(Baohatinh.vn) - Trong 10 tháng năm 2022, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng dệt, may mặc tại Hà Tĩnh ước đạt 21,1 triệu USD, tăng 137,61% so với cùng kỳ năm trước, là mặt hàng có mức tăng cao nhất trong các sản phẩm xuất khẩu của tỉnh.

Hàng dệt và may mặc tăng trưởng cao nhất trong lĩnh vực xuất khẩu của Hà Tĩnh

Trong 10 tháng năm 2022, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng dệt, may mặc tại Hà Tĩnh ước đạt 21,1 triệu USD, tăng 137,61% so với cùng kỳ năm trước, là mặt hàng có mức tăng cao nhất trong các sản phẩm xuất khẩu của tỉnh.

Hàng dệt và may mặc tăng trưởng cao nhất trong lĩnh vực xuất khẩu của Hà Tĩnh

Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc tăng 137,61% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo số liệu từ Sở Công thương Hà Tĩnh, trong 10 tháng năm 2022, kim ngạch xuất khẩu ước đạt hơn 1,424 tỷ USD, giảm 18,09% so với cùng kỳ năm 2021.

Nguyên nhân giảm chủ yếu là do giá và sản lượng thép, phôi thép xuất khẩu của Formosa Hà Tĩnh (mặt hàng chiếm tỷ trọng trên 90% kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh) giảm. Theo đó, trong 10 tháng, kim ngạch xuất khẩu của Formosa ước đạt gần 1,295 tỷ USD, giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm 2021.

Ngoài ra, một số mặt hàng xuất khẩu khác cũng giảm so với cùng kỳ năm trước như: thủy sản giảm gần 14%; xơ sợi dệt các loại giảm gần 15%.

Hàng dệt và may mặc tăng trưởng cao nhất trong lĩnh vực xuất khẩu của Hà Tĩnh

Xuất khẩu mặt hàng thủy sản trong 10 tháng đạt 3,54 triệu USD, giảm gần 14% so với cùng kỳ năm trước.

Trong các nhóm mặt hàng xuất khẩu, hàng dệt và may mặc là sản phẩm có mức tăng cao nhất, ước đạt 21,1 triệu USD, tăng 137,61% so với cùng kỳ. Hai mặt hàng khác cũng có kim ngạch xuất khẩu tăng trong 10 tháng qua là chè (tăng hơn 5%) và dăm gỗ (tăng 45%).

Theo phân tích từ một số doanh nghiệp may xuất khẩu, mặt hàng dệt và may mặc có sự tăng trưởng tốt là nhờ tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát nên việc cung ứng nguyên liệu, khâu vận chuyển hàng đảm bảo thông suốt và đơn hàng từ thị trường các nước đối tác thương mại ổn định hơn năm trước.

Hàng dệt và may mặc tăng trưởng cao nhất trong lĩnh vực xuất khẩu của Hà Tĩnh

Dăm gỗ là mặt hàng nằm trong nhóm các sản phẩm xuất khẩu có sự tăng trưởng của Hà Tĩnh.

Còn 2 tháng nữa là kết thúc năm 2022, hiện nay, các đơn vị tham gia hoạt động xuất khẩu đang đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tăng lượng hàng xuất khẩu để đạt kim ngạch cao nhất. Ngành công thương cũng tập trung các giải pháp hỗ trợ, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu hoạt động và phát triển thị trường.

Tin liên quan:

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]