Công an xã ở Hà Tĩnh giúp cụ ông đi lạc tìm lại người thân

Công an xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã hỗ trợ ông N.V.L (SN 1954, trú tại thôn Tân Thắng, xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đi lạc về với người thân ngay trong đêm.

Công an xã ở Hà Tĩnh giúp cụ ông đi lạc tìm lại người thân

Ông N.V.L tại trụ sở Công an xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên).

Theo Đại úy Trần Quốc Anh - Phó Trưởng Công an xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên), vào khoảng 21h ngày 14/8, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Kênh (thuộc thôn Trung Nam, xã Cẩm Thành), tổ công tác Công an xã Cẩm Thành phát hiện một người đàn ông khoảng 70 tuổi, dáng người thấp gầy mặc đồ bệnh nhân đang đi bộ trên đường, có biểu hiện mệt mỏi.

Qua kiểm tra, trong người đàn ông này không có giấy tờ tùy thân, có biểu hiện bị lảng và mất trí nhớ nên không còn rõ tên tuổi, địa chỉ. Trên chiếc áo người này mặc có logo Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngay sau đó, tổ công tác đã vận động và đưa người đàn ông nói trên về trụ sở đơn vị để chăm sóc và theo dõi sức khỏe, đồng thời đăng tải thông tin tìm kiếm người thân.

Thông qua các kênh tìm kiếm, đến khoảng 23h30 cùng ngày, lực lượng Công an xã Cẩm Thành đã kết nối được với người nhà và xác nhận danh tính người đàn ông trên là N.V.L (SN 1954, trú tại thôn Tân Thắng, xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh).

Ông L. có tiền sử bị lảng và mất trí nhớ tạm thời, đã được đưa vào điều trị tại Khoa Ngoại - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và đã rời khỏi bệnh viện, tìm đường về nhà từ khoảng 3h sáng ngày 14/8.

Đến khoảng 2h sáng ngày 15/8, tại trụ sở Công an xã Cẩm Thành, lực lượng công an đã tiến hành giao ông L. cho anh N.V.T. (SN 1984, con trai của ông L.) và đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để đưa ông L. về tiếp tục điều trị theo quy định.

Đọc thêm

Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Tết Nguyên đán đang đến gần, trên khắp vùng quê Hà Tĩnh, các cấp, ngành và cộng đồng lại cùng chung tay mang hơi ấm yêu thương đến người dân, để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong mùa xuân mới.
Tu sửa đường sau phản ánh của Báo và PTTH Hà Tĩnh

Tu sửa đường sau phản ánh của Báo và PTTH Hà Tĩnh

Sau phản ánh của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về việc đường Thống Nhất (phường Bắc Hồng Lĩnh) xuống cấp nghiêm trọng, chính quyền địa phương đã tu sửa để đảm bảo an toàn lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026, xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, an sinh xã hội thiết thực, góp phần đem đến cái Tết đầm ấm, vui tươi cho Nhân dân.
Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Những phần quà đến với các nạn nhân da cam/dioxin ở các xã Đan Hải, Cổ Đạm (Hà Tĩnh) là nguồn động viên tinh thần để các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, nghĩa tình hơn.
Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Những món quà từ tuổi trẻ các cơ quan Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, Ngân hàng Chính sách xã hội, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cùng gia đình anh Quang Huy ở TP Hồ Chí Minh đã góp phần sẻ chia, lan tỏa yêu thương dịp tết Nguyên đán.
Dựng cây nêu ngày Tết: Đừng quên an toàn điện!

Dựng cây nêu ngày Tết: Đừng quên an toàn điện!

Dựng cây nêu ngày Tết là nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi những cây nêu ngày càng “vươn cao” thì nỗi lo về an toàn hành lang lưới điện càng hiện hữu.
Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Chương trình trao quà góp phần giúp các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tiên Điền và khu vực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đón Tết cổ truyền trong ấm áp, đủ đầy và nhiều yêu thương.