Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bắt đầu thăm chính thức Hoa Kỳ

Ngày 3/9 (theo giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội nước ta đã kết thúc dự Hội nghị Thượng đỉnh các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 4 và lên đường đi Boston, bắt đầu thăm chính thức Hoa Kỳ.

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội theo lời mời của Chủ tịch Thường trực danh dự Thượng viện Hoa Kỳ, Ngài Patrick Leahy; Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, Ngài John Boehner và Chủ tịch Uỷ ban Quân vụ, Thượng nghị sỹ John McCain.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bắt đầu thăm chính thức Hoa Kỳ ảnh 1

Sáng 1/9, tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến thăm Khu tưởng niệm 11/9. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN


Trong thời gian tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đã tham dự phiên khai mạc hội nghị; có bài phát biểu quan trọng, khẳng định sự tham gia tích cực và có trách nhiệm của Quốc hội Việt Nam trong tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đã dự phiên thảo luận chung với chủ đề: “Dân chủ vì hòa bình và phát triển bền vững: Xây dựng một thế giới theo ý nguyện của nhân dân".

Bên lề hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có các cuộc tiếp xúc song phương với một số trưởng đoàn tham dự hội nghị; lãnh đạo Đại Hội đồng Liên hợp quốc (LHQ); thăm và nói chuyện với cán bộ Phái Đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ; gặp gỡ Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới.

Đặc biệt, nhân dịp tham dự hội nghị quy mô lớn này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã chủ trì tiệc chiêu đãi quốc tế kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Cũng trong thời gian ở New York, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đã thăm thị trường chứng khoán New York (Phố Wall), thăm Khu Đài tưởng niệm 11/9 và Trung tâm Thương mại Một Thế giới.

Theo TTXVN

Chủ đề Hội nhập Quốc tế

Đọc thêm

Tiếp tục rà soát, giải quyết hiệu quả các vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm

Tiếp tục rà soát, giải quyết hiệu quả các vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị tiếp tục theo dõi, giám sát việc thực hiện các nội dung đã được chất vấn, giải trình và cam kết tại kỳ họp này; lựa chọn một số nội dung trọng tâm, có nhiều ý kiến của cử tri và đại biểu để tổ chức giám sát chuyên đề...
An toàn điện "nóng" nghị trường HĐND tỉnh

An toàn điện "nóng" nghị trường HĐND tỉnh

Giám đốc Sở Công Thương Hà Tĩnh Lê Trung Phước là "tư lệnh" ngành đầu tiên đăng đàn phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khóa XIX.
Quyết định các cơ chế, chính sách, nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm kịp thời, khả thi, hiệu quả

Quyết định các cơ chế, chính sách, nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm kịp thời, khả thi, hiệu quả

Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, quyết định những vấn đề lớn của tỉnh thời gian tới, tạo nền tảng cho việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của cả nhiệm kỳ.
Anh hùng La Văn Cầu từ trần ở tuổi 94

Anh hùng La Văn Cầu từ trần ở tuổi 94

Đại tá La Văn Cầu - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người làm nên chiến công tại cứ điểm Đông Khê năm 1950, từ trần chiều 24/6 tại Hà Nội, hưởng thọ 94 tuổi.
Quyết sách của HĐND tỉnh vì dân, vì sự phát triển bền vững của Hà Tĩnh

Quyết sách của HĐND tỉnh vì dân, vì sự phát triển bền vững của Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh, trước yêu cầu phát triển ngày càng cao của tỉnh nhà, trước niềm tin và kỳ vọng của cử tri và Nhân dân, mỗi quyết sách của HĐND tỉnh phải thực sự xuất phát từ nguyện vọng chính đáng của Nhân dân và sự phát triển bền vững của tỉnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!