“Bẫy” trên tỉnh lộ 5!

(Baohatinh.vn) - Ngã ba cầu Chông – nơi giao nhau giữa tỉnh lộ 5 với tuyến đường vào thôn 4 thuộc địa phận xã Đức Bồng, cách thị trấn Vũ Quang (Vũ Quang - Hà Tĩnh) 7 km về phía Nam hiện đang là chiếc “bẫy” đối với người tham gia giao thông.

bay tren tinh lo 5
bay tren tinh lo 5

Tiềm ẩn TNGT khi qua Ngã ba cầu Chông

“Cái bẫy” này là hậu quả của những trận mưa lớn vào tháng 9/2016 khiến một khối lượng đất đá khổng lồ bị cuốn trôi, tạo thành hàm ếch dưới mặt đường dài hàng chục mét, có nơi ăn sâu vào mặt đường gần 2m.

Những ai qua lại trên tuyến đường này đều giật mình lo sợ. Điều đáng nói là tại khu vực này không hề có biển cảnh báo để người tham gia giao thông nhận biết.

Để hạn chế xảy ra tai nạn giao thông, một sào chắn sơ sài bằng tre được người dân dựng lên. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế bởi mặt đường có thể đổ sập bất cứ lúc nào nếu xảy ra mưa lớn hoặc có phương tiện vận tải chở hàng nặng đi qua.

Thiết nghĩ, các cấp, ngành liên quan cần sớm có giải giáp xử lý dứt điểm tình trạng này để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông khi lưu thông qua đây.

Đọc thêm

"Ẩn họa" khi đánh bắt cá trong nước lũ

"Ẩn họa" khi đánh bắt cá trong nước lũ

Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh ngập lụt. Dù nước dâng cao nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp hiểm nguy, lội ra những cánh đồng mênh mông nước để thả lưới bắt cá.
 “Thót tim” khi qua cầu trên quốc lộ 8C

“Thót tim” khi qua cầu trên quốc lộ 8C

Sau nhiều năm sử dụng, cầu tràn Lâm Lĩnh nối xã Sơn Lĩnh và xã Sơn Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã xuống cấp, gây bất an cho người dân khi tham gia giao thông qua đây.
Nhếch nhác 2 cây cầu sắt trên tuyến kênh thoát lũ

Nhếch nhác 2 cây cầu sắt trên tuyến kênh thoát lũ

Nhiều năm nay, trên tuyến kênh thoát lũ ở địa bàn phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tồn tại 2 cầu sắt không còn chức năng sử dụng, hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Dù tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm rình rập cho người và gia súc, cản trở dòng chảy nhưng cầu vẫn chưa được tháo dỡ xử lý.
Âu thuyền xuống cấp, ngư dân bất an

Âu thuyền xuống cấp, ngư dân bất an

Âu thuyền ở thôn Đại Đồng, xã Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang bị bồi lắng, xuống cấp ảnh hưởng đến việc neo đậu tàu thuyền và tránh trú bão của bà con ngư dân.
Hiểm nguy rình rập trên tuyến QL 1 qua xã Kỳ Thọ

Hiểm nguy rình rập trên tuyến QL 1 qua xã Kỳ Thọ

Người tham gia giao thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua thôn Tân Sơn, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không khỏi bất an, bởi rãnh thoát nước 2 bên tuyến đường không có nắp đậy, nhiều cầu, cống không có lan can.
Mua hàng theo thần tượng

Mua hàng theo thần tượng

Một trong những yếu tố giúp người nổi tiếng nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo là nhờ họ có niềm tin của công chúng. Nhưng, cũng ở “sân chơi” này, nhiều người đã “ngã ngựa” do quảng cáo sai sự thật.
Rác thải chất đống trên tuyến đê La Giang

Rác thải chất đống trên tuyến đê La Giang

Rác thải chất đống tại nhiều vị trí dọc theo tuyến đê La Giang (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Giăng lưới ven sông "đón lõng" chim trời

Giăng lưới ven sông "đón lõng" chim trời

Dựa vào địa thế ven sông, cây cối um tùm, người dân Tân Lâm Hương (TP Hà Tĩnh) đã giăng lưới bẫy chim trời khiến nhiều loại chim bị tiêu diệt, trong đó một số loại chết khô trên lưới.