Chú trọng nhân rộng các mô hình giảm nghèo bền vững

(Baohatinh.vn) - Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đề nghị huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) chú trọng công tác tuyên truyền, nhân rộng các điển hình trong xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Tiếp tục chương trình công tác tại Hà Tĩnh, chiều 23/10, Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Phan Văn Hùng có buổi làm việc với huyện Can Lộc về việc thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự.

Chú trọng nhân rộng các mô hình giảm nghèo bền vững

Đoàn công tác làm việc với UBND huyện Can Lộc.

Thời gian qua, phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn huyện Can Lộc đã được triển khai rộng rãi, đồng bộ và có hiệu quả, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần Nhân dân.

Các chính sách cho hộ nghèo, hộ cận nghèo như: y tế, giáo dục, nhà ở, tín dụng ưu đãi, khuyến nông và khuyến lâm, hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng mô hình giảm nghèo, trợ giúp pháp lý... được triển khai đồng bộ, thường xuyên.

Chú trọng nhân rộng các mô hình giảm nghèo bền vững

Ông Đặng Trần Phong - Chủ tịch UBND huyện Can Lộc báo cáo một số nội dung về xoá đói, giảm nghèo trên địa bàn huyện.

Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể chính trị - xã hội đã tích cực vào cuộc trong công tác tuyên truyền, vận động, giám sát thực hiện chương trình, chính sách, dự án, đưa các hoạt động giảm nghèo đi vào cuộc sống. Nhiều cách làm hay, mô hình mới sáng tạo trong phong trào thi đua vì người nghèo được hình thành và nhân rộng.

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp nên tỷ lệ hộ nghèo ở huyện Can Lộc đến cuối năm 2022 là 3,01%, giảm 0,43%, so với cuối năm 2020 (3,44 %); tỷ lệ hộ cận nghèo cuối năm 2022 là 3,4%, giảm 1,11% so với cuối năm 2020 (4,51%).

Chú trọng nhân rộng các mô hình giảm nghèo bền vững

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân trao đổi một số nội dung về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, góp sức xoá đói, giảm nghèo tại Can Lộc nói riêng, Hà Tĩnh nói chung.

Tại buổi làm việc, huyện Can Lộc cũng đã kiến nghị Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương tăng cường mở các lớp tập huấn về nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng và đưa hình ảnh, cách thức tuyên truyền, cách làm hay, sáng tạo để các đơn vị học tập kinh nghiệm; tăng cường phân cấp, phân quyền cho địa phương trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, bảo đảm sát tình hình thực tiễn.

Chú trọng nhân rộng các mô hình giảm nghèo bền vững

Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Phan Văn Hùng phát biểu kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Phan Văn Hùng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Can Lộc đã đạt được trong thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo ở Can Lộc đã được nhân rộng, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Đồng thời, tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của huyện đối với công tác thi đua - khen thưởng.

Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đề nghị huyện tiếp tục đổi mới hoạt động của hội đồng thi đua - khen thưởng; chủ động phát động các phong trào thi đua mới; chú trọng công tác truyền thông về các mô hình, điển hình tiên tiến về xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Hà Tĩnh kiến nghị bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với một số chức danh thanh tra

Hà Tĩnh kiến nghị bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với một số chức danh thanh tra

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiến nghị Chính phủ, Thanh tra Chính phủ bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với các chức danh Chánh Thanh tra tỉnh, thanh tra viên và trưởng đoàn thanh tra do Chánh Thanh tra tỉnh thành lập nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn sau sắp xếp bộ máy.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Những người nào được gọi là cử tri?

Cử tri là người có quyền bầu cử. Công dân nước Cộng hòa XHCN Việt Nam - là người có quốc tịch Việt Nam, tính đến ngày bầu cử (ngày 15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Tập trung 3 nhiệm vụ lớn thực hiện các dự án đường sắt

Tập trung 3 nhiệm vụ lớn thực hiện các dự án đường sắt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành Trung ương, chủ đầu tư, nhà thầu và các địa phương lãnh đạo, tập trung lực lượng và nguồn lực cho các dự án trọng điểm lĩnh vực đường sắt với quyết tâm chính trị cao nhất.
80 năm Quốc hội đồng hành cùng dân tộc

80 năm Quốc hội đồng hành cùng dân tộc

Cách đây vừa tròn 80 năm, ngày 6/1/1946, cử tri cả nước lần đầu tiên xúc động và tự hào cầm trên tay lá phiếu bầu ra Quốc hội - cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Khi nào Hội đồng Bầu cử quốc gia kết thúc nhiệm vụ?

Hội đồng Bầu cử quốc gia kết thúc nhiệm vụ sau khi đã trình Quốc hội khóa XVI báo cáo tổng kết cuộc bầu cử trong cả nước và kết quả xác nhận tư cách ĐBQH được bầu, bàn giao biên bản tổng kết và hồ sơ, tài liệu về bầu cử ĐBQH cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI.
Lãng phí vì… họp nhiều!?

Lãng phí vì… họp nhiều!?

Kết luận số 226-KL/TW của Ban Bí thư TW Đảng về chấn chỉnh lề lối làm việc được xem là "liều thuốc" quý chữa "căn bệnh" trầm kha mang tên hội họp.
Công bố vùng nước cảng biển và khu vực hàng hải tỉnh Hà Tĩnh

Công bố vùng nước cảng biển và khu vực hàng hải tỉnh Hà Tĩnh

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư quy định việc công bố vùng nước cảng biển, khu vực hàng hải thuộc địa phận Hà Tĩnh và phạm vi quản lý của Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước chuyên ngành hàng hải tại địa phương.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Tổ bầu cử được thành lập như thế nào?

Chậm nhất là ngày 31/1/2026, UBND cấp xã sau khi thống nhất với thường trực HĐND và ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp quyết định thành lập ở mỗi khu vực bỏ phiếu một tổ bầu cử.
Quy định về số lượng cấp phó sau hợp nhất, sáp nhập

Quy định về số lượng cấp phó sau hợp nhất, sáp nhập

Theo Nghị định số 370/2025/NĐ-CP, xác định số lượng cấp phó trong cơ quan, tổ chức phải bảo đảm nguyên tắc số lượng cấp phó trong một tổ chức trực thuộc tối đa không vượt quá số lượng cấp phó của tổ chức cấp trên trực tiếp...
Hà Tĩnh kỳ vọng tăng trưởng hai con số

Hà Tĩnh kỳ vọng tăng trưởng hai con số

Khép lại năm 2025 với nhiều dấu ấn nổi bật trong phát triển KT-XH, Hà Tĩnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh, ý chí và khát vọng vươn lên mạnh mẽ. Trên nền tảng đã đạt được, Hà Tĩnh vững vàng bước vào năm mới với quyết tâm mới, khí thế mới, hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số.