Đây là lần đầu tiên sau 15 năm, vòng bán kết Champions League sẽ vắng mặt cả Ronaldo lẫn Messi.
Rạng sáng nay (15/8), Barcelona đã bị Bayern Munich vùi dập không thương tiếc với tỷ số 8-2 , qua đó cúi đầu rời Champions League trong sự tủi hổ.
Trước đó, Juventus của Ronaldo đã bị loại từ vòng 1/8, và đây là lần đầu tiên sau 15 năm, vòng bán kết Champions League sẽ vắng mặt cả Ronaldo lẫn Messi.
Lần gần nhất mà Ronaldo cùng Messi không góp mặt ở vòng dành cho 4 đội mạnh nhất Champions League đến ở mùa 2004/05, mùa mà Liverpool đã tạo ra cuộc lội ngược dòng thần thánh trước AC Milan để lên ngôi vô địch trên đất Thổ Nhĩ Kỳ.
Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên kể từ mùa 2007/08, không còn đại diện nào của Tây Ban Nha có mặt tại bán kết Champions League. Ở vòng 1/8, Real đã bại dưới tay Man City, trong khi Valencia và Atletico Madrid lần lượt bị loại bởi Atalanta và RB Leipzig.
Lúc này, Tây Ban Nha chỉ còn 1 đại diện duy nhất ở đấu trường châu Âu, đó là Sevilla tại Europa League. CLB này mới đánh bại Wolves 1-0 ở tứ kết và sẽ đối đầu Man United tại bán kết, trận đấu diễn ra vào ngày 17/8.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bổ nhiệm Giám đốc Phát triển Kỹ thuật, Anthony Hudson, vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, thay thế ông Masatada Ishii, người vừa chấm dứt hợp đồng hôm 21/10.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.
Liverpool đánh mất ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh vào tay Arsenal sau thất bại 1-2 trước Chelsea tại Stamford Bridge, đánh dấu trận thua thứ tư liên tiếp của The Kop tại London.
Một ngày trước hạn chót mà FIFA đặt ra để nhận liên lạc từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho vụ xử phạt vì giả mạo hồ sơ cầu thủ, truyền thông quốc gia này tỏ thái độ vô cùng lạc quan.
Danh sách được HLV Peter Cklamovski công bố có 10 cầu thủ lai và 5 người gốc nước ngoài hoàn toàn, để chuẩn bị đá với Lào hai trận tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.