(Baohatinh.vn) - Hình ảnh một đàn bò lớn di chuyển tự do trên quốc lộ 1A, đoạn gần vòng xuyến Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), được ghi lại vào chiều 9/12. Theo người dân nơi đây, tình trạng này thường xuyên xảy ra.
Những hình ảnh được ghi lại vào khoảng 16h, chiều ngày 9/12 trên quốc lộ 1A, khu vực gần vòng xuyến xã Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh).
Một đàn bò lớn 30 - 40 con, “thong dong” vừa đi vừa ăn, vừa phóng uế trên đường. Theo người dân nơi đây, tình trạng này thường xuyên xảy ra. Bò thuộc sở hữu của người dân trong xã, thả cho đi ăn tự do.
Việc đàn bò được thả rông tại khu vực này vừa gây mất mỹ quan đô thị, vừa gây cản trở an toàn giao thông khiến nhiều người dân khu vực lân cận rất bức xúc. Đáng nói, đây là khu vực rất đông phương tiện qua lại, đàn bò thả rông, di chuyển tự do thực sự là mối nguy đối với cánh tài xế.
Khi có hiện tượng trên xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt, đảm bảo trật tự giao thông trên tuyến đường. Đại diện Công an xã Cẩm Vịnh cũng cho biết, thời gian tới, đơn vị sẽ tiến hành xử phạt nhằm răn đe người dân có hành vi thả rông trâu bò, gia súc.
Thiết nghĩ, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng cần sớm có biện pháp xử lý tình trạng này, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị trên tuyến quốc lộ đoạn qua xã Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên) nói riêng và toàn tỉnh nói chung.
Hạ tầng thiếu và yếu nên người nuôi trồng thủy sản ở phường Hải Ninh (Hà Tĩnh) đang sản xuất theo hướng bán thâm canh, thường xuyên đối diện với rủi ro về dịch bệnh.
Hàng trăm người dân ở xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) hết sức bất an do tuyến đường cứu hộ, cứu nạn thi công dang dở gần 15 năm nay, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất.
Suốt 3 năm qua, kể từ khi nhà cửa và công trình của 169 hộ dân tại xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh) bị nứt nẻ do ảnh hưởng từ quá trình thi công Quốc lộ 8, các hộ dân này vẫn chưa được chủ đầu tư bồi thường theo cam kết.
Không có kinh phí duy tu, bảo dưỡng, việc nâng, hạ cửa cống Rào Trẻn (xã Đông Kinh - Hà Tĩnh) đang phải thực hiện thủ công khiến việc tiêu thoát lũ, tích nước phục vụ sản xuất nông nghiệp hết sức khó khăn.
Tổng kho ngoại thương của Công ty Unimex Hà Tĩnh nằm bên quốc lộ 8B đoạn qua xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bỏ hoang hàng chục năm, nay trông nhếch nhác, ô nhiễm môi trường.
Trên tuyến Quốc lộ 8 đoạn qua xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) đang diễn ra tình trạng nhiều gara ôtô lấn chiếm lề đường, dùng lòng đường làm nơi sửa chữa phương tiện.
Một số khoản thu tiền “giọt dầu”, sớ giải hạn… tại Di tích Miếu Ao (xã Đồng Tiến) đang khiến người dân băn khoăn khi không được niêm yết rõ ràng, trong khi cách thức quản lý tiền công đức cũng bộc lộ dấu hiệu thiếu minh bạch.
Cận kề 8/3, nhiều người dân Hà Tĩnh “vô tư” kinh doanh, lựa chọn những bó hoa kết bằng tiền làm quà tặng mà không biết rằng điều này có thể vi phạm pháp luật nếu làm hư hỏng, biến dạng tờ tiền.
Cầu Hà Rong bắc qua sông Tiềm trên tuyến đường DH59 nối từ xã Hương Khê sang xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) hiện đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Trước lối ra vào cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi (Hà Tĩnh) có khá đông người dân tập trung đứng chờ bắt xe khách dẫn đến tình trạng lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Theo quy định, các doanh nghiệp vận tải hành khách phải đăng ký tuyến, lịch trình, giờ xuất bến và thực hiện việc đón, trả khách tại bến xe được cấp phép, song, thực tế đang hoàn toàn trái ngược.
Câu chuyện đỗ xe tại Hà Tĩnh gây xôn xao mạng xã hội vừa qua không chỉ là câu chuyện đúng – sai theo luật, đó còn là phép thử về văn hóa ứng xử nơi không gian chung.
Trước những nguy cơ ngộ độc nghiêm trọng do rượu ngâm gây ra, mỗi người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không sử dụng các loại rượu tự chế không rõ nguồn gốc, thành phần để bảo vệ sức khoẻ.
Dựng cây nêu ngày Tết là nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi những cây nêu ngày càng “vươn cao” thì nỗi lo về an toàn hành lang lưới điện càng hiện hữu.
Đường Thống Nhất (phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) xuống cấp nghiêm trọng, luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông nhưng vẫn chưa được nâng cấp, sửa chữa.
Sau hơn 20 năm khai thác, tuyến kênh N0-12 dẫn tưới cho khoảng 130 ha lúa của 2 thôn Tân Phan và Tân Giang (xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã xuống cấp, ảnh hưởng tới sản xuất của nhiều hộ dân.
Người dân Hà Tĩnh cần hết sức cẩn trọng khi mua các loại bánh kẹo gắn mác "ngoại nhập" đang được rao bán tràn lan trên không gian mạng dịp cận Tết để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Dự án nâng cấp đường giao thông nông thôn qua 3 thôn của xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) có chiều dài 1,5 km nhưng mới thi công được hơn 500m, còn lại đang dang dở gây khó khăn cho đi lại.
Cầu dân sinh nhỏ hẹp, không có lan can, vị trí gần trường học, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, khiến người dân xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) luôn nơm nớp lo sợ mỗi khi qua lại.
Các đối tượng lừa đảo gửi “giấy mời làm việc” qua mạng xã hội có chữ ký, con dấu và thông tin mạo danh cơ quan thuế đến doanh nghiệp Hà Tĩnh nhằm giăng bẫy đánh cắp dữ liệu, tài khoản.
Là tuyến giao thông huyết mạch đi qua địa bàn xã Kỳ Văn (tỉnh Hà Tĩnh), ĐH.91 đang từng ngày xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh của người dân và các tài xế.
Hàng loạt khối đất phong hoá từ công trình Nhà máy Nước Ngàn Trươi (Vũ Quang, Hà Tĩnh) không được đưa vào bãi thải theo quy định mà lại đưa đi tiêu thụ cho các công trình dân sinh để thu lợi riêng.
Với nhân vật Hạ trong truyện ngắn "Tro kè vị quê", tro kè không chỉ là món ăn dân dã, mà còn là cả một bầu trời ký ức về mẹ, về Nam và về một lời hứa - đừng quên quê.