Bộ Quốc phòng Nga hoàn tất hợp đồng mua 50 máy bay chiến đấu Su-35S

Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã nhận được 3 chiếc máy bay chiến đấu Su-35S cuối cùng trong hợp đồng mua 50 chiếc máy bay loại này theo bản hợp đồng 5 năm được ký vào năm 2015.

Bộ Quốc phòng Nga hoàn tất hợp đồng mua 50 máy bay chiến đấu Su-35S

Máy bay chiến đấu Su-35S. (Nguồn: Sputnik)

Theo TASS, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã nhận được 3 chiếc máy bay chiến đấu Su-35S cuối cùng trong hợp đồng mua 50 chiếc máy bay loại này theo bản hợp đồng 5 năm được ký vào năm 2015.

Bộ trên cho biết: “Các chuyên gia của Văn phòng quân sự số 485 của Bộ Quốc phòng Nga đã tiếp nhận 3 máy bay tiêm kích đa nhiệm thế hệ thứ 4++ Su-35S. Máy bay sẽ được chuyển từ nhà máy tại Komsomolsk na Amur (vùng Viễn Đông của Nga) tới các sân bay đóng quân của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga .”

Trong số trên, hai máy bay chiến đấu sẽ làm nhiệm vụ tại trung tâm huấn luyện và thử nghiệm của Bộ Quốc phòng ở thành phố Lipetsk, miền Trung nước Nga. Chiếc thứ ba sẽ tiếp tục phục vụ tại một trung đoàn không quân ở Komsomolsk na Amur.

Su-35S là máy bay chiến đấu đa năng siêu cơ động thế hệ 4 ++ được nâng cấp và phát triển trên cơ sở công nghệ thế hệ thứ 5.

Su-35S được phân biệt bởi bộ thiết bị điện tử hàng không mới dựa trên hệ thống điều khiển thông tin, radar mới và động cơ đánh lửa plasma có công suất và lực đẩy tăng lên.

Su-35S được thiết kế để tấn công các mục tiêu trên không, mặt đất, trên biển và các cơ sở hạ tầng được che chắn bởi hệ thống phòng không và nằm ở khoảng cách xa đáng kể từ vị trí xuất kích.

Chiến đấu cơ này bắt đầu phục vụ trong quân đội Nga từ năm 2015 và được coi là một trong những chiến đấu cơ nòng cốt của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi người dân TDP 30 nói riêng và phường Thành Sen nói chung thực sự là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài” trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, văn minh.
Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”, đặt tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.
Tôi là "bóng hồng" an ninh cơ sở

Tôi là nữ tổ viên bảo vệ an ninh cơ sở

Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!