(Baohatinh.vn) - Một bé trai 5 tuổi đã được giải cứu sau nhiều giờ bị mắc kẹt bên trong một chiếc ôtô bị vùi lấp dưới đống đổ nát tại một thị trấn ở tỉnh Banten trên đảo Java khi sóng thần ập vào nơi này đêm 22/12.
Cậu bé Ali, 5 tuổi, được giải cứu sau 12 giờ mắc kẹt bên trong xe ôtô. (Ảnh: Screengrab from Instagram/@reezaherasbudi)
Theo The Mirror, lực lượng cứu hộ đã phát hiện ra cậu bé sau khi nghe thấy tiếng khóc yếu ớt của cậu vọng lên từ dưới đống đổ nát.
Trong một đoạn video được tài khoản @reezaherasbudi đăng tải trên Instagram, các nhân viên cứu hộ đang tháo dỡ những thanh gỗ, mảnh vỡ đè lên một chiếc ôtô.
Nói với camera, một sĩ quan cho biết địa điểm mà họ đang đứng là khách sạn Mutiara tại bãi biển Carita, tỉnh Banten. Với sự nỗ lực của lực lượng cứu hộ, cậu bé có tên Ali đã được giải cứu sau 12 tiếng bị mắc kẹt.
Trong đoạn video, ngoài những vết trầy xước, Ali dường như không phải chịu một vết thương nặng nào. Hiện không có thông tin có người khác ở trên xe cùng với cậu bé.
Ít nhất 281 người đã thiệt mạng và hơn 800 người bị thương sau khi sóng thần đánh vào các bãi biển quanh eo biển Sunda, ở Nam Sumatra và mũi phía Tây của đảo Java tối 22/12. Hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp diễn.
Hoạt động của núi lửa Anak Krakatau được cho là nguyên nhân dẫn đến trận sóng thần. Các chuyên gia và giới chức Indonesia cảnh báo sóng thần có thể tiếp diễn vì núi lửa Krakatau đang hoạt động mạnh.
Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Venezuela đang chạy đua với thời gian để cứu hàng trăm người được cho là bị mắc kẹt dưới các tòa nhà đổ sập sau 2 trận động đất mạnh xảy ra ngày 24/6 khiến ít nhất 188 người thiệt mạng và 1.520 người bị thương.
Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Châu Âu, trong đó có Pháp, đang "oằn mình" hứng chịu vòm nhiệt cực đoan, đẩy nhiệt độ lên mức kỷ lục ở nhiều nơi, khiến nhiều người chết đuối khi tìm cách làm mát cơ thể.
Đảng cánh hữu Reform UK do Nigel Farage lãnh đạo đã tận dụng nỗi giận dữ của cử tri về thương mại, công nghệ và nhập cư để làm đảo lộn hệ thống chính trị Anh.
Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Số thẻ sim này đã bị hủy kích hoạt vĩnh viễn sau khi cơ quan chức năng Myanmar phát hiện chúng được sử dụng để phát tán các tin nhắn có nội dung liên quan đến hoạt động cờ bạc trực tuyến.
Cùng với việc thu giữ khoảng 2,7 tấn ma túy trị giá khoảng 816 triệu AUD (572 triệu USD) tại Sydney, Australia bắt giữ 8 người bị cáo buộc liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy quy mô lớn.
Trưởng đoàn đàm phán Iran Mohammad Bagher Ghalibaf cảnh báo Mỹ cần cẩn trọng với các phát ngôn của mình và không nên đưa ra những lời đe dọa nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo.
Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Mỹ và Iran cùng chọn thỏa hiệp thông qua thỏa thuận hòa bình vì 2 bên đều rơi vào thế bế tắc kiệt quệ sau gần 4 tháng xung đột trực diện, khiến cái giá phải trả về kinh tế, chính trị và quân sự.
Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Cơ quan Quản lý Eo biển Vùng Vịnh Persian cho biết các tàu qua eo biển Hormuz phải đăng ký, được cấp phép và có bảo hiểm trước khi được phép đi qua nhằm bảo đảm an toàn hàng hải.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!