(Baohatinh.vn) - Cùng với việc trồng mới cây xanh thì những hư hỏng, bong tróc mặt đường Ngô Quyền ở TP Hà Tĩnh đang được khắc phục, sửa chữa.
Tuyến đường Ngô Quyền (TP Hà Tĩnh) dài hơn 6km, nối từ quốc lộ 1 (xã Thạch Trung) tới cầu Thạch Đồng (xã Đồng Môn) được đầu tư 173,5 tỷ đồng và đưa vào sử dụng từ năm 2012. Trải qua nhiều năm sử dụng, tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng khi mặt đường bị rạn nứt mai rùa, bong tróc, hằn lún, tạo thành những ổ voi, ổ gà, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Để khắc phục tình trạng mặt đường xuống cấp, đảm bảo an toàn giao thông, thời điểm này, TP Hà Tĩnh đang huy động nhân lực, máy móc tiến hành dắm vá, sửa chữa những điểm hư hỏng, bong tróc trên đường Ngô Quyền.
Các vị trí mặt đường hư hỏng được thảm lại bằng lớp đá dăm nhỏ. Mặt đường vì thế khá êm thuận, tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng hơn.
Hiện nay, các điểm hư hỏng nặng trên tuyến đường Ngô Quyền theo hướng từ điểm giao cắt với quốc lộ 1 (xã Thạch Trung) xuống cầu Thạch Đồng (xã Đồng Môn) đã cơ bản được khắc phục. Sau khi hoàn thành xong việc sửa chữa mặt đường ở chiều từ quốc lộ 1 xuống cầu Thạch Đồng, công nhân sẽ tiếp tục dắm vá các hư hỏng ở chiều còn lại.
Cùng với việc sửa chữa mặt đường hư hỏng, hiện nay, TP Hà Tĩnh cũng đã trồng lại toàn bộ cây xanh dọc hai bên đường và ở phần giữa của dải phân cách cứng của đường Ngô Quyền.
Số cây mới trồng lại được rào chắn bằng các cọc sắt, cọc tre để hạn chế trâu, bò phá hoại.
Giảm 10% giá xe, miễn phí sạc đến 2027, vay trả góp lãi suất 3%... là loạt chính sách hỗ trợ người dân đổi xe xăng sang xe điện bắt đầu từ 24/7. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh đã triển khai các giải pháp để tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam theo chỉ đạo của Chính phủ.
Ngư dân Hà Tĩnh chủ động lắp đặt, sử dụng hai thiết bị VMS trên tàu cá để bảo đảm tín hiệu không bị gián đoạn trong quá trình vươn khơi, góp phần phòng chống khai thác IUU.
Cơn bão số 3 đã gây ảnh hưởng khá nặng nề, khiến nhiều ngôi nhà ở các địa phương Sơn Kim 1, Sơn Tây, Sơn Kim 2 (Hà Tĩnh) bị tốc mái, cây cối đổ ngổn ngang.
Mật ong được kết tinh bởi hàng ngàn đôi cánh ong không mỏi. Phía sau đó là bàn tay bền bỉ của những người chọn sống cùng ong, đi theo ong và giữ gìn vị ngọt núi rừng. Ở Hà Tĩnh, mật ong Vũ Quang đã có tiếng vang.
Nhiều mẫu xe máy xăng đang được các đại lý giảm giá mạnh để xả hàng, thu hồi vốn trước xu hướng chuyển dịch sang xe điện. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Tỷ giá USD hôm nay 23/7/2025: Đồng USD đã giảm giá, trong khi đồng yên trở thành một trong những đồng tiền ghi nhận mức tăng lớn nhất so với đồng bạc xanh.
Nửa đầu năm 2025, Hà Tĩnh thu hút 11 nhà đầu tư xúc tiến phát triển hạ tầng cụm công nghiệp. Theo đó, nhiều cụm công nghiệp ghi nhận sự quan tâm của các nhà đầu tư thứ cấp, góp phần tạo đà tăng trưởng kinh tế địa phương.
Trong bối cảnh thủy văn thuận lợi, cơ quan chuyên môn sẽ giảm dần công suất của các nhà máy nhiệt điện và ưu tiên huy động công suất tối đa với các nhà máy thủy điện tại Hà Tĩnh.
Trong bối cảnh giá vàng biến động trong biên độ hẹp, thị trường đang trải qua giai đoạn giao dịch trầm lắng khiến nhiều nhà đầu tư ngắn hạn ở Hà Tĩnh thấp thỏm lo vì đã lỡ “ôm” vàng giá cao trong những tháng trước.
Thuế nhập khẩu hàng Việt Nam sang Mỹ từ 46% xuống 20%, mở ra cánh cửa mới cho hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp Hà Tĩnh. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Hành vi người dân tự ý khai thác các diện tích rừng phòng hộ ven biển ở Hà Tĩnh do chưa hiểu luật hay ranh giới giữa các loại rừng chưa rõ ràng đã tồn tại trong thời gian dài.
Việc bố trí nguồn lực để khắc phục tình trạng bồi lắng tại Khu neo đậu tránh trú bão Cửa Hội - Xuân Phổ và Cảng cá Xuân Hội (Hà Tĩnh) là yêu cầu cấp thiết để giúp ngư dân yên tâm vươn khơi.
Trong bối cảnh sản phẩm OCOP chưa tìm được hướng xuất khẩu chính ngạch, HTX Kinh doanh và chế biến hải sản Hoa Linh Chi (xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) đã xúc tiến thương mại tại Nhật Bản khá thành công.
Thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, các ngân hàng ở Hà Tĩnh đang “rót vốn” để cộng đồng doanh nghiệp triển khai các dự án, kế hoạch sản xuất – kinh doanh.
Sau hơn 14 tháng xuống giống, mô hình trồng dứa liên kết tại xã Kỳ Hoa (Hà Tĩnh) đã cho thu hoạch lứa đầu tiên với năng suất khá, đem lại nhiều triển vọng về phát triển kinh tế.
Hiện tại, mực nước các hồ chứa lớn ở Hà Tĩnh đang ở mức trung bình. Tuy nhiên, các địa phương, đơn vị quản lý hồ chứa đã chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.