Tối 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội “Đưa hối lộ”; Lê Sỹ Cường về tội “Môi giới hối lộ”, đồng thời thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang và Lê Sỹ Cường.
Bị can Lương Bằng Quang tại cơ quan điều tra.
Mở rộng điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” do Võ Thị Ngọc Ngân (biệt danh “Ngân 98”) - điều hành Công ty TNHH TM-DV ZuBu và Hộ kinh doanh ZuBu shop thực hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh xác định: sau khi bị cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện các sai phạm trong hoạt động kinh doanh (tháng 7/2024), Võ Thị Ngọc Ngân và Lương Bằng Quang (SN 1982, HKTT: phường Chánh Hưng) đã đưa 8 tỷ đồng cho một đối tượng là Lê Sỹ Cường (SN 1987, HKTT: phường Bến Thành) để nhằm mục đích không bị xử lý.
Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh đã ra các quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với các bị can kể trên.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh vẫn đang tiếp tục mở rộng vụ án, xử lý tất cả các đối tượng có liên quan.
Đối tượng Nguyễn Văn Nam (trú tại xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
Với tinh thần tận tụy, cầu thị và bản lĩnh vững vàng, nữ Kiểm sát viên Nguyễn Nữ Giang Anh (Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh) luôn kiên định theo đuổi sự thật khách quan trong mọi vụ án.
Người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua mạng xã hội để tránh “sập bẫy” lừa đảo.
UBND phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh) xử phạt 2 trường hợp 15,5 triệu đồng do vận chuyển, giết mổ động vật trái quy định; không tiến hành tiêu hủy động vật chết.
Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Chương trình nhằm nâng cao kiến thức về PCCC&CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) và chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.
Với thủ đoạn đến các cửa hàng mua vàng thật về chế tác vàng giả vào rồi đem bán lại, Tuyên cùng đồng bọn đã thực hiện thành công 30 vụ lừa đảo, đang chuẩn bị thực hiện 22 vụ mới.
Buổi diễn tập nhằm nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên Công ty TNHH Xăng dầu Giang Nam (Hà Tĩnh) trong xử lý các tình huống cháy, nổ tại các cửa hàng xăng dầu.
Người đàn ông trú tại xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì có hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, nhiều người đã tự đẩy mình vào vòng lao lý, thậm chí gây ra án mạng thương tâm để rồi phải nhận những bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Thời gian qua, tình trạng phân lô bán nền ở Hà Tĩnh kéo theo những cơn “sốt đất ảo” và hệ lụy nhãn tiền khiến không ít dự án bỏ hoang, hạ tầng dở dang.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức sử dụng trái phép ma túy trên địa bàn.
Cháy lớn xảy ra tại ngôi nhà 4 tầng và 1 tum có mặt tiền nhỏ hẹp, diện tích khoảng 25m2, nằm trong ngõ sâu ở Hà Nội. Khi cảnh sát tiếp cận, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ ngôi nhà.
Nhờ sự phối hợp vào cuộc kịp thời của lực lượng công an và các cơ quan chức năng, ngày 10/10, chị L.T.H.G (trú phường Nam Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã nhận lại số tiền 1 tỷ đồng mình chuyển nhầm.
Nạn nhân 75 tuổi ở xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) bị "công an giả" thông báo liên quan đến một vụ án mua bán trái phép chất ma túy và yêu cầu lập tức chuyển tiền để “phục vụ điều tra”.
Người dân Hà Tĩnh khi tham gia các nhóm pickleball trên mạng xã hội cần thận trọng, tránh chuyển tiền hay đầu tư theo hướng dẫn của người lạ để không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.