Nếu không thể thắng được ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc sẽ chính thức hết cơ hội dự World Cup 2022.
Trước vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đặt tham vọng rất lớn. Bởi lẽ đã 20 năm trôi qua, Trung Quốc không thể dự VCK World Cup một lần nào nữa. Quá khứ vàng son khi được góp mặt ở World Cup 2002 đã trở thành dĩ vãng. Và LĐBĐ Trung Quốc đã đầu tư không ít tiền của để ĐTQG Trung Quốc có thể trở lại ánh hào quang.
Tuy nhiên, sau 7 lượt trận đã qua, đội tuyển Trung Quốc chỉ đem lại sự thất vọng. Từ HLV Li Tie đến Li Xiaopeng, Trung Quốc chỉ có đúng 1 chiến thắng trước Việt Nam cùng 2 trận hoà và 4 trận thua. Với chỉ 5 điểm có được, Trung Quốc xếp thứ 5 trong 6 đội của bảng B (chỉ trên Việt Nam).
Khoảng cách giữa Trung Quốc và đội xếp thứ 3 - tương đương với tranh vé play-off liên châu lục dự World Cup 2022 lúc này đã là 9 điểm. Nên nhớ, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 chỉ còn đúng 3 lượt đấu nữa. Và nếu như Trung Quốc không thể thắng được Việt Nam ở lượt đấu tới đây vào ngày 1/2, đội tuyển này coi như vỡ mộng dự World Cup 2022.
Ngay cả khi Trung Quốc có thắng Việt Nam đi chăng nữa, đoàn quân của HLV Li Xiaopeng cũng không chắc đã còn hy vọng dự VCK World Cup. Bởi nếu trong trường hợp Australia cũng chỉ cần không thua Oman ở lượt tiếp theo, Trung Quốc cũng không đủ điều kiện điểm số để lọt vào top 3 đội đầu bảng chung cuộc.
LĐBĐ Indonesia (PSSI) phải nộp tiền phạt, còn hai cầu thủ bị cấm thi đấu sau những phản ứng ở trận thua Iraq 0-1 tại vòng loại bốn World Cup 2026 – khu vực châu Á.
Họ là hai tiền vệ trung tâm thuộc loại hay nhất ở Premier League hiện giờ. Một người là Granit Xhaka, đang thi đấu cho Sunderland. Người kia là Declan Rice, linh hồn của tuyến giữa Arsenal.
Ủy ban Giải quyết khiếu nại FIFA đã ban hành quyết định bác bỏ toàn bộ đơn kháng cáo của FAM và 7 cầu thủ nhập tịch liên quan đến án kỷ luật do Ủy ban Kỷ luật FIFA đưa ra trước đó.
(Dân trí) - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) không ấn định thời điểm công bố kết quả kháng cáo của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM). Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy khi nào quyết định chính thức sẽ được đưa ra.
Tiền đạo Nguyễn Xuân Son được HLV Kim Sang Sik triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Lào vào ngày 19/11 tới, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2027.
Một trang báo thành phố Sante Fe (Argentina) cung cấp tài liệu độc quyền cho thấy ông bà, cụ ông, cụ bà của trung vệ Facundo Garces đều không phải người Malaysia.
Dù có bàn thắng vươn lên dẫn trước và tạo được thế trận khá tốt nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn phải rời sân Lạch Tray của Hải Phòng khi không thể kiếm nổi 1 điểm.
Đã hơn nửa chặng đường của giai đoạn lượt đi V.League 2025/2026 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang sở hữu thống kê đáng báo động khi là đội có hiệu suất ghi bàn kém thứ 2 giải với vỏn vẹn 5 bàn.
Chiến thắng trước Liverpool giúp Manchester United thở phào, nhưng Ruben Amorim hiểu: niềm tin chỉ có giá trị khi được lặp lại. Brighton chính là phép thử xem “Quỷ đỏ” đã thực sự đổi khác hay chưa.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bổ nhiệm Giám đốc Phát triển Kỹ thuật, Anthony Hudson, vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, thay thế ông Masatada Ishii, người vừa chấm dứt hợp đồng hôm 21/10.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.