Cúp Vàng FIFA World Cup nữ sẽ tới Việt Nam vào tháng 3/2023

Theo thông báo từ phía LĐBĐ Thế giới (FIFA), Cúp Vàng World Cup nữ 2023 sẽ ghé thăm và dừng chân tại Việt Nam vào hai ngày 4/3 và 5/3/2023.

Cúp Vàng FIFA World Cup nữ sẽ tới Việt Nam vào tháng 3/2023

Đây là hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện quảng bá FIFA World Cup nữ 2023. Chương trình FIFA Women’s World Cup Trophy Tour – Hành trình của Cúp Vàng World Cup nữ 2023 sẽ chính thức được khởi động vào ngày 25/2 với điểm đến đầu tiên là Nhật Bản.

Hành trình ghé thăm 29 quốc gia giành quyền tham dự World Cup nữ 2023 đã được FIFA xác nhận. Đối với 3 quốc gia dành quyền dự giải đấu qua loạt trận play-off, chuyến thăm của Cúp Vàng sẽ được xác nhận sau khi những cái tên cuối cùng tham dự giải đấu danh giá nhất hành tinh đối với bóng đá nữ được xác định.

Sau chuyến hành trình vòng quanh các châu lục, từ ngày 2/6 đến 14/7, Cúp Vàng sẽ dừng chân lần lượt tại 9 thành phố đăng cai FIFA World Cup nữ 2023 tại New Zealand và Australia trước khi giải đấu chính thức khởi tranh vào ngày 20/7/2023.

Theo kết quả bốc thăm trước đó, ĐT nữ Việt Nam nằm tại bảng E cùng các ĐT Mỹ, Hà Lan và đội giành chiến thắng tại bảng A vòng play-off liên lục địa. Trận đấu đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ diễn ra vào ngày 20/7 tại SVĐ Eden Park, Auckland, New Zealand, gặp đương kim vô địch ĐT Mỹ. Sau đó, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội thắng vé vớt bảng A vào ngày 27/7 và cuối cùng là gặp tuyển Hà Lan vào ngày 1/8.

Theo kế hoạch, bảng E sẽ thi đấu tại New Zealand và để có mặt ở bảng đấu này, tuyển nữ Việt Nam sẽ có hành trình di chuyển khá vất vả khi phải đáp chuyến bay từ Hà Nội sang Singapore, sau đó tiếp tục từ Singapore nói chuyến sang Aistralia và từ đây tiếp tục di chuyển sang New Zealand.

Hành trình di chuyển này kéo dài hơn 18 giờ đồng hồ, sở dĩ thế vì HLV Mai Đức Chung vừa trải qua hành trình di chuyển như thế để có mặt tại thành phố Auckland để tham dự lễ bốc thăm World Cup 2023.

Theo bongdaplus

Đọc thêm

Dàn sao U23 Việt Nam cao trên 1,80m, Viktor Lê góp mặt

Viktor Lê và dàn sao trên 1,80m của U23 Việt Nam

Viktor Lê (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và dàn sao trẻ gồm 8 cầu thủ khác cao trên 1,80m như tiền đạo Đình Bắc, tiền vệ Văn Trường, trung vệ Hiểu Minh hứa hẹn sẽ tạo ra những trận cầu hấp dẫn tại Giải U23 Đông Nam Á 2025.
Sân Hà Tĩnh hưởng lợi khi VFF bổ sung thêm xe VAR

Sân Hà Tĩnh hưởng lợi khi VFF bổ sung thêm xe VAR

Do hạn chế về số lượng xe VAR, sân vận động Hà Tĩnh nhiều thời điểm không được áp dụng công nghệ này trong các trận đấu. Điều này không ít lần gây tranh cãi khi những tình huống then chốt trên sân thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.