Bí thư thị ủy Hồng Lĩnh hiến máu cứu người

(Baohatinh.vn) - Sáng 30/3/2016, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thị xã Hồng Lĩnh tổ chức "Ngày hội Giọt máu hồng và tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2016". Bí thư thị ủy Hồng Lĩnh Hoàng Văn Quảng cũng tình nguyện để các nhân viên lấy máu phục vụ cứu người.

Bí thư thị ủy Hồng Lĩnh Hoàng Văn Quảng tình nguyện hiến máu nhân đạo

Bí thư thị ủy Hồng Lĩnh Hoàng Văn Quảng tình nguyện hiến máu nhân đạo

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại thị xã Hồng Lĩnh luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm, đồng thời có những chính sách dành cho người hiến máu như tri ân, khen thưởng động viên và đã được sự đồng tình hưởng ứng của cộng đồng tham gia.

Trong năm 2015, toàn thị đã tiếp nhận 230 đơn vị máu (đạt 115% chỉ tiêu tỉnh giao), trong đó: nguồn ngân hàng máu sống hiến máu tình nguyện trực tiếp là: 32 đơn vị máu tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh và các bệnh viện trong và ngoài tỉnh.

Đông đảo cán bộ, ĐVTN hăng hái hiến máu

Đông đảo cán bộ, ĐVTN hăng hái hiến máu

Qua phong trào, đã xuất hiện nhiều tập thể điển hình, như: Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh, Công ty cổ phần VLXD Thuận Lộc, Công an thị xã Hồng Lĩnh, Trường THCS Bắc Hồng; cán bộ, nhân dân các phường Bắc Hồng, Nam Hồng; nhiều cá nhân tham gia hiến máu nhắc lại, vận động được nhiều người tham hiến máu tiêu biểu như: đồng chí Bùi Văn Quảng – Phó Chủ tịch HĐND phường Nam Hồng đã 13 lần tham gia hiến máu, đồng chí Trần Văn Phố - Phó Bí thư Đoàn phường Đức Thuận 10 lần tham gia hiến máu, đồng chí Đinh Văn Thiện – Chánh Thanh tra thị xã, đồng chí Hoàng Quốc Việt – Cán bộ thị đoàn Hồng Lĩnh và đồng chí Thái Khắc Hải – Phó ban chỉ huy quân sự phường Đậu Liêu 6 lần tham gia hiến máu...

Kết quả này đó góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong việc cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân trên địa bàn thị xã nói riêng và khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh nói chung.

Tuyên dương các điển hình

Tuyên dương các điển hình

Tại ngày hội sáng nay, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thị xã Hồng Lĩnh đã vinh danh 6 tập thể và 10 cá nhân cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, vận động được nhiều người tham hiến máu.

Với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", đã có hơn 500 cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội này. Đây là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái dành cho các bệnh nhân, cho cộng đồng../.

Đọc thêm

Ước vọng đầu năm

Ước vọng đầu năm

Năm 2026, đất nước mở ra với nhiều vận hội. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV sẽ định hướng con đường phát triển trong kỷ nguyên vươn mình. Từ ruộng đồng, nhà máy đến trường học vùng cao, mỗi người dân Hà Tĩnh đều gửi gắm kỳ vọng, chung niềm tin vào một năm mới khởi sắc, phát triển bền vững.
Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Trong năm 2025, công tác y tế của Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả toàn diện, tỷ lệ bác sĩ đạt 13 bác sĩ/vạn dân; tỷ lệ tiêm chủng trong chương trình tiêm chủng mở rộng đạt trên 98%; tỷ lệ dân số được quản lý sức khỏe trên 95%
Chuyển đổi số để kết nối cung cầu lao động

Chuyển đổi số để kết nối cung cầu lao động

Ứng dụng chuyển đổi số trong kết nối, tư vấn, giới thiệu, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh giúp người lao động có việc làm, doanh nghiệp tiếp cận được nguồn nhân lực có chất lượng.
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.
Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Vào mùa đông, thời tiết lạnh, độ ẩm cao thường khiến cho những cơn đau nhức xương khớp trở nên rõ ràng hơn. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo, Phó Trưởng khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.