Chưa khai thác hết tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chiều nay (8/8), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo phát triển du lịch để triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Chưa khai thác hết tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh

Đại diện các ngành, địa phương cùng dự

Thời gian qua, ngành VH-TT&DL (cơ quan thường trực BCĐ phát triển du lịch tỉnh Hà Tĩnh) đã bám sát nhiệm vụ, chủ động tham mưu tỉnh ban hành một số văn bản chỉ đạo về thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Chưa khai thác hết tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh

Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Lê Trần Sáng báo cáo tình hình hoạt động du lịch 7 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

Ngành cũng đã chủ động phối hợp với các thành viên BCĐ phát triển du lịch tỉnh, các ngành liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động du lịch; tích cực thu hút đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động du lịch, kiểm tra an toàn thực phẩm, thực hiện niêm yết giá sản phẩm công khai và bán đúng giá niêm yết.

Chưa khai thác hết tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh

Ông Hồ Việt Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nguyễn Du, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh: Tỉnh nên chủ động đầu tư nguồn lực xây dựng hạ tầng du lịch, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ nguồn nhân lực hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh du lịch.

Tổng lượng khách đến Hà Tĩnh 6 tháng đầu năm 2019 đạt 1.050.000 lượt (tăng 11,7% so với cùng kỳ năm 2018). Trong đó, khách nội địa là 1.032.600 lượt (tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2018), khách quốc tế đạt 17.400 lượt (tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2018). Toàn tỉnh có 261 khách sạn, nhà nghỉ, với hơn 5.000 phòng góp phần đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách.

Chưa khai thác hết tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh

Phó Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Bùi Thị Minh Huệ: Báo Hà Tĩnh thường xuyên xây dựng các chuyên trang, chuyên đề tuyên truyền, tăng thời lượng tin, bài, ảnh quảng bá hoạt động phát triển du lịch, đưa các chủ trương chính sách, nghị quyết của tỉnh về phát triển du lịch vào cuộc sống, góp phần thu hút du khách đến với Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, theo ý kiến các thành viên BCĐ, hoạt động phát triển du lịch trên địa bàn chưa đánh thức hết tiềm năng của tỉnh. Công tác lập và quản lý thực hiện quy hoạch tại một số khu du lịch chưa tốt, nhiều quy hoạch treo chưa được quan tâm, xử lý. Việc tổ chức triển khai thực hiện các chính sách về du lịch còn một số vướng mắc, chính sách chưa đến được với doanh nghiệp.

Chưa khai thác hết tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh

Phó ban Văn hóa xã hội – HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt: Nghị quyết ban hành nhưng chậm đi vào cuộc sống; cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCĐ, sự phối hợp tích cực giữa các ngành để đưa nghị quyết vào cuộc sống nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch để thu hút du khách.

Sản phẩm du lịch còn đơn giản, chưa có thương hiệu; chưa khai thác, phát huy được tiềm năng sẵn có về du lịch và các giá trị di sản văn hóa - lịch sử, tâm linh để phục vụ du khách. Chưa tạo được hình ảnh du lịch ấn tượng đối với thị trường khách trong nước và quốc tế. Kinh phí đầu tư cho phát triển hạ tầng du lịch chưa đáp ứng với nhu cầu và yêu cầu phát triển.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đánh giá cao hoạt động du lịch Hà Tĩnh thời gian gần đây với nhiều khởi sắc, lượng khách du lịch đến với Hà Tĩnh đông hơn các năm trước.

Chưa khai thác hết tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng cho rằng, nhiều dự án lớn được triển khai đã góp phần tạo nên diện mạo mới cho ngành du lịch của tỉnh nhà. Tuy nhiên, hiệu quả vận dụng các chính sách hỗ trợ của tỉnh về phát triển du lịch chưa được phát huy.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đề nghị: Ban chỉ đạo, các ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp với Sở VH-TT&DL, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát Nghị quyết số 81/2017/NQ-HĐND ngày 13/12/2017 của HĐND tỉnh "Quy định một số chính sách phát triển du lịch Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo".

Cùng với đó, tăng cường củng cố cơ sở hạ tầng, công tác đào tạo nguồn nhân lực, triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển du lịch để các chủ trương, nghị quyết của tỉnh về phát triển du lịch đi vào cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch. Phấn đấu trong những tháng cuối năm, ngành du lịch đạt kết quả cao, không ngừng thu hút du lịch đến với Hà Tĩnh.

Chủ đề Du lịch Hà Tĩnh

Đọc thêm

24 giờ chơi Tết độc lập ở Hà Nội

24 giờ chơi Tết độc lập ở Hà Nội

Gợi ý một số hoạt động phải xem trong ngày 2/9 và một số điểm tham quan, ăn uống, vui chơi đậm chất Hà Nội cho du khách đến từ miền Trung và miền Nam.
ADB mong muốn xây dựng mô hình du lịch "chữa lành" tại Hà Tĩnh

ADB mong muốn xây dựng mô hình du lịch "chữa lành" tại Hà Tĩnh

Trong xu thế ngày càng nhiều người Việt lựa chọn rời xa phố thị, tìm đến thiên nhiên và sự tĩnh lặng để chữa lành cả thể chất lẫn tinh thần, ADB định hướng phát triển du lịch "chữa lành", tận dụng lợi thế giữa rừng núi, thiên nhiên nhằm thu hút du khách trải nghiệm tại Hà Tĩnh.
Hơn 1.000 khán giả Hà Tĩnh đặt vé xem phim "Mưa đỏ"

Hơn 1.000 khán giả Hà Tĩnh đặt vé xem phim "Mưa đỏ"

Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, khán giả cả nước, trong đó có Hà Tĩnh sẽ được thưởng thức bộ phim điện ảnh “Mưa Đỏ” – một khúc tráng ca về tinh thần bất khuất, khát vọng hòa bình và hòa hợp dân tộc.
Kịch bản Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành sáng 2/9

Kịch bản Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành sáng 2/9

Chương trình diễu binh, diễu hành sáng 2/9 gồm không quân bay chào mừng, diễu binh diễu hành các khối theo thứ tự diễu hành của các khối nghi trượng, diễu binh của các khối đi bộ, các khối Quân đội nhân dân Việt Nam trước, sau đó đến các khối quân đội nước ngoài, rồi đến khối dân quân, du kích, các khối công an. Kịch bản chương trình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt. 
Podcast truyện ngắn: Giữa lằn ranh sinh tử

Podcast truyện ngắn: Giữa lằn ranh sinh tử

Để giữ bình yên cuộc sống, người chiến sĩ công an đều có những lần đối diện ranh giới sống - chết, giữa nhiệm vụ và tình thân. Câu chuyện của Thượng úy Trần Long là 1 trong số đó...
Đưa nghệ thuật biểu diễn tới gần hơn với công chúng Hà Tĩnh

Đưa nghệ thuật biểu diễn tới gần hơn với công chúng Hà Tĩnh

Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân, thời gian qua, các đơn vị nghệ thuật và cơ quan liên quan ở Hà Tĩnh không ngừng tìm tòi hướng đi đưa nghệ thuật biểu diễn đến gần hơn với khán giả, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống.
Podcast ghi chép: Vị xưa trong những món quê

Podcast ghi chép: Vị xưa trong những món quê

Dù không được bày biện cầu kỳ, chẳng mang tên gọi mỹ miều, nhưng những món ăn của Hà Tĩnh chất chứa bao ký ức ngọt ngào, thấm đẫm tình thân và gửi gắm trọn vẹn hồn cốt quê nhà...
80 năm văn chương một vùng đất

80 năm văn chương một vùng đất

Tám mươi năm qua, văn học Hà Tĩnh đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong dòng chảy văn chương nước nhà, xứng danh một vùng văn hóa lớn của Tổ quốc.
Podcast tản văn: Ký ức sông La

Podcast tản văn: Ký ức sông La

Với tác giả Nguyễn Bá Thuyết, sông La đã nuôi dưỡng tâm hồn và chở che suốt hành trình hơn nữa thế kỷ cuộc đời. Đó cũng là dòng ký ức được ông nâng niu lưu giữ và gửi gắm trong tản văn: Ký ức sông La
13 bãi biển "đẹp nhất thế giới" năm 2025

13 bãi biển "đẹp nhất thế giới" năm 2025

Công ty du lịch nổi tiếng thế giới Explore Worldwide xếp hạng các bãi biển ở Thái Lan, Anh và Mỹ đẹp nhất thế giới năm 2025, nhờ cảnh quan độc đáo, trải nghiệm gắn liền thiên nhiên.
Hà Tĩnh sẵn sàng tham gia Triển lãm 80 năm thành tựu Đất nước

Hà Tĩnh sẵn sàng tham gia Triển lãm 80 năm thành tựu Đất nước

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, đến nay, Hà Tĩnh đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để cùng cả nước tổ chức Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) tại Hà Nội.
Podcast truyện ngắn: Chuyện tình bên suối vắng

Podcast truyện ngắn: Chuyện tình bên suối vắng

Truyện ngắn "Chuyện tình bên suối vắng" của tác giả Lê Nguyễn là một minh chứng rõ nét cho tình yêu thời chiến, một tình yêu vừa lãng mạn, nên thơ nhưng cũng đầy bi tráng và hy sinh.
Podcast tản văn: Nhớ cơn mưa mùa cũ

Podcast tản văn: Nhớ cơn mưa mùa cũ

Tản văn "Nhớ cơn mưa mùa cũ" của tác giả Nguyễn Thị Hà sẽ đưa chúng ta về lại một miền ký ức tuổi thơ trong trẻo và hồn nhiên và cả tình yêu thương ấm áp của mẹ.
 Podcast Tản văn: Tháng Tám trên quê hương

Podcast Tản văn: Tháng Tám trên quê hương

Tháng Tám mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng của quê hương, đất nước. Giữa mênh mang đất trời, nghe như có tiếng gọi của lịch sử dân tộc vang vọng về một thời đã qua nhưng rất đỗi tự hào.
Podcast truyện ngắn: "Nơi gió khắc anh"

Podcast truyện ngắn: "Nơi gió khắc anh"

Có những nấm mồ không một dòng họ tên, chỉ có gió biển và lòng người thương nhớ. Mộ gió, nơi yên nghỉ tượng trưng của những người lính vĩnh viễn nằm lại giữa trùng khơi vì Tổ quốc.