Chèo thuyền vượt sông trốn khỏi vùng cách ly y tế TP Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Công an TP Hà Tĩnh vừa lập hồ sơ xử lý 3 trường hợp không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Chèo thuyền vượt sông trốn khỏi vùng cách ly y tế TP Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng làm việc với ông T.N.H

Vào khoảng 10h30 phút ngày 17/6, Công an phường Đại Nài phối hợp với tổ kiểm soát dịch tại cầu Phủ phát hiện một công dân dùng thuyền chèo qua sông Phủ để sang bờ bên kia.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã bắt giữ người đàn ông trên. Tại cơ quan công an, danh tính người đàn ông được làm rõ là T.N.H (SN 1966, trú tại tổ 4, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh).

Ông H. khai nhận: Khi đang đi dọc bờ sông, thấy thuyền của người dân nên nảy sinh ý định chèo qua sông Phủ vào địa phận xã Thạch Bình để đi thăm người thân.

Chèo thuyền vượt sông trốn khỏi vùng cách ly y tế TP Hà Tĩnh

2 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh lội ruộng trốn khỏi vùng cách ly y tế.

Cũng liên quan đến hành vi trên, trước đó, vào lúc 8h50 phút cùng ngày, tại khu vực cánh đồng thuộc tổ dân phố Tân Tiến, phường Thạch Linh, trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, lực lượng công an phát hiện 2 trường hợp lội ruộng ra khỏi vùng phong tỏa.

Danh tính 2 trường hợp là trên: V.S (SN 2000) và S.K (SN 2000), đều có quốc tịch Lào.

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã yêu cầu 2 người dừng ngay hành vi trên.

Công an TP Hà Tĩnh đã lập biên bản xử lý cả 3 trường hợp trốn chốt kiểm soát dịch theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Đỗ xe trong đô thị, vì sao thiếu văn minh?

Đỗ xe trong đô thị, vì sao thiếu văn minh?

Mới đây, ở TP Hà Tĩnh đã xảy vụ xô xát giữa những người điều khiển phương tiện giao thông vì một con ngõ bị 2 ô tô đỗ gây cản trở giao thông. Sự việc một lần nữa cho thấy việc dừng đỗ xe thiếu văn minh, không chỉ gây mất mỹ quan mà thậm chí có thể gây mất trật tự trong đô thị.
 Đường Hồ Chí Minh qua Hương Khê hư hỏng nặng

Đường Hồ Chí Minh qua Hương Khê hư hỏng nặng

Thời gian gần đây, nhiều đoạn trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua các xã Phúc Đồng, Hương Bình, Phúc Trạch, Hương Trạch thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xuất hiện tình trạng hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn.
Bất an cháy nổ trong khu dân cư

Phòng chống cháy nổ trong khu dân cư: Đừng chủ quan!

Rút kinh nghiệm từ các vụ cháy xảy ra trong các khu dân cư, thời gian qua, các địa phương ở Hà Tĩnh đã nhân rộng các mô hình về phòng cháy, chữa cháy. Tuy nhiên, để hạn chế thấp nhất các vụ cháy, quan trọng nhất vẫn là ý thức tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là các hộ nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Xe tải lật nghiêng, tài xế tử vong tại chỗ; bắt giam 4 đối tượng ở Hương Sơn liên quan đến ma túy; kịp thời khống chế đám cháy ở cửa hàng bách hóa tại TP Hà Tĩnh… là những thông tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần qua.