Công an xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã hỗ trợ ông N.V.L (SN 1954, trú tại thôn Tân Thắng, xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đi lạc về với người thân ngay trong đêm.
Ông N.V.L tại trụ sở Công an xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên).
Theo Đại úy Trần Quốc Anh - Phó Trưởng Công an xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên), vào khoảng 21h ngày 14/8, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Kênh (thuộc thôn Trung Nam, xã Cẩm Thành), tổ công tác Công an xã Cẩm Thành phát hiện một người đàn ông khoảng 70 tuổi, dáng người thấp gầy mặc đồ bệnh nhân đang đi bộ trên đường, có biểu hiện mệt mỏi.
Qua kiểm tra, trong người đàn ông này không có giấy tờ tùy thân, có biểu hiện bị lảng và mất trí nhớ nên không còn rõ tên tuổi, địa chỉ. Trên chiếc áo người này mặc có logo Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Ngay sau đó, tổ công tác đã vận động và đưa người đàn ông nói trên về trụ sở đơn vị để chăm sóc và theo dõi sức khỏe, đồng thời đăng tải thông tin tìm kiếm người thân.
Thông qua các kênh tìm kiếm, đến khoảng 23h30 cùng ngày, lực lượng Công an xã Cẩm Thành đã kết nối được với người nhà và xác nhận danh tính người đàn ông trên là N.V.L (SN 1954, trú tại thôn Tân Thắng, xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh).
Ông L. có tiền sử bị lảng và mất trí nhớ tạm thời, đã được đưa vào điều trị tại Khoa Ngoại - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và đã rời khỏi bệnh viện, tìm đường về nhà từ khoảng 3h sáng ngày 14/8.
Đến khoảng 2h sáng ngày 15/8, tại trụ sở Công an xã Cẩm Thành, lực lượng công an đã tiến hành giao ông L. cho anh N.V.T. (SN 1984, con trai của ông L.) và đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để đưa ông L. về tiếp tục điều trị theo quy định.
Kể từ khi chồng mất, chị Đinh Thị Long (thôn Đông Xá, xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) lặng lẽ gồng gánh cuộc đời, một mình nuôi 5 người con trong điều kiện thiếu thốn.
Hệ thống kênh mương xuống cấp khiến gần 90% diện tích lúa hè thu ở thôn Xuân Triều, xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) bị bỏ hoang, số diện tích còn lại vẫn chưa thể xuống giống.
Hội viên Hội Người cao tuổi xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) đã tự nguyện chăm nom những ngôi mộ vô chủ trên địa bàn bằng lòng thành kính, góp phần lan toả những giá trị nhân văn trong cộng đồng.
Sau khi được nâng cấp, tuyến đường dân sinh nối quốc lộ 1 với các thôn, xóm trên địa bàn xã Cẩm Hưng (Hà Tĩnh) đã tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương. Tuy nhiên, do chưa có lề đường nên vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
725 hộ dân tại Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi các cơn bão trong năm 2025 được hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng để góp phần khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống.
Những trận bão lũ liên tiếp khiến bờ sông sạt lở ngày càng nghiêm trọng, “nuốt chửng” đất vườn, hoa màu và đe dọa cuộc sống người dân xã Đức Quang (Hà Tĩnh).
Nhiều phần quà được trao cho các em nhỏ mồ côi tại chùa Vĩnh (xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh) nhằm tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Dù có lượng phương tiện lưu thông lớn, tuy nhiên cầu Tân Dừa (xã Phúc Trạch, Hà Tĩnh) không có lan can, thiếu đèn đường vào ban đêm nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn...
Khoản tiết kiệm nhỏ hàng tháng của cán bộ, công chức, viên chức ở xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) đang trở thành điểm tựa cho nhiều trẻ mồ côi, học sinh khó khăn tiếp tục hành trình đến trường.
Tuyến đê Phúc Long Nhượng, xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) giữ vai trò quan trọng trong phòng chống thiên tai, đời sống dân sinh. Tuy nhiên, mặt đê hiện đã xuống cấp khá nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại và đời sống của người dân địa phương.
Đường Thống Nhất, đoạn qua phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) bị sạt lở nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và đe dọa tính mạng, nhà cửa của hàng chục hộ dân.
Sau ly hôn, chị Nguyễn Thị Tình (xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh) phải một mình nuôi 5 con nhỏ. Khó khăn chồng chất khi cả chị và mẹ ruột lần lượt mắc ung thư.
Sau khi lò đốt rác ngừng hoạt động, hàng nghìn tấn rác tại xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) không được xử lý theo đúng công năng thiết kế mà bị chôn lấp ngay trong khuôn viên, gây ô nhiễm môi trường.
Sau các đợt mưa bão lớn năm 2025, hàng nghìn héc-ta rừng ở Hà Tĩnh bị gãy đổ. Hiện, lượng cây khô mục tích tụ dày dưới tán rừng đang làm gia tăng nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng.
Nhiều năm nay, tình trạng sạt lở bờ sông Ngàn Phố qua thôn Yên Long, xã Sơn Giang (Hà Tĩnh) diễn biến ngày càng nghiêm trọng, khiến hàng chục hộ dân sống trong cảnh bất an vì nhà cửa bị uy hiếp.
Có một sắc đỏ không chỉ rực cháy trong sắc cờ, mà còn luôn âm thầm thắp lửa trong những góc khuất của sự khốn khó. Đó là màu áo của các tình nguyện viên chữ thập đỏ ở Hà Tĩnh, những người đang ngày đêm viết nên câu chuyện về sự sẻ chia.
Tuyến bờ biển ở thôn Trung Tân, xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đang bị xâm thực nghiêm trọng. Đất đai, nhà cửa bị cuốn trôi, sinh kế bị đe dọa, bà con mong mỏi sớm có hệ thống kè chắn sóng đủ vững để bảo vệ làng biển.
Bỏ qua những quy định tối thiểu về an toàn lao động, nhiều công nhân, người lao động trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn ngày ngày làm việc tại các công trình xây dựng trong tình trạng “tay không”, đối mặt hiểm nguy rình rập.
Đường Lê Duẩn nằm trên địa bàn phường Vũng Áng – Sông Trí (Hà Tĩnh) xuống cấp nghiêm trọng với mặt đường chi chít “ổ gà”, “ổ voi” do xe tải trọng lớn lưu thông dày đặc, khiến người dân bất an mỗi khi qua lại.
Tại chương trình, đoàn thiện nguyện đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho người già neo đơn, người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Trung tâm Thiên Ân, xã Hương Đô (Hà Tĩnh).
Trên tuyến quốc lộ 15A đoạn qua xã Đồng Lộc (Hà Tĩnh), nhiều năm nay hạ tầng giao thông chưa được đầu tư đồng bộ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Kỳ nghỉ lễ vừa qua, các bãi biển tại Hà Tĩnh thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách, cùng với đó là lượng rác thải gia tăng, gây khó khăn cho các đơn vị môi trường trong thu gom, xử lý.
Bãi tập kết rác thải sinh hoạt tại thôn Sơn Bằng, xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã ùn ứ hơn 1 tháng nay, gây ô nhiễm nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân địa phương.
Dự án đường dây 500 kV mạch 3, đoạn Quảng Trạch - Quỳnh Lưu đi qua khu vực nghĩa trang Rú Trùa (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) nhưng chậm hoàn trả hạ tầng sau thi công đã khiến người dân bức xúc.
Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Nhung, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trường Lưu.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!