Thế giới đã ghi nhận hơn 33 triệu ca mắc Covid-19, còn số tử vong do đại dịch này đã tiến rất sát mốc 1 triệu người.
Trang thống kê toàn cầu Worldometer cập nhật tình hình Covid-19 vào lúc 6h26 ngày 27/9/2020 (giờ Việt Nam) như sau: Thế giới có 33.036.989 ca nhiễm SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19), 998.109 trường hợp tử vong do Covid-19, và 24.384.223 khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp này.
Đưa bệnh nhân Covid-19 tại Tây Ban Nha đi cấp cứu. Ảnh: Bloomberg.
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 284.743 ca nhiễm SARS-CoV-2 và thêm 5.130 ca tử vong mới do virus corona chủng mới này.
Theo số liệu mới của Worldometer, 10 quốc gia sau đứng đầu thế giới về số ca mắc Covid-19 hiện nay: (1) Mỹ, (2) Ấn Độ, (3) Brazil, (4) Nga, (5) Colombia, (6) Peru, (7) Tây Ban Nha, (8) Mexico, (9) Argentina, và (10) Nam Phi.
Trong khi đó, danh sách những nước có số ca mắc mới Covid-19 cao nhất toàn cầu bao gồm: (1) Ấn Độ, (2) Mỹ, (3) Brazil, (4) Pháp, (5) Argentina, (6) Israel, (7) Colombia, (8) Nga, (9) Anh, và (10) Mexico.
Như vậy có tới 7 quốc gia cùng xuất hiện trong 2 danh sách trên, đó là Mỹ, Ấn Độ, Brazil, Nga, Colombia, Mexico, và Argentina.
Mỹ hiện vẫn đứng đầu thế giới với số ca mắc Covid-19 là 7.285.359 và số ca tử vong là 209.157. Xét về số ca tử vong mới do Covid-19 sau một ngày, Ấn Độ đứng đầu thế giới với 1.123 ca.
Trong khi đó, top 10 nước đứng đầu châu Á về số lượng ca nhiễm SARS-CoV-2 như sau: (1) Ấn Độ, (2) Iran, (3) Bangladesh, (4) Iraq, (5) Saudi Arabia, (6) Thổ Nhĩ Kỳ, (7) Pakistan, (8) Philippines, (9) Indonesia, và (10) Israel.
Ấn Độ liên tục dẫn đầu top 10 này. Hiện quốc gia Nam Á này có 5.990.513 bệnh nhân Covid-19, trong đó 94.533 người đã tử vong.
Philippines và Indonesia tiếp tục có mặt trong danh sách nói trên. Đây cũng là 2 ổ dịch Covid-19 hàng đầu Đông Nam Á hiện nay. Theo thống kê của Worldometer, Philippines ghi nhận 301.256 ca mắc Covid-19 và 5.284 trường hợp tử vong do bệnh này. Indonesia có 271.339 bệnh nhân Covid-19, trong đó 10.308 người đã tử vong do đại dịch này.
Covid-19 hiện xuất hiện tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
Sau cuộc gặp với người đồng cấp Volodymyr Zelensky, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/9 bày tỏ tin tưởng Ukraine đang ở vị thế có thể chiến đấu và giành lại toàn bộ lãnh thổ.
Theo phóng viên TTXVN tại Wasington, Tổng thống Donald Trump thông báo ngày 22/9, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt leucovorin (axit folinic) - một dạng của axit folic được dùng để ngăn ngừa và điều trị ngộ độc do các chất đối kháng axit folic, như một phương pháp điều trị để giảm các triệu chứng tự kỷ.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một bệnh viện lớn ở khu vực Tây Nam Sydney, Australia mới đây đã đưa vào sử dụng một chiếc máy chụp cộng hưởng từ (MRI) mới, với khả năng "đóng băng" các khối u, giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau dữ dội mà không cần phẫu thuật xâm lấn.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khẳng định nước này sở hữu vũ khí bí mật mới, qua đó góp phần đáng kể vào bước đột phá tiếp theo trong sức mạnh quân sự của đất nước.
Lực lượng chức năng Thái Lan và Lào vừa bắt giữ một vụ vận chuyển ma túy lớn với gần 2 triệu viên ma túy tổng hợp khi 2 đối tượng đang làm thủ tục chuẩn bị nhập cảnh vào Thái Lan.
Mỹ đã nhất trí tăng cường đối thoại quân sự song phương với Trung Quốc trong chuyến thăm hiếm hoi của các nghị sĩ Quốc hội Mỹ tới Bắc Kinh vào ngày 21/9.
Lực lượng chức năng tỉnh Xiengkhouang, miền Bắc Lào vừa phối hợp triển khai chiến dịch truy quét hoạt động khai thác vàng trái phép tại khu vực núi Hae, huyện Paek, bắt giữ nhiều đối tượng và thu giữ một lượng lớn quặng vàng.
Sau nhiều tuần yêu cầu Israel kết thúc chiến sự ở Gaza không thành, thủ tướng Anh, Úc, Canada và nhiều nước khác chính tức công nhận Nhà nước Palestine.
Khí đốt tự nhiên có thể trở thành “vũ khí bí mật” của Mỹ trong cuộc đua năng lượng phục vụ AI. Khi nhu cầu điện và hóa đơn điện tăng vọt, nhiều bang và doanh nghiệp năng lượng kỳ vọng việc phát triển hạ tầng khí đốt sẽ được đẩy nhanh để đáp ứng thị trường.
Chính quyền tỉnh Sa Kaeo, Thái Lan, yêu cầu người Campuchia ở khu vực tranh chấp rời đi trước 10/10, cảnh báo sẽ có hành động pháp lý nghiêm khắc với những người không chấp hành.
Pháp vừa chứng kiến một trong những ngày biểu tình và đình công lớn nhất kể từ sau làn sóng phản đối cải cách hưu trí năm 2023, khi hàng trăm nghìn người dân và công chức xuống đường phản đối kế hoạch cắt giảm chi tiêu công mà chính phủ công bố.
Các tác nhân này được đánh giá và xếp hạng dựa trên nhiều tiêu chí như khả năng kháng thuốc, mức độ lây truyền, tỷ lệ tử vong và tác động đến các nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội.
Từ tháng 1/2022 đến tháng 10/2024, các nước EU đã ghi nhận tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng đối với 136 loại thuốc, trong đó có nhiều loại kháng sinh và thuốc giảm đau.
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa hạ lãi suất lần đầu tiên trong năm nay. Cuộc họp của Fed cũng mang đến nhiều tín hiệu quan trọng làm "rung chuyển" thị trường.
Báo Lao Security News đưa tin, lực lượng chức năng huyện Khop, tỉnh Xayaboury, phía Bắc Lào vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy tổng hợp, với tang vật lên đến gần 13 triệu viên được cất giấu tinh vi trên xe tải không biển số.
Ngày 16/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa kêu gọi tìm kiếm giải pháp hòa bình cho xung đột tại Ukraine, đồng thời nhấn mạnh rằng Tổng thống Zelensky “sớm muộn cũng sẽ phải ký một thỏa thuận với Nga”.
Israel giáng đòn tấn công tàn khốc nhất xuống Gaza City kể từ khi nổ ra chiến sự, khiến hàng nghìn dân thường tháo chạy dưới mưa bom.
Nepal đang đánh giá thiệt hại trị giá hàng triệu USD từ các cuộc biểu tình tuần trước, khi Quốc hội, các văn phòng chính phủ và khách sạn hạng sang bị phóng hỏa.
Châu Âu ghi nhận thiệt hại kinh tế 43 tỷ euro do nắng nóng và thiên tai trong mùa hè 2025, con số dự báo có thể tăng gấp ba lần vào năm 2029 nếu tần suất hiện tượng cực đoan tiếp tục leo thang.
Trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy quy mô lớn, lực lượng an ninh Mexico đã phát hiện và thu giữ 1,5 tấn ma túy đá được cất giấu tinh vi trong gầm một xe đầu kéo tại cảng Mazatlán, bang Sinaloa. Số ma túy này có giá trị ước tính lên đến 21,3 triệu USD, tương đương với hơn 1,5 triệu liều ma túy.
Trang tin Axios ngày 15/9 dẫn nguồn tin giới chức Israel cho biết quân đội nước này đã phát động chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào Thành phố Gaza với mục tiêu chiếm đóng khu vực này.
Nga tuyên bố truy tố các quốc gia châu Âu “bằng mọi cách có thể” và tại “mọi tòa án quốc tế” nếu tịch thu tài sản của Nga, gây lo ngại về xung đột pháp lý và niềm tin tài chính quốc tế.