Công an Hà Tĩnh và 2 tỉnh của Lào phối hợp đảm bảo tốt an ninh biên giới

(Baohatinh.vn) - Thời gian tới, công an 3 tỉnh Hà Tĩnh - Bolikhămxay - Khăm Muồn tiếp tục bám nắm tình hình, thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh biên giới.

Ngày 9/9, tại Công an tỉnh Khăm Muồn (nước CHDCND Lào) diễn ra hội nghị giao ban giữa Công an tỉnh Hà Tĩnh với Công an tỉnh Bolikhămxay và Công an tỉnh Khăm Muồn.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thao - Giám đốc và các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh tham dự.

bqbht_br_1.jpg
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo công an 3 tỉnh đã báo cáo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình hình hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn 3 tỉnh.

Hà Tĩnh – Bolikhămxay - Khăm Muồn có nhiều địa bàn giáp ranh với nhau, điều kiện đi lại thuận lợi, có Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nên tội phạm thường lợi dụng xâm nhập hoạt động. Tuy nhiên, với sự hợp tác truyền thống, các bên đã và đang phát huy hiệu quả, đi vào thực chất, chiều sâu, góp phần quan trọng bảo vệ ANTT, bảo đảm an ninh biên giới Việt - Lào, củng cố mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước cũng như giữa công an các tỉnh.

Các đơn vị nghiệp vụ của công an 3 tỉnh đã tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, tuần tra biên giới, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động xâm nhập trái phép qua biên giới, hoạt động phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Không để xảy ra các hoạt động phức tạp, bất ổn về ANTT.

Các bên cũng tăng cường trao đổi thông tin liên quan đến tội phạm ma tuý, phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống ma tuý theo Hiệp định giữa 2 Chính phủ Việt Nam - Lào đã ký và biên bản ghi nhớ tại các cuộc giao ban định kỳ hằng năm.

Trong quá trình phối hợp, bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu cũng nhìn nhận thực trạng hoạt động của bọn tội phạm, đồng thời nêu những mặt tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới như: chủ động hơn nữa trong công tác nắm tình hình, thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau; khi có vụ việc liên quan cần kịp thời phối hợp chặt chẽ trong quá trình xử lý, giải quyết tình hình, truy bắt đối tượng...

bqbht_br_2.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thao - Giám đốc Công an Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh, thời gian qua, bám sát biên bản ghi nhớ đã ký giữa hai bộ và giữa công an 3 tỉnh, công tác phối hợp bảo đảm an ninh trật tự đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Lực lượng Công an Hà Tĩnh và các tỉnh bạn đã có sự hợp tác chặt chẽ, nhất là trong trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động quản lý biên giới, xuất nhập cảnh, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao của hai nước. Đặc biệt, sự kiện khai trương Bến số 3 - Cảng quốc tế Lào – Việt tháng 4/2025 với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao hai nước đã minh chứng rõ nét cho hiệu quả phối hợp.

Thời gian tới, công an 3 tỉnh tiếp tục bám nắm tình hình, thường xuyên trao đổi thông tin, kinh nghiệm cho nhau. Có kế hoạch chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an các huyện, xã vùng giáp ranh thắt chặt hơn nữa trong phối hợp đấu tranh, ngăn chặn, bắt giữ kịp thời các đối tượng khi có vụ việc xảy ra, xử lý tốt các vấn đề liên quan đến an ninh chính trị; ngăn chặn kịp thời các phần tử xấu lợi dụng xâm nhập qua biên giới hoạt động phá hoại an ninh, trật tự của mỗi nước. Tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy khu vực biên giới, cửa khẩu.

Hội nghị đã thông qua biên bản ghi nhớ giữa công an 3 tỉnh nhằm thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới.

bqbht_br_4.jpg
Lãnh đạo công an 3 tỉnh ký biên bản ghi nhớ phối hợp đảm bảo an ninh quốc gia.

Chủ đề Vì chủ quyền An ninh biên giới

Đọc thêm

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.
Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, quyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2026, góp phần giữ vững QP-AN, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng và tạo môi trường ổn định cho tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.
Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Khi đất liền rộn ràng vào xuân thì những người lính cảnh sát biển (CSB) lại lên đường thực hiện sứ mệnh bảo vệ sự bình yên và thực thi pháp luật trên vùng biển quê hương Hà Tĩnh.
Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Người Việt nói chung, Hà Tĩnh nói riêng làm việc, sinh sống trên đất nước Lào dù không về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc nhưng họ vẫn giữ được Tết Việt trên đất bạn.
Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Được sự chăm lo của các cấp, ngành, các tấm lòng thơm thảo nên đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới Hà Tĩnh đang phấn khởi vui đón xuân mới trong bình yên, đủ đầy.