Belarus giới thiệu robot chiến đấu tại UAE

Công ty Belspetsvneshtechnika (BSVT) của Belarus đang trưng bày dòng phương tiện chiến đấu mặt đất không người lái (UGV) Berserk trong triển lãm quốc tế về các hệ thống quốc phòng tự động UMEX 2020 diễn ra tại thủ đô Abu Dhabi của UAE.

Vào đầu tháng 10-2018, robot chiến đấu này đã chính thức ra mắt công chúng tại một thao trường của căn cứ huấn luyện của Không quân Belarus ở thành phố Baranavichy thuộc vùng Brest của nước này.

Belarus giới thiệu robot chiến đấu tại UAE

UGV Berserk. Ảnh: Interpolitex.

Khí tài này có thể được điều khiển thông qua một thiết bị điều khiển từ xa (tối đa 5km) hoặc hoạt động một cách tự động trong thời gian 24 giờ nếu được cài đặt sẵn chương trình (PPM).

UGV Berserk trang bị 4 máy ảnh để phục vụ quan sát, theo dõi, trong đó có hai máy ảnh quang học cho ban ngày và hai máy ảnh nhiệt cho ban đêm.

Belarus giới thiệu robot chiến đấu tại UAE

Cặp súng nòng xoay 4 nòng GShG của UGV Berserk. Ảnh: Interpolitex.

Nhờ được tích hợp những máy ảnh hiện đại, nhà sản xuất cho biết, UGV Berserk sẽ cho phép người điều khiển xác định được mục tiêu từ khoảng cách xa, cụ thể là 2km đối với người, 6km đối với xe bọc thép và 10km đối với trực thăng.

Hỏa lực của robot chiến đấu đến từ cặp súng nòng xoay 4 nòng GShG sử dụng cỡ đạn 7,62mm. Vũ khí này có thể tiêu diệt các mục tiêu không người lái trên không di chuyển với tốc độ 300km/h ở khoảng cách 5km và binh sĩ đối phương ở khoảng cách 1km. Ngoài ra, robot còn có 2 cụm ống phóng lựu đạn khói Tucha 902V (3 ống/cụm).

Theo nhà sản xuất, kể từ khi được giới thiệu, robot chiến đấu Berserk đã có mặt tại nhiều triển lãm quân sự trên thế giới và nhận được sự quan tâm của nhiều lực lượng quốc phòng trên thế giới.

Việc hàng loạt khách hàng chú ý đến đại diện của quốc gia Đông Âu này xuất phát từ các tiêu chí như sức mạnh, độ tin cậy, cách vận hành dễ dàng và chi phí hợp lý, BSVT khẳng định.

Đọc thêm

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào làm việc tại Hà Tĩnh

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lào làm việc tại Hà Tĩnh

Sáng 20/4, đoàn công tác Bộ Quốc phòng Lào do Thứ trưởng - Thượng tướng Vông Khăm Phôm Mạ Kon dẫn đầu có buổi làm việc với lãnh đạo Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho lễ khai trương bến số 3, Cảng quốc tế Lào - Việt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà tiếp và làm việc với đoàn.
Bồi hồi ký ức tháng 4

Bồi hồi ký ức tháng 4

50 năm trôi qua, tầm vóc, ý nghĩa và những bài học lịch sử của Đại thắng mùa Xuân 1975 vẫn luôn vẹn nguyên giá trị. Đặc biệt, với những người lính trực tiếp tham gia giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đó mãi là ký ức không thể nào quên.
Quân khu 4 - tiền tuyến kiên cường, hậu phương vững chắc

Quân khu 4 - tiền tuyến kiên cường, hậu phương vững chắc

Tại hội thảo "Quân khu 4 - Tiền tuyến kiên cường, hậu phương vững chắc", đại biểu Hà Tĩnh đã trình bày tham luận "Phát huy kinh nghiệm xây dựng hậu phương, chi viện tiền tuyến, đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh khá của cả nước".
Sắp xếp tổ chức quân sự địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Sắp xếp tổ chức quân sự địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Ngày 2/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ 13, xem xét, cho ý kiến vào Đề án về tổ chức quân sự địa phương “tinh, gọn, mạnh” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng, điều hành hội nghị.
Thành tựu của đất nước sau 50 năm: Tiền đề cho kỷ nguyên vươn mình

Thành tựu của đất nước sau 50 năm: Tiền đề cho kỷ nguyên vươn mình

Sau gần 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực tạo tiền đề cho kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.