Cảnh báo lũ trên các sông ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Từ hôm nay (25/8) đến ngày 28/8, trên các sông ở khu vực Hà Tĩnh dự báo xuất hiện 1 đợt lũ với đỉnh lũ trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố lên mức BĐ2 - BĐ3, có nơi trên BĐ3, hạ lưu sông La có khả năng lên mức BĐ1 – BĐ2.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, hiện nay, mực nước trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố đang ở xu thế biến đổi chậm và còn ở dưới mức báo động (BĐ)1. Sông La chịu ảnh hưởng của thủy triều.

bqbht_br_untitled-1-copy-1792.jpg
Lũ trên các sông, suối có thể gây ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông.

Từ hôm nay (25/8) đến ngày 28/8, trên các sông ở khu vực Hà Tĩnh xuất hiện 1 đợt lũ với đỉnh lũ trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố lên mức BĐ2 - BĐ3, có nơi trên BĐ3, hạ lưu sông La có khả năng lên mức BĐ1 – BĐ2. Khả năng xảy ra các thiên tai khác đi kèm: Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, khu đô thị, vùng tập trung dân cư, lũ quét và sạt lở đất trên các sườn dốc ở khu vực vùng núi.

Lũ trên các sông, suối có thể gây ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, dân sinh và các hoạt động kinh tế - xã hội.

Đêm qua đến sáng nay (25/8), khu vực tỉnh Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, riêng đồng bằng và ven biển phía Nam có mưa to đến rất to và dông. Tổng lượng mưa tính 19h ngày 24/8 đến 7h ngày 25/8 phổ biến 10 – 40mm, riêng đồng bằng và ven biển phía Nam 65 – 75mm, có nơi cao hơn như Cẩm Nhượng 160mm; Kỳ Anh 142mm. Tại một số trạm đo mưa tự động ở khu vực ven biển phía Nam phổ biến 150 – 200 mm, có nơi cao hơn như Kỳ Lâm 220 mm; hồ Sông Rác 218 mm.

Từ sáng 25/8 đến ngày 26/8, khu vực tỉnh Hà Tĩnh có mưa to đến rất to và rải rác có dông. Lượng mưa phổ biến từ 200 - 400 mm, cục bộ có nơi trên 500 mm (mưa lớn tập trung từ sáng 25/8 đến tối ngày 25/8). Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn (>200 mm/3h).

Chủ đề Bão số 5 - Bão Kajiki 2025

Đọc thêm

Đừng lau TV theo cách này nữa

Đừng lau TV theo cách này nữa

Quy trình vệ sinh TV thực tế không quá phức tạp, chỉ đòi hỏi tính cẩn thận để tránh làm trầy xước, hư hỏng màn hình. Một số cách cũng nên tuyệt đối tránh, như xịt nước trực tiếp.
Nếp nhà đoàn kết, yêu thương giữa làng biển Thiên Cầm

Nếp nhà đoàn kết, yêu thương giữa làng biển Thiên Cầm

Nhiều năm qua, nếp sống hiếu thuận, đoàn kết đã trở thành nền tảng để các thế hệ trong đại gia đình ông Nguyễn Tiến Phụ (xã Thiên Cầm, Hà Tĩnh) luôn chan hòa, gắn bó và cùng nhau vun đắp cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Cách chăm sóc trẻ bị cúm A

Cách chăm sóc trẻ bị cúm A

Cúm A là bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, đặc biệt là với trẻ em. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần biết cách chăm sóc trẻ bị cúm A tại nhà, đồng thời tuân thủ điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Nồm ẩm bất thường khi nào chấm dứt?

Nồm ẩm bất thường khi nào chấm dứt?

Miền Bắc đang xảy ra hiện tượng nồm ẩm mà theo quy luật chỉ xuất hiện ngoài tết Nguyên đán. Chuyên gia khí tượng đánh giá, nồm ẩm xuất hiện vào tháng 11 là bất thường.
Bạn đã phi hành tỏi đúng cách?

Bạn đã phi hành tỏi đúng cách?

Nhiều người nghĩ phi hành tỏi với dầu bốc khói mới thơm nhưng thực tế, cách làm này không chỉ phá hủy mùi, mà còn gây vị đắng, làm hỏng món ăn.