Chưa khai thác hết tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chiều nay (8/8), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo phát triển du lịch để triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Chưa khai thác hết tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh

Đại diện các ngành, địa phương cùng dự

Thời gian qua, ngành VH-TT&DL (cơ quan thường trực BCĐ phát triển du lịch tỉnh Hà Tĩnh) đã bám sát nhiệm vụ, chủ động tham mưu tỉnh ban hành một số văn bản chỉ đạo về thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Chưa khai thác hết tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh

Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Lê Trần Sáng báo cáo tình hình hoạt động du lịch 7 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

Ngành cũng đã chủ động phối hợp với các thành viên BCĐ phát triển du lịch tỉnh, các ngành liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động du lịch; tích cực thu hút đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động du lịch, kiểm tra an toàn thực phẩm, thực hiện niêm yết giá sản phẩm công khai và bán đúng giá niêm yết.

Chưa khai thác hết tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh

Ông Hồ Việt Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nguyễn Du, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh: Tỉnh nên chủ động đầu tư nguồn lực xây dựng hạ tầng du lịch, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ nguồn nhân lực hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh du lịch.

Tổng lượng khách đến Hà Tĩnh 6 tháng đầu năm 2019 đạt 1.050.000 lượt (tăng 11,7% so với cùng kỳ năm 2018). Trong đó, khách nội địa là 1.032.600 lượt (tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2018), khách quốc tế đạt 17.400 lượt (tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2018). Toàn tỉnh có 261 khách sạn, nhà nghỉ, với hơn 5.000 phòng góp phần đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách.

Chưa khai thác hết tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh

Phó Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Bùi Thị Minh Huệ: Báo Hà Tĩnh thường xuyên xây dựng các chuyên trang, chuyên đề tuyên truyền, tăng thời lượng tin, bài, ảnh quảng bá hoạt động phát triển du lịch, đưa các chủ trương chính sách, nghị quyết của tỉnh về phát triển du lịch vào cuộc sống, góp phần thu hút du khách đến với Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, theo ý kiến các thành viên BCĐ, hoạt động phát triển du lịch trên địa bàn chưa đánh thức hết tiềm năng của tỉnh. Công tác lập và quản lý thực hiện quy hoạch tại một số khu du lịch chưa tốt, nhiều quy hoạch treo chưa được quan tâm, xử lý. Việc tổ chức triển khai thực hiện các chính sách về du lịch còn một số vướng mắc, chính sách chưa đến được với doanh nghiệp.

Chưa khai thác hết tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh

Phó ban Văn hóa xã hội – HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt: Nghị quyết ban hành nhưng chậm đi vào cuộc sống; cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCĐ, sự phối hợp tích cực giữa các ngành để đưa nghị quyết vào cuộc sống nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch để thu hút du khách.

Sản phẩm du lịch còn đơn giản, chưa có thương hiệu; chưa khai thác, phát huy được tiềm năng sẵn có về du lịch và các giá trị di sản văn hóa - lịch sử, tâm linh để phục vụ du khách. Chưa tạo được hình ảnh du lịch ấn tượng đối với thị trường khách trong nước và quốc tế. Kinh phí đầu tư cho phát triển hạ tầng du lịch chưa đáp ứng với nhu cầu và yêu cầu phát triển.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đánh giá cao hoạt động du lịch Hà Tĩnh thời gian gần đây với nhiều khởi sắc, lượng khách du lịch đến với Hà Tĩnh đông hơn các năm trước.

Chưa khai thác hết tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng cho rằng, nhiều dự án lớn được triển khai đã góp phần tạo nên diện mạo mới cho ngành du lịch của tỉnh nhà. Tuy nhiên, hiệu quả vận dụng các chính sách hỗ trợ của tỉnh về phát triển du lịch chưa được phát huy.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đề nghị: Ban chỉ đạo, các ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp với Sở VH-TT&DL, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát Nghị quyết số 81/2017/NQ-HĐND ngày 13/12/2017 của HĐND tỉnh "Quy định một số chính sách phát triển du lịch Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo".

Cùng với đó, tăng cường củng cố cơ sở hạ tầng, công tác đào tạo nguồn nhân lực, triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển du lịch để các chủ trương, nghị quyết của tỉnh về phát triển du lịch đi vào cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch. Phấn đấu trong những tháng cuối năm, ngành du lịch đạt kết quả cao, không ngừng thu hút du lịch đến với Hà Tĩnh.

Chủ đề Du lịch Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hiện tượng chưa từng có nhờ 'Mưa đỏ'

Hiện tượng chưa từng có nhờ 'Mưa đỏ'

Sau thành công của bộ phim “Mưa đỏ”, không chỉ cuốn tiểu thuyết cùng tên được bạn đọc săn đón mà nhiều cuốn sách liên quan tới Thành cổ Quảng Trị cũng có nhu cầu tăng đột biến.
"Ì ạch" số hóa tài liệu thư viện

"Ì ạch" số hóa tài liệu thư viện

Số hóa thư viện là yêu cầu quan trọng trong việc hình thành văn hóa đọc, cũng là bước đi cần thiết thực hiện chuyển đổi số của ngành Thư viện Hà Tĩnh theo tinh thần Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Podcast Truyện ngắn: Tiếng gọi bên sông

Podcast Truyện ngắn: Tiếng gọi bên sông

"Tiếng gọi bên sông" của tác giả Vũ Ngọc Giao là một câu chuyện cảm động về cuộc gặp gỡ tình cờ trên bến sông đã gắn kết một cậu bé đầy tổn thương với một ông lão cô đơn.
Podcast Tản văn: Cây đa làng

Podcast Tản văn: Cây đa làng

Với nhiều người, cây đa cổ thụ là một hình ảnh biểu tượng của làng quê. Không chỉ là nơi che mát, cây đa còn là chứng nhân của bao thăng trầm, là nơi lưu giữ những ký ức của làng.
Vu Lan - vẹn tròn mùa hiếu hạnh

Vu Lan - vẹn tròn mùa hiếu hạnh

Trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, đại lễ Vu Lan tại các ngôi chùa trên địa bàn Hà Tĩnh đã được tổ chức trọn vẹn, giữ gìn những giá trị tinh thần thiêng liêng vốn có.
Podcast tản văn: Ra đi Bác dặn, còn non nước…

Podcast tản văn: Ra đi Bác dặn, còn non nước…

Thu sang, lòng người Việt Nam rộn ràng bao xúc cảm. Cả nước tưng bừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, nhưng sâu thẳm trong tim mỗi người dân Việt vẫn là lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.
Mùa thu đón Tết

Mùa thu đón Tết

Tôi không nghĩ, ngoài bộ từ điển tiếng Việt lại còn bộ từ điển ngôn ngữ nước nào có mục từ “Tết Độc lập”. Đó là cái tết chỉ của riêng người Việt Nam. Hai chữ “độc lập” bao giờ cũng ngân vang niềm kiêu hãnh về chủ quyền quốc gia, dân tộc.
Podcast tản văn: Cảm xúc mùa tựu trường

Podcast tản văn: Cảm xúc mùa tựu trường

Thu về, lòng lại rộn ràng một cảm xúc thân quen. Đó là mùa tựu trường, mùa của những bước chân rụt rè, của những nụ cười trong veo, và những ước mơ được ươm mầm.
Podcast Tản văn: Trời thu nắng ấm Ba Đình

Podcast Tản văn: Trời thu nắng ấm Ba Đình

Ngày Quốc khánh 2/9 - bản hùng ca bất diệt được viết bằng máu và hoa. 80 năm đã trôi qua, hình ảnh Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập và những vần thơ của nhà thơ Tố Hữu vẫn vang vọng mãi.
Tìm lại câu nói nổi tiếng của vua Bảo Đại 80 năm trước

Tìm lại câu nói nổi tiếng của vua Bảo Đại 80 năm trước

'Trẫm ưng làm dân của một nước độc lập hơn làm vua một nước nô lệ'. Câu phát ngôn để đời của vua Bảo Đại có phải trong bản chiếu thoái vị mà vua đã đọc vào buổi lễ thoái vị chiều 30-8-1945 như nhiều sách báo lâu nay vẫn viết hay không?
Thăm Đền thờ Đông các đại học sỹ Trương Quốc Dụng

Thăm Đền thờ Đông các đại học sỹ Trương Quốc Dụng

Về với Đền thờ Đông các đại học sỹ Trương Quốc Dụng (xã Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh), chúng ta không chỉ cảm nhận được dấu ấn thời gian mà còn thấy rõ tầm vóc của một người đã dành trọn đời mình cho quê hương, dân tộc.