Bộ Nội vụ thống nhất phương án nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày

Theo Bộ Nội vụ, công chức, viên chức được nghỉ Tết Âm lịch 2017 với thời gian 7 ngày (từ 26/1/2017 đến 1/2/2017 dương lịch) là hợp lý.

Bộ Nội vụ vừa có công văn gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phúc đáp công văn số 4002 về việc hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần các dịp nghỉ lễ, Tết năm 2017.

Sau khi nghiên cứu tờ trình Thủ tướng do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chuẩn bị, Bộ Nội vụ cho rằng, dịp nghỉ Tết Dương lịch vào ngày Chủ Nhật trùng với ngày nghỉ hàng tuần, công chức, viên chức sẽ được nghỉ bù vào Thứ Hai ngày 2/1/2017.

bo noi vu thong nhat phuong an nghi tet nguyen dan 7 ngay

Bộ Nội vụ thống nhất phương an nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày

Bộ Nội vụ cho rằng, dịp Tết Dương lịch, công chức, viên chức sẽ nghỉ từ ngày 31/12/2016 đến ngày 2/1/2017 (3 ngày) là phù hợp.

bo noi vu thong nhat phuong an nghi tet nguyen dan 7 ngay

Đồ họa: Vũ Toản

Với dịp nghỉ Tết Âm lịch (Tết Nguyên đán), Bộ Nội vụ thống nhất với Dự thảo chọn phương án 1 là nghỉ Tết theo lịch “2 ngày cuối năm Bính Thân và 3 ngày đầu năm Đinh Dậu” không hoán đổi ngày nghỉ.

Như vây, công chức, viên chức nghỉ Tết Âm lịch từ Thứ Năm, ngày 26/1/2017 đến hết Thứ Tư ngày 1/2/2017. Thời gian công chức, viên chức được nghỉ là 7 ngày. Do ngày Mùng 1 và Mùng 2 Tết Âm lịch tức là ngày 28-29/1/2017 Dương lịch trùng vào ngày Thứ Bảy và Chủ nhật là ngày nghỉ cuối tuần. Bộ Nội vụ nhận định phương án như vậy là phù hợp.

bo noi vu thong nhat phuong an nghi tet nguyen dan 7 ngay

Bộ Nội vụ thống nhất phương án nghỉ 7 ngày. (Đồ họa: Vũ Toản)

Vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày nghỉ lễ vào Thứ năm, có 1 ngày làm việc xen kẽ là Thứ Sáu. Theo phương án của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoán đổi 1 ngày làm việc với 1 ngày nghỉ hằng tuần và sẽ đi làm bù vào ngày Thứ Bảy ngày 15/4/2017 cho ngày nghỉ Thứ Sáu ngày 7/4/2017. Bộ Nội vụ cũng thống nhất với phương án đó.

Ngày Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5, Bộ Nội vụ cũng thống nhất với phương án nghỉ của Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Bộ Nội vụ cũng thống nhất với đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Theo Quang Phong/dantri.com.vn

Đọc thêm

Hà Tĩnh quan tâm giải quyết việc làm và sinh kế cho người khuyết tật

Hà Tĩnh quan tâm giải quyết việc làm và sinh kế cho người khuyết tật

Với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, thời gian qua, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội ở Hà Tĩnh đã quan tâm hỗ trợ sinh kế, đào tạo, giải quyết việc làm, tạo điều kiện để người khuyết tật có môi trường làm việc an toàn, thu nhập ổn định; giúp họ tự tin vươn lên, hoà nhập cộng đồng.
Những người mạnh dạn "rời công, sang tư"

Những người mạnh dạn "rời công, sang tư"

Thay đổi tư duy, nắm bắt xu hướng mới, nhiều lao động ở Hà Tĩnh đã mạnh dạn chuyển đổi từ khu vực công sang khu vực tư để tìm kiếm việc làm phù hợp hơn với năng lực, sở trường.
Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Các hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã được các cấp bộ Đoàn Hà Tĩnh triển khai sôi nổi, thúc đẩy ĐVTN làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.
Hai kỳ nghỉ lễ dài ngày trong tháng 4

Hai kỳ nghỉ lễ dài ngày trong tháng 4

Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4-1/5 có ngày lễ rơi vào ngày làm việc bình thường nên công chức, người lao động được nghỉ liền kề, hoán đổi để có kỳ nghỉ dài 3-5 ngày.
Chở thuê cây cảnh, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Chở thuê cây cảnh, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Dịp cận tết, trên các tuyến phố ở TP Hà Tĩnh, những người làm nghề chở cây cảnh thuê vẫn đang miệt mài làm việc với hi vọng kiếm thêm thu nhập để gia đình có cái tết ấm cúng hơn.
Để tất cả người lao động Hà Tĩnh đều có Tết

Để tất cả người lao động Hà Tĩnh đều có Tết

Thực hiện kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, các cấp công đoàn ở Hà Tĩnh đồng loạt triển khai chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” 2025 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.