Cấp nước sạch trở lại cho hơn 4.000 hộ dân ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Sau khi kiểm tra thấy các chỉ số nguồn nước đầu vào và đầu ra đảm bảo các tiêu chí cho phép, Nhà máy xử lý nước sạch cụm Bắc Thạch Hà đã cấp nước sạch trở lại cho hơn 4.000 hộ dân tại 5 xã ở Can Lộc và Thạch Hà.

Cấp nước sạch trở lại cho hơn 4.000 hộ dân ở Hà Tĩnh

Nhà máy xử lý nước sạch cụm Bắc Thạch Hà (đóng tại xã Thạch Liên, Thạch Hà, Hà Tĩnh)

Chiều nay (21/9), ông Nguyễn Đình Quân – phụ trách Nhà máy xử lý nước sạch cụm Bắc Thạch Hà (đóng tại xã Thạch Liên, Thạch Hà) cho biết: “Từ 12h trưa nay, đơn vị đã cấp nước sạch trở lại cho hơn 4.000 hộ dân ở 5 xã Thạch Kênh, Việt Xuyên, Phù Việt, Thạch Liên (huyện Thạch Hà) và xã Quang Lộc (huyện Can Lộc)”.

Theo ông Quân, vào sáng cùng ngày, khi kiểm tra thấy các chỉ số nguồn nước đầu vào và đầu ra từ nhà máy đã đạt tiêu chuẩn chất lượng nước ăn uống theo quỵ định, đơn vị đã cử người kiểm tra các tuyến đường ống, van xả cặn. Tới 12h, khi mọi việc đảm bảo, nhà máy bắt đầu cấp nước trở lại cho người dân.

“Nhờ trữ được nước mưa nên trong 8 ngày không có nước máy, người dân ở địa phương không gặp quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, từ khi có lại nước sạch để dùng, người dân rất phấn khởi bởi đây là nguồn nước sạch an toàn, bền vững” - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Kênh Nguyễn Duy Hoàng chia sẻ.

Cấp nước sạch trở lại cho hơn 4.000 hộ dân ở Hà Tĩnh

Nguồn nước đầu vào và đầu ra từ Nhà máy xử lý nước sạch cụm Bắc Thạch Hà đã đạt tiêu chuẩn chất lượng nước ăn uống theo quỵ định

Nhà máy nước sạch cụm Bắc Thạch Hà (đóng tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà - do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Hà Tĩnh quản lý) hoạt động từ tháng 12/2016 với công suất 3.000 m3/ngày đêm, sử dụng nguồn nước sông Già.

Nhà máy cung cấp nước sạch cho hơn 4.000 hộ dân ở 5 xã gồm Thạch Liên, Thạch Kênh, Phù Việt, Việt Xuyên (huyện Thạch Hà) và xã Quang Lộc (huyện Can Lộc).

Từ ngày 13/9 đến nay, nhà máy thông báo tạm ngừng cấp nước vì nguồn nước thô từ sông Già chuyển màu nâu sẫm, bốc mùi hôi tanh. Nguyên nhân được cho là sau những ngày mưa lũ, các tạp chất ngâm lâu ở các đồng ruộng đã đổ xuống khiến nước sông ô nhiễm.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Hà Tĩnh 24h

Đọc thêm

Học sinh Hà Tĩnh tựu trường vào ngày 28/8

Học sinh Hà Tĩnh tựu trường vào ngày 28/8

Năm học 2026-2027, học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường vào ngày 28/8/2026. Riêng học sinh các lớp đầu cấp và cuối cấp gồm lớp 1, lớp 9 và lớp 12 sẽ tựu trường sớm hơn, từ ngày 24/8/2026.
Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Từ niềm yêu thích đọc sách, em Văn Hà Bảo Trân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Phan Huy Chú (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh.
Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Đại sứ của những trang sách

Đại sứ của những trang sách

Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
Nghị lực từ những "chiến binh da cam"

Nghị lực từ những "chiến binh da cam"

Vượt lên mất mát, nhiều nạn nhân chất độc da cam tại Hà Tĩnh vẫn kiên cường lao động, phát triển kinh tế và trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực trong cuộc sống
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ở Hà Tĩnh

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ở Hà Tĩnh

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng nỗi đau da cam vẫn chưa khép lại. Những di chứng của cuộc chiến tranh hóa học vẫn âm thầm hiện hữu trong nhiều số phận, nhiều gia đình qua các thế hệ ở Hà Tĩnh. Xoa dịu nỗi đau ấy không chỉ là sự tri ân quá khứ mà còn là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.
Đi qua mất mát để gieo mùa yêu thương

Đi qua mất mát để gieo mùa yêu thương

Nửa thế kỷ sau chiến tranh, những di chứng chất độc da cam vẫn âm thầm đeo đẳng nhiều gia đình ở Hà Tĩnh. Nhưng cũng từ những mất mát ấy, không ít nạn nhân đã gượng dậy, cần mẫn lao động, gìn giữ mái ấm và sống có ích cho cộng đồng.
Trước mùa mưa lũ: Để "4 tại chỗ" không chỉ nằm trên phương án

Trước mùa mưa lũ: Để "4 tại chỗ" không chỉ nằm trên phương án

Hà Tĩnh là địa phương thường xuyên chịu tác động của bão, mưa lũ nên công tác phòng, chống thiên tai luôn được chuẩn bị từ sớm theo phương châm "4 tại chỗ". Tuy nhiên, để phương châm này thực sự phát huy hiệu quả, điều quan trọng không chỉ là xây dựng phương án mà còn phải bảo đảm đủ lực lượng, phương tiện, vật tư và kỹ năng ứng phó ngay từ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!