Đặng Văn Lâm thắng kiện Muangthong United

FIFA từ chối đưa ra bất cứ án phạt nào dành cho thủ môn Đặng Văn Lâm, liên quan đến việc đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United để chuyển đến Cerezo Osaka.

Đặng Văn Lâm thắng kiện Muangthong United

Mới đây, FIFA vừa có phán quyết xoay quanh vụ kiện giữa thủ môn Đặng Văn Lâm và CLB Muangthong United diễn ra hồi tháng 1/2021.

Theo người đại diện Andrey Grushin, FIFA từ chối đưa ra bất kỳ án phạt nào dành cho thủ môn tuyển Việt Nam liên quan tới vụ việc anh rời Muangthong United theo diện đơn phương chấm dứt hợp đồng để chuyển đến thi đấu cho Cerezo Osaka.

Điều đó đồng nghĩa Văn Lâm đã thắng trong vụ kiện tốn nhiều giấy mực với Muangthong suốt từ đầu năm 2021 tới nay. Đội bóng Thái Lan sẽ có 7 ngày để đưa ra kháng cáo lên FIFA.

Trước đó, hồi tháng 1/2021, Thủ môn Đặng Văn Lâm tự do rời Muangthong United, vì CLB Thái Lan vi phạm thoả thuận tài chính.

“Văn Lâm đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United, do đội bóng này vi phạm điều khoản tài chính đã cam kết. Việc chấm dứt hợp đồng tuân thủ đúng quy định của FIFA”, người đại diện của Văn Lâm - Andrey Grushin thông báo tối 12/1.

Tuyên bố được Grushin Andrey đưa ra chỉ một ngày sau khi Muangthong doạ phạt Văn Lâm với lý do “thủ môn này không tới tập luyện dù CLB đã hội quân trở lại”.

Hợp đồng đã ký giữa Đặng Văn Lâm với Muangthong có hiệu lực tới tháng 11/2021. Nhưng do Thai League bị hoãn vì Covid-19, các ngoại binh như Văn Lâm phải chấp nhận kéo dài thêm thời hạn hợp đồng tới tháng 5/2022. Tuy nhiên, do khủng hoảng tài chính, Muangthong chưa thanh toán đủ lương cho thủ môn này, và người đại diện của anh coi đó là vi phạm hợp đồng.

Sau đó, Văn Lâm chuyển sang đầu quân cho Cerezo Osaka, đội bóng đang chơi ở J.League 1.

Theo bongdaplus

Đọc thêm

Man City nhắm Enzo Fernandez thay Rodri

Man City nhắm Enzo Fernandez thay Rodri

Theo Marca và nhà báo Gianluca Di Marzio, Manchester City đã bắt đầu tìm kiếm phương án thay thế Rodri và xem Enzo Fernandez là mục tiêu hàng đầu ở tuyến giữa.
FIFA họp khẩn cấp

FIFA họp khẩn cấp

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino buộc phải triệu tập cuộc họp khẩn với các lãnh đạo cấp cao để xử lý cuộc khủng hoảng chưa từng có.
Infantino bên bờ vực mất ghế

Infantino bên bờ vực mất ghế

Kế hoạch bán một phần quyền lợi thương mại của World Cup sụp đổ, đẩy Gianni Infantino vào cuộc khủng hoảng quyền lực nghiêm trọng nhất kể từ khi ông trở thành Chủ tịch FIFA.
Indonesia - Việt Nam: Thử thách ở Pakansari

Indonesia - Việt Nam: Thử thách ở Pakansari

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào thử thách lớn khi làm khách trước Indonesia trên sân vận động Pakansari vào lúc 20 giờ 30 ngày 3/8. Đây là trận đấu có ý nghĩa then chốt đến cuộc đua giành ngôi đầu bảng A - ASEAN Cup 2026, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến tấm vé đi tiếp của cả hai đội.
Một Man City hoàn toàn mới

Một Man City hoàn toàn mới

Chỉ ba năm sau chức vô địch Champions League, Man City đã thay đổi gần như toàn bộ bộ khung và trao cho Enzo Maresca nhiệm vụ xây dựng một đế chế mới.
Việt Nam thắng đậm Timor Leste trận ra quân ASEAN Cup 2026

Việt Nam thắng đậm Timor Leste trận ra quân ASEAN Cup 2026

Với đẳng cấp vượt trội, ĐT Việt Nam không gặp nhiều khó khăn để đánh bại Timor Leste trong trận ra quân ASEAN Cup (AFF Cup) 2026. Hoàng Hên, Đình Bắc và Xuân Son lần lượt tỏa sáng, mang về chiến thắng đậm 7-0 cho thầy trò HLV Kim Sang Sik.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!