Biển báo “ngược đường”

(Baohatinh.vn) - Tuyến xe buýt 14 do Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh mở nhằm phục vụ việc đi lại thuận tiện cho nhân dân trên tuyến đường từ TP Hà Tĩnh - Lộc Hà - Nghi Xuân - TP Vinh, bắt đầu khai trương từ giữa tháng 6/2016. Tại điểm báo lịch trình xe buýt ở các trạm dừng, thay vì thông báo đúng địa điểm chiều đi và chiều đến thì biển báo đang thông báo “ngược” nhiều tháng nay mà chưa hề có sự sửa đổi từ công ty, khiến nhiều hành khách đứng nhầm vị trí chờ xe.

bien bao nguoc duong

Tại điểm dừng trước cổng Cafe Thảo Hoa Viên - TP Hà Tĩnh, thay vì ghi tuyến Bệnh viện Ba Lan - TP Hà Tĩnh thì lại được chỉ dẫn ngược lại khiến không ít hành khách nhầm lẫn.

Chị Nguyễn Thị Mai, một hành khách ở TP Hà Tĩnh cho biết: “Có lần tôi đứng chờ xe buýt số 14 tại điểm chờ trước quán Cafe Thảo Hoa Viên (đường Nguyễn Công Trứ - TP Hà Tĩnh) để đi Nghi Xuân. Đợi khá lâu, có đến 2, 3 lượt xe buýt số 14 đi qua mà không đón khách, nhìn theo chiều thông báo tại vị trí đứng thì biển báo tuyến TP Hà Tĩnh - Bệnh viện Ba Lan, như vậy là tôi đang đứng đúng. Mãi đến khi lân la hỏi người bên cạnh thì mới biết, nếu muốn đi Bệnh viện Ba Lan, tôi phải sang đứng ở điểm đối diện là Sở Nội vụ Hà Tĩnh. Biển báo “ngược đường” khiến tôi rất mất thời gian và khó chịu. Tôi là người Hà Tĩnh mà còn không rõ, nếu ở nơi khác đến hay con em ở xa về thì không biết đường nào mà lần”.

Qua theo dõi, hiện nay, không chỉ điểm dừng xe buýt ở trước quán Cafe Thảo Hoa Viên - Sở Nội vụ có sự sai sót này mà tất cả các điểm dừng xe buýt thuộc tuyến số 14 trên địa bàn TP Hà Tĩnh đều đang gặp phải lỗi tương tự.

Một vấn đề tưởng nhỏ nhưng không hề nhỏ, thiết nghĩ, Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh sớm tiếp thu ý kiến của hành khách và thay đổi điểm báo lịch trình vận tải, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân.

Đọc thêm

Cống Rào Trẻn phải vận hành... bằng tay

Cống Rào Trẻn phải vận hành... bằng tay

Không có kinh phí duy tu, bảo dưỡng, việc nâng, hạ cửa cống Rào Trẻn (xã Đông Kinh - Hà Tĩnh) đang phải thực hiện thủ công khiến việc tiêu thoát lũ, tích nước phục vụ sản xuất nông nghiệp hết sức khó khăn.
Khi gara ôtô "tràn ra" Quốc lộ 8

Khi gara ôtô "tràn ra" Quốc lộ 8

Trên tuyến Quốc lộ 8 đoạn qua xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) đang diễn ra tình trạng nhiều gara ôtô lấn chiếm lề đường, dùng lòng đường làm nơi sửa chữa phương tiện.
Thấy gì từ những khoản tiền “lạ” tại di tích Miếu Ao?!

Thấy gì từ những khoản tiền “lạ” tại di tích Miếu Ao?!

Một số khoản thu tiền “giọt dầu”, sớ giải hạn… tại Di tích Miếu Ao (xã Đồng Tiến) đang khiến người dân băn khoăn khi không được niêm yết rõ ràng, trong khi cách thức quản lý tiền công đức cũng bộc lộ dấu hiệu thiếu minh bạch.
Lại "nóng" xe đón trả khách bên QL 1 ở Hà Tĩnh

Lại "nóng" xe đón trả khách bên QL 1 ở Hà Tĩnh

Theo quy định, các doanh nghiệp vận tải hành khách phải đăng ký tuyến, lịch trình, giờ xuất bến và thực hiện việc đón, trả khách tại bến xe được cấp phép, song, thực tế đang hoàn toàn trái ngược.
Dựng cây nêu ngày Tết: Đừng quên an toàn điện!

Dựng cây nêu ngày Tết: Đừng quên an toàn điện!

Dựng cây nêu ngày Tết là nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi những cây nêu ngày càng “vươn cao” thì nỗi lo về an toàn hành lang lưới điện càng hiện hữu.
Nơm nớp qua cầu dân sinh không lan can

Nơm nớp qua cầu dân sinh không lan can

Cầu dân sinh nhỏ hẹp, không có lan can, vị trí gần trường học, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, khiến người dân xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) luôn nơm nớp lo sợ mỗi khi qua lại.
Nâng cấp tuyến ĐH.91 - đòi hỏi cấp thiết

Nâng cấp tuyến ĐH.91 - đòi hỏi cấp thiết

Là tuyến giao thông huyết mạch đi qua địa bàn xã Kỳ Văn (tỉnh Hà Tĩnh), ĐH.91 đang từng ngày xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh của người dân và các tài xế.
Nơm nớp khi qua cầu bị gãy lan can

Nơm nớp khi qua cầu bị gãy lan can

Tình trạng cầu dân sinh gãy hết lan can, không có hệ thống chiếu sáng tại xã Sơn Tiến (Hà Tĩnh) gây bất an cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.