(Baohatinh.vn) - Chiều 12/10, huyện Cẩm Xuyên tổ chức lễ khởi công và khánh thành nhà đại đoàn kết cho người nghèo, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 180 năm danh xưng huyện Cẩm Xuyên (1841 - 2021) và đón nhận huyện nông thôn mới.
Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên đã trao biểu trưng tặng nhà đại đoàn kết cho 8 gia đình là hộ nghèo, hộ chính sách ở các xã: Cẩm Hưng, Cẩm Minh, Cẩm Lộc, Cẩm Sơn, Cẩm Hà, thị trấn Cẩm Xuyên. Mức hỗ trợ là 40 triệu đồng/nhà, các gia đình sẽ huy động đóng góp thêm từ người thân để xây dựng nhà ở diện tích trên 40 m2.
Để triển khai xây dựng nhà đại đoàn kết, trước đó, huyện Cẩm Xuyên đã phát động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo nhân dịp kỷ niệm 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh, 180 năm danh xưng huyện Cẩm Xuyên. Đến nay, quỹ đã kêu gọi được khoảng 1 tỷ đồng từ sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Trong ảnh: Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên Phạm Đăng Nhật trao biểu trưng tặng nhà đại đoàn kết cho người dân.
Tiếp đó, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành khởi công xây nhà đại đoàn kết cho gia đình vợ liệt sỹ Trần Thị Điểu (SN 1931) ở thôn Hưng Nam, xã Cẩm Hưng. Ngoài nguồn hỗ trợ 40 triệu đồng của chính quyền địa phương, người thân của bà Trần Thị Điểu sẽ đóng góp thêm để xây cho bà căn nhà rộng 40 m2 với kinh phí trên 100 triệu đồng.
Dịp này, huyện Cẩm Xuyên cũng tổ chức khánh thành nhà đại đoàn kết cho bà Trần Thị Huê (SN 1944) ở thôn Đông Phong, xã Cẩm Lộc. Bà Trần Thị Huê là hộ nghèo, già cả, sống một mình. Với ngôi nhà đại đoàn kết diện tích 40 m2, kinh phí hơn 100 triệu đồng (trong đó huyện hỗ trợ 40 triệu đồng), bà Trần Thị Huê yên tâm hơn khi mùa mưa bão về.
Hướng tới kỷ niệm 180 năm danh xưng huyện Cẩm Xuyên và đón nhận huyện nông thôn mới, địa phương phát động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo để xây dựng nhà ở, hỗ trợ sinh kế và tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Từ nguồn quỹ huyện sẽ xây dựng 66 nhà đại đoàn kết cho người nghèo, gia đình chính sách trong đợt này. Chúng tôi phấn đấu đến cuối tháng 11 sẽ khánh thành tất cả các nhà đại đoàn kết trong kế hoạch để chào mừng 180 năm danh xưng huyện Cẩm Xuyên.
Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nguyễn Thanh Long
Những căn nhà mới sẽ tạo điều kiện cho các gia đình chính sách ở Hà Tĩnh ổn định cuộc sống, góp phần lan tỏa nghĩa tình tri ân và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác chăm lo người có công.
1.000 suất quà với tổng trị giá 300 triệu đồng đã được trao tới các gia đình chính sách tại Hương Khê (Hà Tĩnh), thể hiện sự tri ân và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng.
Từ thông tin được chia sẻ trên không gian mạng, một người đàn ông ở phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh đã tìm thấy phần mộ của người chú ruột là liệt sỹ sau 59 năm thất lạc thông tin.
Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh Trần Thế Dỵ tại xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Viettel Hà Tĩnh đã đồng loạt khởi công xây dựng 4 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ 360 triệu đồng.
Nhiều người dân ở Hà Tĩnh đã quyết định đăng ký hiến tạng với mong muốn mang lại cơ hội sống cho những người khác. Với họ, cho đi để sự sống được tiếp nối...
Từ sự kêu gọi và lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái BHT, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Đô và Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đã được nhận số tiền gần 200 triệu đồng.
Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Hỗ trợ phát triển – Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh đã trở thành mái ấm của rất nhiều trẻ em khuyết tật.
Người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) đã được các cấp, các ngành và cộng đồng chăm lo, giúp đỡ về mọi mặt để vơi bớt khó khăn, có động lực vươn lên trong cuộc sống.
Các chương trình, phong trào, hoạt động vì người nghèo đã giúp người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) có được những mái nhà khang trang, an toàn, từng bước ổn định cuộc sống.
Mô hình “San sẻ yêu thương” do các nữ quân nhân thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đảm nhận thường xuyên có các hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn và tình yêu thương đến các trẻ em tật nguyền.
Tiếp tục các hoạt động hướng về quê hương, trong đợt trao quà lần thứ 21, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại CHLB Đức đã dành 10 triệu đồng hỗ trợ các em nhỏ mồ côi và 20 suất quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chương trình “Trao máy tính - Gửi tương lai” góp phần hỗ trợ Trường THCS Sơn Tây (xã Sơn Tây, Hà Tĩnh) nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện để học sinh tiếp cận công nghệ thông tin trong thời đại chuyển đổi số.
Những phần quà ý nghĩa cùng sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đang tiếp thêm động lực cho các hoàn cảnh khó khăn vững bước trong học tập và cuộc sống.
Sau khi hoàn thành, "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" sẽ là mái ấm để 4 chị em ở thôn Trung Tâm, xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) yên tâm học tập, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
Xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang huy động tối đa các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và các đối tượng yếu thế. Qua đó giúp họ “an cư lạc nghiệp”, vươn lên trong cuộc sống.
Các đơn vị đã trao tặng 50 suất quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Thượng (Hà Tĩnh).
Bước sang tuổi 90, ông Lê Văn Nhu (thôn Trường Xuân, xã Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn đang là trụ cột chăm lo cho người vợ già yếu và con trai mang bệnh hiểm nghèo.
Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Thọ.
Kể từ khi chồng mất, chị Đinh Thị Long (thôn Đông Xá, xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) lặng lẽ gồng gánh cuộc đời, một mình nuôi 5 người con trong điều kiện thiếu thốn.
Hội viên Hội Người cao tuổi xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) đã tự nguyện chăm nom những ngôi mộ vô chủ trên địa bàn bằng lòng thành kính, góp phần lan toả những giá trị nhân văn trong cộng đồng.
725 hộ dân tại Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi các cơn bão trong năm 2025 được hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng để góp phần khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống.
Nhiều phần quà được trao cho các em nhỏ mồ côi tại chùa Vĩnh (xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh) nhằm tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Khoản tiết kiệm nhỏ hàng tháng của cán bộ, công chức, viên chức ở xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) đang trở thành điểm tựa cho nhiều trẻ mồ côi, học sinh khó khăn tiếp tục hành trình đến trường.