Bộ Công thương khen thưởng các cá nhân phá thành công vụ án ma túy lớn ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Thừa ủy quyền của Bộ Công thương, chiều nay (5/3), Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh tổ chức công bố khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích trong chuyên án bắt giữ vụ buôn bán, vận chuyển 36.000 viên hồng phiến và 4 kg ma túy tổng hợp.

Bộ Công thương khen thưởng các cá nhân phá thành công vụ án ma túy lớn ở Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh cùng dự.

Trước đó, vào lúc 18h30" ngày 2/2/2020, tại suối Rào Mắc, thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn - Hà Tĩnh), Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan và Cục QLTT Hà Tĩnh phát hiện, bắt quả tang đối tượng Pó Chua Xồng (SN 1998, trú tại bản Thoọng Pẹ, huyện Căm Cợt, tỉnh Bôlykhămxay, Lào) đang có hành vi cắt rừng vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Bộ Công thương khen thưởng các cá nhân phá thành công vụ án ma túy lớn ở Hà Tĩnh

Đối tượng Pó Chua Xồng bị bắt giữ khi đang vận chuyển ma túy.

Qua quá trình kiểm tra, khám xét, các lực lượng chức năng thu giữ trong ba lô đối tượng Pó Chua Xồng mang trên người chứa 36.000 viên hồng phiến và 4 kg ma túy tổng hợp.

Bộ Công thương khen thưởng các cá nhân phá thành công vụ án ma túy lớn ở Hà Tĩnh

Thừa ủy quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh trao bằng khen của Bộ Công thương cho các cá nhân.

Nhằm động viên, khích lệ các đơn vị, cán bộ, chiến sỹ có thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, ngày 19/2, Bộ trưởng Bộ Công thương đã ký quyết định tặng bằng khen cho 6 cá nhân thuộc lực lượng biên phòng và QLTT Hà Tĩnh đã lập được nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy năm 2020.

Phát biểu chúc mừng, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh cho biết, đây là lần thứ 2 Bộ Công thương khen thưởng đột xuất trong lĩnh vực phòng chống ma túy. Điều đặc biệt là, cả 2 lần đều trao cho các lực lượng chức năng của Hà Tĩnh.

Bộ Công thương khen thưởng các cá nhân phá thành công vụ án ma túy lớn ở Hà Tĩnh

Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh chúc mừng các lực lượng Hà Tĩnh trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT nhận định, Hà Tĩnh là một trong những điển hình về sự phối hợp giữa các lực lượng trong phòng chống tội phạm, đặc biệt là bắt giữ các vụ mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lớn. Đồng thời, hi vọng trong thời gian tới, công tác phòng, chống gian lận thương mại, buôn lậu, hàng giả, hàng nhái tại Hà Tĩnh sẽ tiếp tục được thực hiện tốt hơn.

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Những kỹ năng cần biết để thoát thân khi xe khách bốc cháy

Những kỹ năng cần biết để thoát thân khi xe khách bốc cháy

Vụ cháy xe khách giường nằm trên quốc lộ 1 qua ở Đồng Nai khiến 7 người tử vong và 5 người bị thương là lời cảnh báo về nguy cơ hỏa hoạn trên các phương tiện vận tải hành khách. Theo cơ quan chức năng, ngọn lửa bùng phát rất nhanh khiến nhiều hành khách không kịp thoát ra ngoài.
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 1.200 tỷ đồng

Lợi dụng sức nóng của Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2026, một đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng với tổng số tiền giao dịch gần 1.200 tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Quảng Ngãi triệt phá. Đây được xác định là một trong những vụ cá độ bóng đá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.
Triệt phá ổ nhóm chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi

Triệt phá ổ nhóm chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi số tiền lớn.
Cưa bom mìn lấy thuốc nổ TNT, 8 nghi phạm bị bắt

Cưa bom mìn lấy thuốc nổ TNT, 8 nghi phạm bị bắt

Đường dây thu gom bom mìn sót lại sau chiến tranh, cưa lấy thuốc nổ TNT để bán vừa bị Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá. Cơ quan điều tra bắt 8 người, thu giữ hơn 16 kg thuốc nổ quân dụng có sức công phá lớn.
Cảnh giác với chiêu trò thuê, mượn số điện thoại

Cảnh giác với chiêu trò thuê, mượn số điện thoại

Chỉ một hành động như cho mượn sim điện thoại chính chủ, cung cấp mã OTP hoặc để người khác sử dụng thông tin cá nhân cũng có thể khiến bản thân trở thành mắt xích trong các đường dây lừa đảo, đánh bạc trực tuyến, rửa tiền hoặc các hoạt động vi phạm pháp luật khác.
Lật ca nô chở khách trên biển Phú Quốc, khẩn trương cứu hộ

Lật ca nô chở khách trên biển Phú Quốc, khẩn trương cứu hộ

Chiều 11/7, một vụ lật ca nô chở khách xảy ra trên vùng biển phía Nam đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang). Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo UBND đặc khu Phú Quốc cùng các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!