(Baohatinh.vn) - Mừng rỡ vì được một tài khoản Facebook tặng quà và tiền từ Úc về, chị Q. ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không ngần ngại chuyển hơn 1 tỷ đồng tiền phí. Nhưng, tiền thì đã gửi mà chờ mãi không không thấy quà, chị Q rồi té ngửa khi biết mình bị mắc lừa.
Đầu tháng 11/2017, khi chị Q. vào mạng Facebook của mình xem thì thấy một tài khoản mang tên “John Kenneth” chủ động kết bạn. Chị Q. đồng ý và được người đó nhắn tin nói chuyện làm quen. Tài khoản này giới thiệu là Việt kiều đang ở Úc rất muốn gửi tiền về đầu tư tại Việt Nam.
Qua nhiều lần nhắn tin nói chuyện với nhau qua mạng, tài khoản này có nhã ý muốn gửi tặng cho chị một món quà gọi là “tình cảm” cho người bạn mới quen; sau đó còn chụp hình những món quà gửi cho chị Q. xem trước và thông báo khoảng 5 – 7 ngày sau quà sẽ về tới Việt Nam.
Ngày 4/12/2017, chị Q. nhận một cuộc điện thoại của một người phụ nữ nói giọng miền Nam giới thiệu là nhân viên hải quan sân bay Tân Sơn Nhất. Người này thông báo với chị Q. có một kiện hàng được gửi từ nước ngoài về, trong đó, có nhiều đồ vật có giá trị và một lượng tiền mặt lớn. Tuy nhiên, để nhận được hàng, chị Q. phải nộp một khoản tiền về chi phí vận chuyển, thuế hải quan, tiền phạt… qua tài khoản ngân hàng.
Tưởng thật, trong vòng hơn 20 ngày chị Q. đã chuyển tổng số tiền 1.194.000.000 đồng qua nhiều số thẻ ngân hàng khác nhau. Tiền thì đã chuyển mà chờ mãi vẫn không nhận được quà, chị Q. còn bị các đối tượng gọi điện kêu nộp thêm tiền. Đến lúc này chị Q. mới sực tỉnh, biết mình bị lừa nên tới cơ quan chức năng trình báo.
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc.
Đáng nói, trước chị Q. có khá nhiều nạn nhân "dính bẫy" kiểu lừa đảo qua mạng như thế này.
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phát hiện và thu giữ một lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ được vận chuyển trên xe khách.
Cùng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, lực lượng chức năng, việc đưa tuyến cao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng vào khai thác đã tạo thuận lợi cho người dân lưu thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh.
Tự ý rời, cập cảng và không nộp nhật ký khai thác theo quy định, chủ tàu cá ở xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị ngành chức năng lập biên bản, xử phạt 11 triệu đồng.
Trong bối cảnh hàng giả, hàng nhái diễn biến phức tạp, Công an Hà Tĩnh đã và đang nỗ lực truy quét, phát hiện nhiều cơ sở vi phạm, mang sự an tâm cho người dân và những doanh nghiệp làm ăn chân chính.
Nhiều hộ dân tại thôn Hồng Tiên, xã Gia Hanh, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) phản ánh về việc một hộ gia đình nuôi lợn trong khu dân cư nhưng không đảm bảo môi trường.
UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) xử phạt 11 người đánh liêng ăn tiền, tổng tiền phạt 24 triệu đồng; một người bị phạt thêm vì chứa chấp hành vi đánh bạc trái phép.
Sau vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 phương tiện trên quốc lộ 1 tuyến tránh TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh), xe tải lật nghiêng giữa đường, ôtô tập lái hư hỏng nặng phần đầu.
Trung tâm quản lý giao thông thông minh quốc gia sẽ kết nối với trung tâm điều hành các tuyến cao tốc, giao thông đô thị và trung tâm chỉ huy giao thông của CSGT.
Được lắp đặt hệ thống chiếu sáng hiện đại nhưng nhiều ngày nay, nút giao cao tốc với đường tỉnh 548 ở thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, lại "tối om" gây khó khăn cho phương tiện lưu thông.
Vào dịp nghỉ hè, tình trạng học sinh vi phạm quy định khi tham gia giao thông diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gia tăng tai nạn giao thông ở lứa tuổi này trên địa bàn Hà Tĩnh.
Xác định "thời gian vàng" tìm kiếm thuyền viên tàu hàng Công Thành 07 không nhiều, các lực lượng tận dụng từng giờ, từng phút, quần thảo khắp vùng biển từ Hà Tĩnh tới Quảng Bình.
Ân cần thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho thuyền viên tàu Công Thành 07, lãnh đạo Hà Tĩnh mong muốn, các thủy thủ sớm ổn định tinh thần, sức khỏe, cố gắng vượt qua những khó khăn để trở lại với công việc.
Theo thông tin mới nhất mà Báo Hà Tĩnh có được, có thêm 10 thuyền viên của tàu Công Thành 07 bị chìm trên vùng biển Hà Tĩnh, đã được tìm thấy khi trôi dạt trên biển.
Cùng với phối hợp việc đơn vị quản lý đường bộ xử lý điểm sạt lở, Đội CSGT đường bộ số 3 (Phòng CSGT Hà Tĩnh) dầm mưa điều tiết giao thông, giúp người dân lưu thông an toàn.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trường và Trần Thị Lan về tội “Buôn bán hàng giả”.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa đánh sập đường dây kinh doanh đa cấp có quy mô đặc biệt lớn, với số lượng thành viên gần 200.000 người, trong đó có 107.348 thành viên là người Việt Nam tham gia.
Dù ngành chức năng ở Hà Tĩnh đã nhắc nhở, chấn chỉnh nhưng tình trạng phơi lúa, đốt rơm rạ tuỳ tiện vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường.