ĐT Trung Quốc tan mộng dự World Cup 2022 nếu không thắng được ĐT Việt Nam

Nếu không thể thắng được ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc sẽ chính thức hết cơ hội dự World Cup 2022.

ĐT Trung Quốc tan mộng dự World Cup 2022 nếu không thắng được ĐT Việt Nam

Trước vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đặt tham vọng rất lớn. Bởi lẽ đã 20 năm trôi qua, Trung Quốc không thể dự VCK World Cup một lần nào nữa. Quá khứ vàng son khi được góp mặt ở World Cup 2002 đã trở thành dĩ vãng. Và LĐBĐ Trung Quốc đã đầu tư không ít tiền của để ĐTQG Trung Quốc có thể trở lại ánh hào quang.

Tuy nhiên, sau 7 lượt trận đã qua, đội tuyển Trung Quốc chỉ đem lại sự thất vọng. Từ HLV Li Tie đến Li Xiaopeng, Trung Quốc chỉ có đúng 1 chiến thắng trước Việt Nam cùng 2 trận hoà và 4 trận thua. Với chỉ 5 điểm có được, Trung Quốc xếp thứ 5 trong 6 đội của bảng B (chỉ trên Việt Nam).

Khoảng cách giữa Trung Quốc và đội xếp thứ 3 - tương đương với tranh vé play-off liên châu lục dự World Cup 2022 lúc này đã là 9 điểm. Nên nhớ, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 chỉ còn đúng 3 lượt đấu nữa. Và nếu như Trung Quốc không thể thắng được Việt Nam ở lượt đấu tới đây vào ngày 1/2, đội tuyển này coi như vỡ mộng dự World Cup 2022.

Ngay cả khi Trung Quốc có thắng Việt Nam đi chăng nữa, đoàn quân của HLV Li Xiaopeng cũng không chắc đã còn hy vọng dự VCK World Cup. Bởi nếu trong trường hợp Australia cũng chỉ cần không thua Oman ở lượt tiếp theo, Trung Quốc cũng không đủ điều kiện điểm số để lọt vào top 3 đội đầu bảng chung cuộc.

ĐT Trung Quốc tan mộng dự World Cup 2022 nếu không thắng được ĐT Việt Nam
Theo bongdaplus

Đọc thêm

PSG đoạt Siêu cup châu Âu 2026

PSG đoạt Siêu cup châu Âu 2026

PSG đánh bại Aston Villa 2-1 ở Salzburg để bảo vệ Siêu cup châu Âu, trở thành đội thứ tư giành hai danh hiệu liên tiếp tại giải này.
Man City nhắm Enzo Fernandez thay Rodri

Man City nhắm Enzo Fernandez thay Rodri

Theo Marca và nhà báo Gianluca Di Marzio, Manchester City đã bắt đầu tìm kiếm phương án thay thế Rodri và xem Enzo Fernandez là mục tiêu hàng đầu ở tuyến giữa.
FIFA họp khẩn cấp

FIFA họp khẩn cấp

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino buộc phải triệu tập cuộc họp khẩn với các lãnh đạo cấp cao để xử lý cuộc khủng hoảng chưa từng có.
Infantino bên bờ vực mất ghế

Infantino bên bờ vực mất ghế

Kế hoạch bán một phần quyền lợi thương mại của World Cup sụp đổ, đẩy Gianni Infantino vào cuộc khủng hoảng quyền lực nghiêm trọng nhất kể từ khi ông trở thành Chủ tịch FIFA.
Indonesia - Việt Nam: Thử thách ở Pakansari

Indonesia - Việt Nam: Thử thách ở Pakansari

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào thử thách lớn khi làm khách trước Indonesia trên sân vận động Pakansari vào lúc 20 giờ 30 ngày 3/8. Đây là trận đấu có ý nghĩa then chốt đến cuộc đua giành ngôi đầu bảng A - ASEAN Cup 2026, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến tấm vé đi tiếp của cả hai đội.
Một Man City hoàn toàn mới

Một Man City hoàn toàn mới

Chỉ ba năm sau chức vô địch Champions League, Man City đã thay đổi gần như toàn bộ bộ khung và trao cho Enzo Maresca nhiệm vụ xây dựng một đế chế mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!