Biển báo “ngược đường”

(Baohatinh.vn) - Tuyến xe buýt 14 do Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh mở nhằm phục vụ việc đi lại thuận tiện cho nhân dân trên tuyến đường từ TP Hà Tĩnh - Lộc Hà - Nghi Xuân - TP Vinh, bắt đầu khai trương từ giữa tháng 6/2016. Tại điểm báo lịch trình xe buýt ở các trạm dừng, thay vì thông báo đúng địa điểm chiều đi và chiều đến thì biển báo đang thông báo “ngược” nhiều tháng nay mà chưa hề có sự sửa đổi từ công ty, khiến nhiều hành khách đứng nhầm vị trí chờ xe.

bien bao nguoc duong

Tại điểm dừng trước cổng Cafe Thảo Hoa Viên - TP Hà Tĩnh, thay vì ghi tuyến Bệnh viện Ba Lan - TP Hà Tĩnh thì lại được chỉ dẫn ngược lại khiến không ít hành khách nhầm lẫn.

Chị Nguyễn Thị Mai, một hành khách ở TP Hà Tĩnh cho biết: “Có lần tôi đứng chờ xe buýt số 14 tại điểm chờ trước quán Cafe Thảo Hoa Viên (đường Nguyễn Công Trứ - TP Hà Tĩnh) để đi Nghi Xuân. Đợi khá lâu, có đến 2, 3 lượt xe buýt số 14 đi qua mà không đón khách, nhìn theo chiều thông báo tại vị trí đứng thì biển báo tuyến TP Hà Tĩnh - Bệnh viện Ba Lan, như vậy là tôi đang đứng đúng. Mãi đến khi lân la hỏi người bên cạnh thì mới biết, nếu muốn đi Bệnh viện Ba Lan, tôi phải sang đứng ở điểm đối diện là Sở Nội vụ Hà Tĩnh. Biển báo “ngược đường” khiến tôi rất mất thời gian và khó chịu. Tôi là người Hà Tĩnh mà còn không rõ, nếu ở nơi khác đến hay con em ở xa về thì không biết đường nào mà lần”.

Qua theo dõi, hiện nay, không chỉ điểm dừng xe buýt ở trước quán Cafe Thảo Hoa Viên - Sở Nội vụ có sự sai sót này mà tất cả các điểm dừng xe buýt thuộc tuyến số 14 trên địa bàn TP Hà Tĩnh đều đang gặp phải lỗi tương tự.

Một vấn đề tưởng nhỏ nhưng không hề nhỏ, thiết nghĩ, Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh sớm tiếp thu ý kiến của hành khách và thay đổi điểm báo lịch trình vận tải, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân.

Đọc thêm

"Ma trận" số nhà, số ngõ ở phường Thành Sen

"Ma trận" số nhà, số ngõ ở phường Thành Sen

Tại phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang xảy ra tình trạng đánh số nhà, số ngõ lộn xộn, không tuân thủ quy chuẩn chung, gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt của người dân và công tác quản lý đô thị.
Bãi rác tự phát ngay dưới biển cấm đổ rác

Bãi rác tự phát ngay dưới biển cấm đổ rác

Tại khu vực xã Đức Thọ (Hà Tĩnh), một điểm tập kết rác tồn tại từ lâu dù đã có biển cấm đổ rác; rác thải từ nhiều nơi được đưa về đây chất đống, thường xuyên bị đốt gây ô nhiễm.
Dự án cấp bách, thi công… thong thả!

Dự án cấp bách, thi công… thong thả!

Dù là dự án cấp bách nhưng việc thi công đê Tả Nghèn qua chùa Phổ Độ nối với tỉnh lộ 9 thuộc địa bàn phường Trần Phú (Hà Tĩnh) vẫn diễn ra thong thả khiến người dân lo lắng.
Podcast tản văn: Dịu ngọt nắng đông

Podcast tản văn: Dịu ngọt nắng đông

Tản văn “Dịu ngọt nắng đông” của tác giả Anh Đức là những cảm xúc nhẹ nhàng, ấm áp ca ngợi ca vẻ đẹp bình dị và giá trị đặc biệt của ánh nắng mùa đông.
Kè biển Cẩm Nhượng bị khoét "hàm ếch"

Kè biển Cẩm Nhượng bị khoét "hàm ếch"

Sau bão lớn và triều cường từ tháng 9 đến nay, kè biển Cẩm Nhượng (xã Thiên Cầm, Hà Tĩnh) lại bị khoét "hàm ếch", sụt lún, đối mặt nguy cơ “thất thủ” và đe đọa đời sống dân sinh.
 Cát phủ đường, bụi phủ mắt

Cát phủ đường, bụi phủ mắt

Mặt đường quốc lộ 1 đoạn qua phường Bắc Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua, liên tục bị cát xây dựng phủ dày, gây bụi mù, trơn trượt và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Vì sao nhiều khu xử lý rác “tê liệt”?

Vì sao nhiều khu xử lý rác “tê liệt”?

Nhiều khu xử lý rác trên địa bàn Hà Tĩnh đang rơi vào tình trạng quá tải, ngưng trệ. Việc ô nhiễm kéo dài cùng hàng loạt bất cập trong quản lý, vận hành khiến môi trường và đời sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhiều tuyến đường dân sinh "kêu cứu"

Nhiều tuyến đường dân sinh "kêu cứu"

Từ đầu mùa mưa bão đến nay, hàng trăm km đường dân sinh tại Hà Tĩnh bị hư hỏng nghiêm trọng, trong đó, nhiều tuyến là huyết mạch của địa phương.
Khu dân cư “nhiều không” ở đô thị phía Bắc Hà Tĩnh

Khu dân cư “nhiều không” ở đô thị phía Bắc Hà Tĩnh

Nhiều hộ dân ở tổ liên gia số 6, thuộc TDP Thuận Hồng (phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đang phải sống trong cảnh đường đất lầy lội, không điện chiếu sáng, không có điểm đấu nối nước sạch, không hệ thống thoát nước…
Nơm nớp khi qua cầu gần 50 năm tuổi

Nơm nớp khi qua cầu gần 50 năm tuổi

Cầu 26/3 nằm trên địa bàn thôn Lĩnh Sơn (Cẩm Lạc, Hà Tĩnh) đã có gần nửa thế kỷ sử dụng, hiện xuống cấp nghiêm trọng với mặt cầu bong tróc, lan can gãy đổ và mố cầu sụt lún, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Sông “nuốt” đất, áp sát móng nhà...

Sông “nuốt” đất, áp sát móng nhà...

Bờ sông Rào Nổ đoạn chảy qua thôn 10, xã Hương Bình bị sạt lở nghiêm trọng. Sông “nuốt” đất, áp sát móng nhà, khiến nhiều hộ dân sống hai bên bờ sông lo lắng, bất an.