(Baohatinh.vn) - Từ hôm nay (25/8) đến ngày 28/8, trên các sông ở khu vực Hà Tĩnh dự báo xuất hiện 1 đợt lũ với đỉnh lũ trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố lên mức BĐ2 - BĐ3, có nơi trên BĐ3, hạ lưu sông La có khả năng lên mức BĐ1 – BĐ2.
Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, hiện nay, mực nước trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố đang ở xu thế biến đổi chậm và còn ở dưới mức báo động (BĐ)1. Sông La chịu ảnh hưởng của thủy triều.
Lũ trên các sông, suối có thể gây ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông.
Từ hôm nay (25/8) đến ngày 28/8, trên các sông ở khu vực Hà Tĩnh xuất hiện 1 đợt lũ với đỉnh lũ trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố lên mức BĐ2 - BĐ3, có nơi trên BĐ3, hạ lưu sông La có khả năng lên mức BĐ1 – BĐ2. Khả năng xảy ra các thiên tai khác đi kèm: Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, khu đô thị, vùng tập trung dân cư, lũ quét và sạt lở đất trên các sườn dốc ở khu vực vùng núi.
Lũ trên các sông, suối có thể gây ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, dân sinh và các hoạt động kinh tế - xã hội.
Đêm qua đến sáng nay (25/8), khu vực tỉnh Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, riêng đồng bằng và ven biển phía Nam có mưa to đến rất to và dông. Tổng lượng mưa tính 19h ngày 24/8 đến 7h ngày 25/8 phổ biến 10 – 40mm, riêng đồng bằng và ven biển phía Nam 65 – 75mm, có nơi cao hơn như Cẩm Nhượng 160mm; Kỳ Anh 142mm. Tại một số trạm đo mưa tự động ở khu vực ven biển phía Nam phổ biến 150 – 200 mm, có nơi cao hơn như Kỳ Lâm 220 mm; hồ Sông Rác 218 mm.
Từ sáng 25/8 đến ngày 26/8, khu vực tỉnh Hà Tĩnh có mưa to đến rất to và rải rác có dông. Lượng mưa phổ biến từ 200 - 400 mm, cục bộ có nơi trên 500 mm (mưa lớn tập trung từ sáng 25/8 đến tối ngày 25/8). Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn (>200 mm/3h).
Bổ sung yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt, cá giàu Omega-3, các loại hạt, đậu, trái cây họ cam quýt và dầu ôliu vào khẩu phần ăn hằng ngày có thể giúp giảm cholesterol xấu và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Việc ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục tại một số trạm, cùng với nền nhiệt trung bình cao hơn bình thường, được đánh giá là dấu hiệu cho thấy mùa nắng nóng năm nay có thể đến sớm hơn so với quy luật khí hậu thông thường.
Nhiều học sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh đang có những lựa chọn phù hợp với năng lực cũng như xu thế nhằm thích ứng với yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.
Trong “dòng chảy” du lịch số, mỗi điểm đến không chỉ được khám phá mà còn được “kể chuyện” bằng công nghệ. Tuổi trẻ Hà Tĩnh đang thổi làn gió mới để lan tỏa hình ảnh quê hương
Thức khuya lướt mạng đến bắt đầu ngày mới với chiếc điện thoại, nhiều người trẻ Hà Tĩnh đang đối mặt với tình trạng thời gian bị phân tán, ảnh hưởng không nhỏ đến học tập, làm việc.
Ngày Quốc tế Hạnh phúc là dịp để tôn vinh giá trị hạnh phúc của con người trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây, Việt Nam liên tục cải thiện thứ hạng trong bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc, cho thấy mức độ hài lòng của người dân đối với cuộc sống ngày càng được nâng cao.
Trong bối cảnh hiện nay tại Hà Tĩnh, khi mỗi người đều bận rộn với nhiều lo toan, việc kiến tạo các giá trị gia đình chính là ươm mầm cho cuộc sống hạnh phúc.
Huyết dụ là loại cây cảnh quen thuộc có màu sắc độc đáo, khả năng thích nghi và sức sống mãnh liệt. Bên cạnh đó, đây cũng là một cây thuốc quý có nhiều giá trị trong việc chăm sóc sức khỏe.
Ngoài thực phẩm giàu đạm động vật, nhiều loại trái cây – đặc biệt là trái cây sấy khô giúp bổ sung sắt cho cơ thể, giúp cải thiện tình trạng thiếu sắt, hỗ trợ tạo hồng cầu và duy trì sức khỏe.
Các chuyên gia cảnh báo việc tiêu thụ trà sữa kéo dài làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng axit uric máu ở trẻ em, dẫn đến tổn thương chức năng thận liên tục.
Chóng mặt là triệu chứng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như rối loạn tiền đình, bệnh lý tai trong, rối loạn huyết áp, bệnh tim mạch hoặc các tổn thương tại não.