, nhưng theo điều tra, số bác sĩ này hiếm khi có mặt tại cơ sở.

Đáng chú ý, để rút hầu bao của khách hàng, phòng khám đã chỉ đạo nhân viên "vẽ bệnh", đưa thông tin không đúng về từng khâu thủ thuật để "kích giá" các gói dịch vụ, mục đích là làm cho khách hàng hoang mang mà chọn gói có dịch vụ có giá tiền cao hơn rất nhiều so với thực tế.

Bên cạnh đó, khi khách hàng chọn các gói dịch vụ giá tiền thấp thì trong quá trình thực hiện thủ thuật, nhân viên ở đây sẽ tìm cách gây đau đớn hoặc gây hoang mang bằng cách đưa ra những biến chứng về bệnh để khách hàng chuyển sang gói dịch vụ với giá tiền cao nhất (từ 5 đến 30 triệu đồng)…

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra, làm rõ các hành vi sai phạm liên quan đến Phòng khám Đa khoa quốc tế Đà Nẵng. Vì vậy, cơ quan điều tra thông báo cho ai là bị hại của phòng khám trên thì liên hệ qua Đội 4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng để được giải quyết.

baochinhphu.vn

Đọc thêm

Khởi tố nhóm phóng viên cưỡng đoạt hàng tỷ đồng của doanh nghiệp

Khởi tố nhóm phóng viên cưỡng đoạt hàng tỷ đồng của doanh nghiệp

Biết nhóm đối tượng thuộc Công ty LHD thực hiện việc phân lô, bán nền trái phép tại Phú Quốc, nhóm phóng viên Trần Tam Điệp (SN 1984), Vũ Văn Nam (SN 1977), Lê Nam Trung (SN 1976) và Lê Tiến Phong (SN 1986, cùng cư trú TP Hà Nội) đã có hành vi đe dọa để cưỡng đoạt nhiều lần với số tiền hàng tỷ đồng.
Công khai bày bán chim trời tại chợ dân sinh

Công khai bày bán chim trời tại chợ dân sinh

Dù cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, xử lý, nhưng tình trạng săn bắt và buôn bán chim trời vẫn diễn ra công khai tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn Hà Tĩnh.
8 năm tù cho kẻ mua bán trái phép chất ma túy

8 năm tù cho kẻ mua bán trái phép chất ma túy

Bất chấp những quy định của pháp luật để mua bán “cái chết trắng”, bị cáo Trần Quang Đạt (trú xã Sơn Tây) đã bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 8 năm tù.