Chưa được xoá án tích, tiếp tục lĩnh thêm 15 tháng tù vì tội trộm cắp tài sản

(Baohatinh.vn) - Từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản và chưa được xoá án tích nhưng Hoàng Xuân Hùng (1989, phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại tiếp tục phạm tội trộm cắp tài sản.

Chưa được xoá án tích, tiếp tục lĩnh thêm 15 tháng tù vì tội trộm cắp tài sản

Chiều 30/3, Toà án nhân dân thị xã Kỳ Anh tổ chức phiên toà trực tuyến xét xử Hoàng Xuân Hùng (SN 1989, phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh) về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Theo bản cáo trạng, khoảng 14h ngày 22/3/2021, Hoàng Xuân Hùng đi bộ qua nhà anh Lê Văn Tuấn (TDP Hồng Sơn, phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh) với ý định trộm cắp tài sản.

Lợi dụng cả gia đình anh Tuấn đi vắng, Hùng đã cạy cửa sổ vào nhà và lấy trộm 1 chiếc máy tính, 1 chiếc đàn organ, trị giá 4,6 triệu đồng.

Chưa được xoá án tích, tiếp tục lĩnh thêm 15 tháng tù vì tội trộm cắp tài sản

Vì điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, phiên toà được mở trực tuyến ở 2 điểm cầu là Trại Tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh và Toà án nhân dân thị xã Kỳ Anh.

Sau khi lấy trộm xong, Hùng thuê taxi vào một tiệm cầm đồ ở tổ dân phố Chính Trực, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình để cầm cố tài sản.

Tại đây, Hùng đã mang cầm cố chiếc máy tính vừa trộm được với giá 2,1 triệu đồng, còn chiếc đàn organ Hùng đem cho tài xế taxi giữ vì không còn tiền trả taxi và hẹn hôm sau mang tiền trả để lấy lại đàn nhưng Hùng không thực hiện.

Chưa được xoá án tích, tiếp tục lĩnh thêm 15 tháng tù vì tội trộm cắp tài sản

Hoàng Xuân Hùng tại điểm cầu Trại Tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi trộm tài sản, Hùng bỏ trốn vào TP. Hồ Chí Minh, không lâu sau khi nhận được trình báo của bị hại, Công an TX Kỳ Anh đã tiến hành điều tra, bắt giữ Hoàng Xuân Hùng và di lý về Hà Tĩnh.

Được biết, trước đó, vào năm 2014, Hoàng Xuân Hùng từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, bị xử phạt 8 năm tù giam. Năm 2019, chấp hành xong bản án (được giảm án) nhưng chưa được xoá án tích thì năm 2020, Hoàng Xuân Hùng lại bị xử phạt 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại đến sức khoẻ của người khác và năm 2021 lại tiếp tục phạm tội nêu trên.

Tại phiên xét xử, xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Hoàng Xuân Hùng 15 tháng tù giam.

Chủ đề Trộm cắp tài sản

Đọc thêm

Vấn đề hôm nay: Phòng, chống mua bán người và những kinh nghiệm thực tiễn

Vấn đề hôm nay: Phòng, chống mua bán người và những kinh nghiệm thực tiễn

Hà Tĩnh là địa phương có đường biên giới dài, cửa khẩu quốc tế, hoạt động giao thương và xuất khẩu lao động sôi động, vì vậy công tác phòng, chống mua bán người luôn đặt ra yêu cầu cấp thiết. Những bài học, kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn công tác này được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.11/2026/NQ-CP ngày 6/1/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai.
Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua Campuchia, khởi tố và bắt giam 41 đối tượng

Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua Campuchia, khởi tố và bắt giam 41 đối tượng

Các đối tượng xây dựng hình ảnh “hiệp sĩ chuyên giải cứu nạn nhân bị kẹt ở Campuchia” nhằm thu hút sự chú ý và tin tưởng của cộng đồng. Chúng thường xuyên đăng tải các video dàn dựng cảnh giải cứu nghẹt thở nhưng thực chất đây là chiêu bài để tìm “khách hàng”.
Bà trùm ma tuý, giết người sa lưới sau gần 20 năm lẩn trốn tại Lào

Bà trùm ma tuý, giết người sa lưới sau gần 20 năm lẩn trốn tại Lào

Sau gần hai thập kỷ lẩn trốn tại Lào, thay tên đổi họ, phẫu thuật thẩm mỹ và tạo vỏ bọc doanh nhân, Nguyễn Thị Bé – đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội giết người và mua bán trái phép chất ma túy đã bị lực lượng chức năng Việt Nam phối hợp với Công an Lào bắt giữ.
Khi công nghệ AI trở thành công cụ trục lợi

Khi công nghệ AI trở thành công cụ trục lợi

Không ít người sử dụng công cụ AI tạo sản phẩm đăng lên câu view để bán hàng, đặt ra thách thức mới về hành lang pháp lý và đạo đức trách nhiệm từ người dùng, ngay cả tại Hà Tĩnh.
Đánh sập đường dây lừa đảo 120 tỷ đồng ở Campuchia, Myanmar

Đánh sập đường dây lừa đảo 120 tỷ đồng ở Campuchia, Myanmar

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an, đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia và nhiều địa phương đã triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng, bắt giữ 22 đối tượng. Đường dây này hoạt động từ khoảng tháng 5–6/2025, có tổ chức chặt chẽ, phân tầng rõ ràng, trải dài từ Myanmar, Campuchia đến Việt Nam.