Khoảng 15h ngày 16-5, Đồn Biên phòng 567 phối hợp với Công an huyện Vũ Quang và Công an xã Hương Quang đã tổ chức bắt quả tang 1 ổ nhóm đánh bạc tại nhà đối tượng Nguyễn Văn Quỳnh, xóm Kim Quang, xã Hương Quang (huyện Vũ Quang). Khi lực lượng chức năng phối hợp bắt giữ ổ nhóm đánh bạc nêu trên, một số đối tượng đã kịp thời thoát thân và tìm cách “chạy án”.
Các đối tượng tham gia vụ đánh bạc đã gom 60 triệu đồng đưa cho ông Bùi Đức Hiền nhờ Hiền mang đến nhà ông Nguyễn Văn Tiến – Phó phòng Nội vụ huyện Vũ Quang để “chạy án”. Sự việc bại lộ, cơ quan điều tra Công an huyện Vũ Quang đã vào cuộc điều tra làm rõ. Sau quá trình điều tra, Công an huyện đã có kết luận, xử phạt hành chính các đối tượng liên quan và đề nghị Huyện uỷ, UBND huyện Vũ Quang có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Tiến.
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Quang Điền – Bí thư Chi bộ Văn phòng - Nội vụ cho biết: Cơ quan điều tra Công an huyện đã có kết luận về vụ việc này. Bản kết luận có nội dung: hành vi đưa tiền của Công an viên Bùi Đức Hiền đã hoàn thành nhưng Nguyễn Văn Tiến chỉ mới nhận tiền, chưa đưa tiền cho người có chức năng nhiệm vụ nên chưa đủ yếu tố cấu thành tội “hối lộ” để chạy án. Công an huyện nhận định có dấu hiệu của hành vi môi giới hối lộ nhưng chưa thành, vì vậy đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Tiến và Bùi Đức Hiền mỗi người 5 triệu đồng và đề nghị Huyện uỷ Vũ Quang, UBND huyện Vũ Quang xem xét, có hình thức kỷ luật nghiêm khắc về mặt Đảng, chính quyền đối với Nguyễn Văn Tiến.
Sau khi có kết luận của Công an huyện, Thường trực Huyện uỷ đã chỉ đạo Đảng uỷ giao cho Chi bộ Văn phòng - Nội chính tổ chức cuộc họp, yêu cầu đồng chí Tiến tự kiểm điểm, nhận hình thức kỷ luật. Đồng thời, Chi bộ cũng đã tổ chức bỏ phiếu lấy ý kiến đề nghị hình thức kỷ luật đối với Phó phòng Nội vụ Nguyễn Văn Tiến. Kết quả, Chi bộ thống nhất đề nghị kỷ luật đồng chí Tiến với hình thức cảnh cáo về Đảng; cách chức Phó phồng Nội vụ. Ngày 3-7, BCH Đảng uỷ họp, đồng ý đề nghị hình thức kỷ luật của Chi bộ, chuyển hồ sơ sang Huyện uỷ để chỉ đạo tiến hành xử lý kỷ luật Đảng đối với đồng chí Nguyễn Văn Tiến. Khi có quyết định xử lý kỷ luật của Huyện uỷ, UBND huyện sẽ thực hiện việc cách chức về mặt chính quyền.
Thực hiện hiệu quả việc phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường là giải pháp đột phá phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế của từng địa phương.
Công an Hà Tĩnh cảnh báo người dân cần cẩn trọng với các website giả mạo cơ quan Nhà nước, núp bóng “hỗ trợ xử lý lừa đảo, lấy lại tiền” để tiếp tục chiếm đoạt tài sản.
Việc cấp định danh điện tử cho người nước ngoài tại Hà Tĩnh không chỉ phục vụ công tác quản lý của lực lượng chức năng mà còn mang lại trải nghiệm hành chính thuận lợi, an toàn,
Tại thôn Đồng Giang, xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) đang tồn tại bãi tập kết hàng tấn phế liệu nguy hại. Tình trạng này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, cản trở lối đi mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.
Xử phạt vi phạm hành chính là một trong những công cụ quan trọng, thiết thực nhằm bảo đảm kỷ cương, pháp luật, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.
Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án hình sự, bắt giữ hai giám đốc công ty sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả có quy mô lớn. Đường dây này đã bán hàng chục nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng giả ra thị trường, thu lời bất chính nhiều tỷ đồng.
Vụ chìm tàu câu mực chở 34 du khách ở Khu du lịch biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh) báo động về những "lỗ hổng" trong hoạt động khai thác, quản lý tàu chở khách trên biển.
Với phương châm "lấy người dân làm trung tâm của tuyên truyền, phòng ngừa", Công an Hà Tĩnh đã xây dựng thế trận vững chắc để đấu tranh, ngăn chặn tội phạm qua không gian mạng.
4 bị cáo “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” bằng hình thức cá độ bóng đá thông qua mạng xã hội đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 16 năm 3 tháng tù.
Kịch bản "việc nhẹ lương cao" không mới song nhiều nạn nhân vẫn sập bẫy. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã siết chặt trận tuyến phòng chống tội phạm mua bán người.
Dùng phương tiện nguy hiểm tấn công nhau, 3 bị cáo đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xử phạt 12 năm tù về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”.
Lực lượng công an tập trung nắm tình hình trên không gian mạng, đấu tranh mạnh với các hành vi vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, viễn thông, thương mại điện tử…
Với hành vi buôn bán pháo nổ trái phép số lượng lớn, Lê Văn Hưng đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 8 năm tù về tội “Buôn bán hàng cấm”, phạt tiền bổ sung 30 triệu đồng.
Sở Tư pháp các tỉnh, thành: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng và doanh nghiệp tham dự, đã thảo luận, trao đổi một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.
Công an xã Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo với thủ đoạn “bắt cóc, tống tiền online”, bảo vệ an toàn cho một thanh thiếu niên và tài sản cho người dân.
Đến ngày 24/7/2025, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành việc thu nhận, xử lý hồ sơ và cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho 605/605 người nước ngoài đủ điều kiện cư trú trên địa bàn.
Người dân Hà Tĩnh cần cảnh giác với chiêu trò lừa đảo qua mạng xã hội dưới hình thức mua, bán mại dâm, bởi thực chất đây là thủ đoạn nhằm dẫn dụ người dùng chuyển tiền và chiếm đoạt tài sản.
Một khoảnh khắc chủ quan, một cú nhấn ga thiếu kiểm soát không chỉ cướp đi sinh mạng của 2 con người vô tội mà còn khiến người gây tai nạn phải sống trong nỗi day dứt đến suốt đời.
Trịnh Hữu Thắng (phường Vinh Hưng, tỉnh Nghệ An) bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố, bắt giam về tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác”.
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh cảnh báo đến công dân về chiêu trò lừa đảo tinh vi - lợi dụng quy trình cấp hộ chiếu qua dịch vụ công trực tuyến để chiếm đoạt tài sản.
Sau lễ khai trương vào ngày 14/7/2025, Văn phòng Thừa phát lại Hà Tĩnh nhanh chóng trở thành điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ pháp lý.