Chấn chỉnh tình trạng tranh giành khách trước cổng di tích Ngã ba Đồng Lộc

(Baohatinh.vn) - Tình trạng các hộ dân buôn bán đồ lễ tranh giành khách trước cổng số 1 của Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) cần sớm được chấn chỉnh.

Đầu tháng 6 vừa qua, camera hành trình của một du khách ghi lại cảnh ô tô bị xịt nước vào phần đầu khi trên đường đến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Do không quen đường, tài xế đi vào cổng số 1 (nơi không đón khách) rồi được một người bán rong chỉ đường và mời mua hoa.

bqbht_br_1img-3904.jpg
Xe ô tô của du khách bị người bán đồ lễ sát cổng số 1 của khu di tích xịt nước. Ảnh chụp màn hình.

Ngay sau đó, hộ kinh doanh đồ lễ nằm ở vị trí đối diện đã tức tốc vào nhà bật máy bơm, dùng vòi nước xịt thẳng vào đầu xe.

Ngay sau khi tài xế đăng tải video lên mạng xã hội, hành động xịt nước vào xe ô tô đã gây bức xúc trong dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng đây là hành vi thiếu văn minh, ảnh hưởng đến hình ảnh thân thiện và vẻ tôn nghiêm của Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Trên fanpage Facebook “Phượt Luôn”, clip đã thu hút hơn 26 nghìn lượt xem, nhiều tài khoản bày tỏ bất bình và đề nghị cần có sự vào cuộc của lực lượng chức năng. Trên trang fanpage “Người Can Lộc”, clip thu hút tới 88 nghìn lượt xem. Tài khoản “Tưởng Nguyễn” bày tỏ: “Nên phạt nặng vì làm mất hình ảnh, mang tiếng người Hà Tĩnh”.

Được biết, tại cổng số 1 Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc hiện có 5 hộ dân (trong diện giải phóng mặt bằng đợt 2) kinh doanh đồ lễ. Đối diện là 3 - 4 điểm bán các loại hàng hoá như hoa tươi, hương, đồ lễ…. Theo người dân nơi đây, những hình ảnh như vụ việc xịt nước xe ô tô vừa qua là không hiếm gặp.

bqbht_br_1dji-0205.jpg
Sát cổng số 1 Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc hiện có 5 hộ dân đang kinh doanh đồ lễ và 3 - 4 điểm bán hàng rong đối diện.

"Sau khi nắm bắt sự việc, chúng tôi đã báo cáo lên Công an thị trấn Đồng Lộc để xử lý. Các hộ dân kinh doanh đồ lễ và người bán hàng rong gần cổng số 1 không nằm trong khu vực quản lý trực tiếp của BQL. Tuy nhiên, những hành vi tranh giành khách, cạnh tranh thiếu văn minh lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh chung của khu di tích cũng như uy tín của BQL. Vì vậy, chúng tôi rất mong lực lượng chức năng sớm vào cuộc, xử lý dứt điểm tình trạng này", ông Lê Thanh Hoàn - Phó Trưởng ban Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc cho biết.

bqbht_br_1k.jpg
Khung cảnh trước cổng số 1 Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Theo ghi nhận của PV Báo Hà Tĩnh, vào sáng 14/6, khi hành hương về Ngã ba Đồng Lộc, một du khách tới cổng số 1 đã nhanh chóng có 2 người bán hàng rong tới cửa xe chào mời mua đồ lễ. Ngay sau đó, chủ sạp hàng sát cổng số 1 đã tiến hành quay video, tranh cãi cùng những người bán hàng khác ngay trước mặt khách du lịch. Hành động thiếu kiềm chế, lộn xộn này tạo hình ảnh không đẹp, ảnh hưởng đến sự trang nghiêm vốn có của khu di tích.

Video: Tình trạng tranh giành khách, ứng xử thiếu văn minh ngay trước cổng số 1 vào sáng 14/6.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về hành vi ứng xử thiếu văn minh xảy ra trước cổng Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng chức năng vào cuộc xác minh. Những cá nhân xuất hiện trong video sẽ được mời lên trụ sở UBND thị trấn Đồng Lộc để làm rõ sự việc. Nếu phát hiện có hành vi vi phạm, địa phương sẽ tiến hành nhắc nhở hoặc xử lý nghiêm theo quy định pháp luật với quan điểm kiên quyết chấn chỉnh nhằm bảo vệ hình ảnh văn minh, tôn nghiêm của khu di tích trong mắt người dân và du khách thập phương

Ông Phạm Quốc Đạt - Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Lộc

Video du khách trích từ camera hành trình phản ánh việc bị xịt nước liên tục vào đầu xe ngày 1/6.

Đọc thêm

Xe chữa cháy công cộng - cứu hỏa ngay từ ngõ nhỏ

Xe chữa cháy công cộng - cứu hỏa ngay từ ngõ nhỏ

Với thiết kế gọn nhẹ, mô hình xe chữa cháy công cộng do Công an xã Đồng Tiến, tỉnh Hà Tĩnh xây dựng có thể luồn lách vào các ngõ nhỏ, giúp xử lý các sự cố cháy nổ ngay trong các khu dân cư chật hẹp nhất.
Trại giam Xuân Hà kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Trại giam Xuân Hà kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Phát huy những kết quả đã đạt được, Trại giam Xuân Hà (đóng trên địa bàn Hà Tĩnh) tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Cảnh báo "bẫy" lừa đảo cá độ bóng đá mùa World Cup

Cảnh báo "bẫy" lừa đảo cá độ bóng đá mùa World Cup

World Cup là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, nhưng cũng là thời điểm tội phạm công nghệ cao và các đường dây cá độ trực tuyến gia tăng hoạt động. Người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác, tránh trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo.
Nhanh chóng dập tắt cháy rừng ở Kỳ Anh

Nhanh chóng dập tắt cháy rừng ở Kỳ Anh

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy rừng tràm ở sát nhà dân, chính quyền xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã huy động hàng trăm người cùng phương tiện, thiết bị chữa cháy để dập lửa.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!