Công an Hà Tĩnh bắt giam đối tượng dùng súng bắn vào nhà dân khi đến đòi nợ

(Baohatinh.vn) - Ngô Đức Bảo (SN 1993, trú tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên) là đối tượng hình sự cộm cán, thường xuyên liên quan đến các vụ việc cố ý gây thương tích trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 7/11/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với Ngô Đức Bảo (SN 1993, trú tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên) về tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Công an Hà Tĩnh bắt giam đối tượng dùng súng bắn vào nhà dân khi đến đòi nợ

Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt tạm giam bị can Ngô Đức Bảo

Trước đó, ngày 28/10/2020, Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” xảy ra tại thôn Trung Đông, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên.

Theo kết quả điều tra, khoảng 19h30 ngày 20/9/2020, đối tượng Ngô Đức Bảo (SN 1993) cùng Trần Chí Linh (SN 1991), đều trú tại TDP 9, thị trấn Cẩm Xuyên, điều khiển xe ô tô mang BKS 37C-111.99 xuống nhà anh Nguyễn Văn Hoàng (SN 1992, thôn Trung Đông, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên) để đòi nợ.

Đến cửa nhà, đối tượng Bảo gọi cho anh Hoàng mãi ko được nên đã ra xe lấy một khẩu súng ngắn, bắn vào cửa sổ phía trước nhà khiến một số tài sản bên trong bị hư hỏng; sau đó, Linh nhặt các vỏ đạn rơi rồi cả hai ra về.

Nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Xuyên nhanh chóng có mặt tại hiện trường, ghi nhận các dấu vết, đồng thời triệu tập đối tượng, thu giữ 1 khẩu súng ngắn bằng kim loại, 3 viên đạn.

Công an Hà Tĩnh bắt giam đối tượng dùng súng bắn vào nhà dân khi đến đòi nợ

Dẫn giải đối tượng về nơi giam giữ.

Kết quả trưng cầu giám định, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh kết luận: khẩu súng do Bảo sử dụng là vũ khí quân dụng, bắn đạn cỡ 9mm.

Theo hồ sơ của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên, Ngô Đức Bảo là đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn; nhen nhóm hoạt động theo ổ nhóm, có biểu hiện hoạt động theo hình thức ghi lô đề, bắn cá, tổ chức đánh bạc, hoạt động tín dụng đen; sử dụng trái phép chất ma túy; thường xuyên liên quan đến các vụ việc cố ý gây thương tích trên địa bàn huyện.

Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Gây rối - Trật tự - Phá hoại

Chủ đề Giết người

Đọc thêm

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.
Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Trước nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, các lực lượng chức năng cùng với nhân dân các địa phương khu vực biên giới Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa để phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.
Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Thực trạng trẻ hóa tội phạm không còn là chuyện riêng của những gia đình có con em phạm tội, của lực lượng thực thi pháp luật mà trở thành nỗi lo lớn của toàn xã hội.