Can Lộc xử phạt thêm 2 chủ cơ sở tổ chức đánh bida ngoài giờ quy định

(Baohatinh.vn) - UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ cơ sở kinh doanh bida trái quy định.

Qua công tác nắm địa bàn, vào lúc 0 giờ 5 phút ngày 3/5/2024, Công an thị trấn Nghèn phát hiện tại quán bida N. M. thuộc tổ dân phố 9, thị trấn Nghèn do N. Đ. T. (SN 1979, trú tại tổ dân phố 9, thị trấn Nghèn) làm chủ, có 6 người đang chơi bida ngoài thời gian quy định.

Tiếp đó, vào lúc 0 giờ 40 phút cùng ngày, Công an thị trấn Nghèn tiếp tục phát hiện tại quán bida S. thuộc tổ dân phố 1B, thị trấn Nghèn do V. N. H. (SN 1993, trú tại thôn Hồng Tân, xã Thiên Lộc) làm chủ, có 3 người đang chơi bida ngoài thời gian quy định.

Phát hiện vi phạm của các cơ sở, Công an thị trấn Nghèn đã lập biên bản sự việc.

Căn cứ quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 16, Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, được sửa đổi bổ sung một số điều tại Nghị định số 128/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2022 của Chính phủ, UBND huyện Can Lộc đã xử phạt chủ mỗi cơ sở trên số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi vi phạm: tổ chức vui chơi giải trí đánh bida ngoài khoảng thời gian từ 8 giờ đến 24 giờ mỗi ngày.

Đọc thêm

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Chiều 23/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 40 đối tượng, trong vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.