Bắt quả tang 3 đối tượng dùng kích điện đánh bắt cá ở hồ Ngàn Trươi

(Baohatinh.vn) - Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng đang có hành vi sử dụng kích điện để đánh bắt cá trái phép trong lòng hồ Ngàn Trươi.

Bắt quả tang 3 đối tượng dùng kích điện đánh bắt cá ở hồ Ngàn Trươi

Các đối tượng cùng tang vật bị thu giữ.

Vào khoảng 18 giờ ngày 7/10/2022, tại khu vực lòng hồ Ngàn Trươi, tổ công tác Công an huyện Vũ Quang phối hợp với Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Vũ Quang tổ chức tuần tra, phát hiện 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Nhi (SN 1985, trú tại thôn 4, xã Sơn Giang, Hương Sơn); Dương Quang Đạt (SN 1993) và Dương Văn Sáng (SN 1989), cùng trú tại thôn Tùng Quang, xã Quang Thọ (Vũ Quang) đang sử dụng kích điện để khai thác thủy sản trái phép.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm và yêu cầu các đối tượng về trụ sở để làm rõ.

Tang vật thu giữ gồm 2 bình ắc quy, 1 bộ kích điện và 1 vợt lưới bắt cá dài 4m có gắn hệ thống kích điện.

Công an huyện Vũ Quang đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Hà Tĩnh 24h

Đọc thêm

Vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của Công an cấp huyện sẽ giải quyết như thế nào từ 1/3/2025?

Vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của Công an cấp huyện sẽ giải quyết như thế nào từ 1/3/2025?

Thiếu tướng Trần Văn Toản - Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí về việc phân công, phân cấp tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và điều tra, xử lý các vụ án kể từ ngày 1/3/2025 khi Bộ Công an không tổ chức công an cấp huyện.
Loay hoay với quy định xe đưa đón học sinh

Loay hoay với quy định xe đưa đón học sinh

Quy định mới về xe đưa đón học sinh đã có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, song nhiều đơn vị vận tải cũng như các nhà trường ở Hà Tĩnh vẫn gặp không ít khó khăn trong thực hiện.
Hành trình đòi lại công lý cho đứa trẻ mồ côi

Hành trình đòi lại công lý cho đứa trẻ mồ côi

Từng được công nhận quyền thừa kế một phần mảnh đất ông bà để lại, nhưng sau khi mẹ qua đời, tài sản duy nhất của đứa trẻ mồ côi ở Hà Tĩnh đã bị người dì ruột chiếm đoạt. Sau 2 năm ròng rã, cuối cùng, công lý dành cho người yếu thế cũng đã được thực thi.