Có nên quay lại với mối tình đầu?

Chúng tôi từng học chung lớp, anh ngồi sau tôi 3 dãy ghế. Cứ mỗi khi trò chuyện, trao đổi bài với bạn bên dưới, tôi quay xuống đã vô tình chạm vào ánh mắt của anh nhìn tôi chằm chằm tự lúc nào.

Không hiểu sao cứ mỗi lần như vậy trái tim tôi cứ xao xuyến, đập liên hồi. Rồi chuyện tôi và anh thích nhau nhanh chóng lan truyền cả lớp.

co nen quay lai voi moi tinh dau

Ảnh minh hoạ

Sau đó, lên lớp 12 tôi chuyển vào Nam sinh sống cùng gia đình. Mọi việc đến quá bất ngờ nên tôi không thể liên lạc được với anh cũng như các bạn để nói lời từ biệt. Thời xưa, mọi thông tin liên lạc rất khó khăn, càng không có điện thoại di động như bây giờ. Nên chúng tôi đã mất liên lạc với nhau kể từ đó.

Cách đây 3 tháng, tình cờ gặp lại nhau tôi biết anh hiện đang sống cùng con gái và vợ anh đã đi thêm bước nữa cách đây 5 năm. Không hiểu sao cái cảm xúc xao xuyến, hồi hộp trong tôi khi đối diện anh vẫn như ngày nào…

Chỉ đến khi gặp lại anh, tôi mới lý giải được vì sao trên 20 năm qua tôi vẫn lẻ bóng, mặc cho nhiều người theo đuổi, ngỏ ý…

Nên vừa gặp nhau, chúng tôi đã quấn lấy nhau không rời. Dù ở xa, nhưng anh luôn chăm sóc, quan tâm tôi mỗi ngày như thể bù đắp lại những mất mát mà tôi đã trải qua.

Sau 5 tháng tìm hiểu, anh đã chính thức ngỏ lời cầu hôn tôi. Tôi rất hạnh phúc và sung sướng. Nhưng tôi cảm thấy rất bâng khuâng vì nếu tôi đồng ý kết hôn với anh ấy, nghĩa là tôi phải hy sinh từ gia đình cho đến công việc đang rất thuận lợi của tôi ở thành phố để về Quy Nhơn sống với anh.

Tôi đang canh cánh nỗi lo, nếu đồng ý lấy anh thì ba mẹ già tôi sẽ sống hiu quạnh, em trai tôi sẽ không thể nào chăm sóc tốt ba mẹ bằng tôi được. Mặc khác, về quê chồng sẽ không dễ dàng gì để tôi tìm được một công việc phù hợp. Tôi không muốn là một người vợ chỉ suốt ngày ăn bám vào chồng. Một tháng, hai tháng thì không sao chứ “ăn bám” cả đời sao tôi chịu nổi.

Bên tình bên hiếu, tôi không biết phải làm sao?

Theo Mộng Cầm/NLĐ

Đọc thêm

Quốc gia chỉ làm việc 4 ngày/tuần

Quốc gia chỉ làm việc 4 ngày/tuần

Tuần làm việc ngắn cùng hệ thống phúc lợi hấp dẫn giúp Hà Lan giữ vững lực lượng lao động, trong khi văn hóa làm việc cường độ cao tại Mỹ lại đẩy nhiều nhân sự rời bỏ thị trường.
Nữ gen Z mê quảng bá đặc sản Hà Tĩnh

Nữ gen Z mê quảng bá đặc sản Hà Tĩnh

Với niềm đam mê khám phá ẩm thực và mong muốn quảng bá đặc sản quê hương, Nguyễn Thị Minh Anh (thành viên nhóm Hà Tĩnh Review) là gương mặt quen thuộc trong nhiều video trải nghiệm tại các làng nghề, quán ăn, điểm đến trên địa bàn tỉnh.
Say nguội - cú lừa 'chết người' của hệ thần kinh

Say nguội - cú lừa 'chết người' của hệ thần kinh

Tùng, 40 tuổi, luôn tự hào là người tỉnh táo nhất sau mọi cuộc nhậu, trong khi bạn bè nói líu lưỡi, đổ gục xuống bàn hoặc lảo đảo tìm đường vào nhà vệ sinh, anh vẫn điều khiển cuộc chơi tỉnh như sáo.
Người trẻ giữ hồn Tết Việt

Người trẻ giữ hồn Tết Việt

Không ồn ào hay phô trương, người trẻ Hà Tĩnh gói bánh chưng, trang hoàng nhà cửa, diện áo dài… để góp phần gìn giữ và lan tỏa Tết Việt giữa đời sống hiện đại.
Thú vị trend uống nước... ăn luôn cả ly

Thú vị trend uống nước... ăn luôn cả ly

Không chỉ thưởng thức đồ uống, trào lưu “uống nước xong ăn luôn cả ly” với chiếc cốc làm từ bánh ốc quế đang trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trải nghiệm mới lạ tại Hà Tĩnh.
Gen Z loay hoay "ứng phó" với... Tết

Gen Z loay hoay "ứng phó" với... Tết

Tết Nguyên đán cận kề, nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh loay hoay giữa công việc cuối năm và những áp lực vô hình từ các cuộc gặp gỡ họ hàng, với nỗi lo về thu nhập, hôn nhân và quà cáp ngày Tết.
Người trẻ làm thêm: Những áp lực vô hình

Người trẻ làm thêm: Những áp lực vô hình

Hiện nay, nhiều học sinh, sinh viên tại Hà Tĩnh đã chủ động đi làm thêm để tự lập. Tuy nhiên, đằng sau lựa chọn tích cực ấy cũng xuất hiện không ít áp lực đáng suy ngẫm.
Người trẻ Hà Tĩnh mạnh tay chi cho hoạt động thể thao

Người trẻ Hà Tĩnh mạnh tay chi cho hoạt động thể thao

Từ thuê sân, mua dụng cụ thể thao hay đăng ký các gói tập cá nhân, ngày càng nhiều người trẻ trên địa bàn Hà Tĩnh sẵn sàng dành khoản tiền không nhỏ cho các hoạt động thể thao, coi đây là một phần chi tiêu cần thiết trong lối sống hiện đại.