(Baohatinh.vn) - Một bé trai 5 tuổi đã được giải cứu sau nhiều giờ bị mắc kẹt bên trong một chiếc ôtô bị vùi lấp dưới đống đổ nát tại một thị trấn ở tỉnh Banten trên đảo Java khi sóng thần ập vào nơi này đêm 22/12.
Cậu bé Ali, 5 tuổi, được giải cứu sau 12 giờ mắc kẹt bên trong xe ôtô. (Ảnh: Screengrab from Instagram/@reezaherasbudi)
Theo The Mirror, lực lượng cứu hộ đã phát hiện ra cậu bé sau khi nghe thấy tiếng khóc yếu ớt của cậu vọng lên từ dưới đống đổ nát.
Trong một đoạn video được tài khoản @reezaherasbudi đăng tải trên Instagram, các nhân viên cứu hộ đang tháo dỡ những thanh gỗ, mảnh vỡ đè lên một chiếc ôtô.
Nói với camera, một sĩ quan cho biết địa điểm mà họ đang đứng là khách sạn Mutiara tại bãi biển Carita, tỉnh Banten. Với sự nỗ lực của lực lượng cứu hộ, cậu bé có tên Ali đã được giải cứu sau 12 tiếng bị mắc kẹt.
Trong đoạn video, ngoài những vết trầy xước, Ali dường như không phải chịu một vết thương nặng nào. Hiện không có thông tin có người khác ở trên xe cùng với cậu bé.
Ít nhất 281 người đã thiệt mạng và hơn 800 người bị thương sau khi sóng thần đánh vào các bãi biển quanh eo biển Sunda, ở Nam Sumatra và mũi phía Tây của đảo Java tối 22/12. Hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp diễn.
Hoạt động của núi lửa Anak Krakatau được cho là nguyên nhân dẫn đến trận sóng thần. Các chuyên gia và giới chức Indonesia cảnh báo sóng thần có thể tiếp diễn vì núi lửa Krakatau đang hoạt động mạnh.
8 quốc gia châu Âu sẽ phải đối mặt với mức thuế 10% và sẽ tăng lên 25% vào ngày 1/6 nếu không đạt được một thỏa thuận về việc "mua lại hoàn toàn và toàn bộ Greenland" bởi Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ nỗ lực của Washington nhằm thâu tóm Greenland, một vùng lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch.
Trung Quốc vừa công bố phát hiện một mỏ vàng được đánh giá có quy mô đặc biệt lớn nằm sâu dưới lòng đất tỉnh Hồ Nam, với trữ lượng ước tính có thể vượt 1.000 tấn.
Một quan chức Mỹ ngày 14/1 cho biết, Mỹ đã hoàn tất đợt bán dầu đầu tiên của Venezuela trong khuôn khổ thỏa thuận trị giá 2 tỷ USD đạt được hồi đầu tháng này giữa Caracas và Washington.
Ngày 12/1, núi lửa Kilauea ở bang Hawaii (Mỹ) - một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới, đã tiếp tục phun trào mạnh, với những cột dung nham rực đỏ lên không trung.
Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Mỹ, Trung Quốc tiếp tục là các quốc gia tiêu thụ nhiều bia nhất thế giới, nhưng xu hướng giảm nhẹ. Trong khi đó, một số thị trường mới nổi có mức tiêu thụ bia tăng đáng kể.
Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev cảnh báo Moskva sẽ đáp trả quân sự nếu các nước châu Âu hoặc NATO triển khai binh sỹ tại Ukraine, kèm theo thông điệp răn đe bằng video tên lửa Oreshnik.
Thủ tướng Italy Giorgia Meloni cho biết bà đồng tình với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng châu Âu nên đối thoại trực tiếp với Nga trong nỗ lực chấm dứt xung đột ở Ukraine.