Chi trả hơn 8,9 tỷ đồng trợ cấp mai táng phí cho thân nhân người có công

(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Tĩnh đã chi trả trợ cấp mai táng phí cho 598 thân nhân người có công, đối tượng chính sách đã từ trần với số tiền hơn 8,9 tỷ đồng.

Chi trả hơn 8,9 tỷ đồng trợ cấp mai táng phí cho thân nhân người có công

Quyết định của UBND tỉnh về việc chi trả tiền trợ cấp mai táng phí cho thân nhân người có công, đối tượng chính sách đã từ trần

Theo đó, Hà Tĩnh đã chi trả trợ cấp mai táng phí cho 128 đối tượng theo Nghị định 150/2006/NĐ-CP (Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Pháp lệnh cựu chiến binh); 56 đối tượng theo Quyết định 290/2005/QĐ-CP (về chế độ chính sách đối với người trực tiếp tham gia kháng chiến Mỹ cứu nước nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước);

Chi trả cho 317 đối tượng theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg (về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế); 96 đối tượng theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg (về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc) và 1 thanh niên xung phong.

Sở LĐ-TB&XH và các ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố, thị xã đã tổ chức thực hiện việc chi trả chế độ trợ cấp mai táng phí đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng và định mức theo quy định.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Chủ đề Người có công với cách mạng

Đọc thêm

Làm gì để tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Do đâu tỷ lệ người dân tham gia BHYT ở nhiều địa phương giảm?

Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế được coi là một trong những nội dung quan trọng để đánh giá sự phát triển của KT-XH ở khu vực nông thôn. Tuy nhiên, 4 tháng đầu năm 2025, tỷ lệ người dân tham gia BHYT ở nhiều địa phương giảm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác an sinh xã hội cũng như các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).