(Baohatinh.vn) - Tổng dư nợ của Ngân hàng Chính sách - xã hội (CSXH) chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đến thời điểm này là 5.130 tỷ đồng, xếp thứ 8 toàn quốc.

Tổng dư nợ của Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh xếp thứ 8 toàn quốc

Tổng dư nợ của Ngân hàng Chính sách - xã hội (CSXH) chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đến thời điểm này là 5.130 tỷ đồng, xếp thứ 8 toàn quốc.

Tổng dư nợ của Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh xếp thứ 8 toàn quốc

Khách hàng đến làm thủ tục vay vốn tại Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn đang gặp nhiều khó khăn, nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời đáp ứng nhu cầu của bà con Nhân dân.

Thời gian qua, Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh thường xuyên phối hợp chặt chẽ với UBND cấp xã, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức tốt phiên giao dịch tại xã vừa đảm bảo an toàn về phòng chống dịch, vừa tạo thuận lợi cho hộ vay.

7 tháng đầu năm, Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực hoàn thiện hồ sơ, giải ngân 1.017,6 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách. Theo đó, tổng dư nợ của đơn vị đến thời điểm này đạt 5.130 tỷ đồng (xếp thứ 8 toàn quốc), tăng 174 tỷ đồng so với đầu năm với gần 110.000 khách hàng.

Các chương trình chiếm tỷ trọng dư nợ lớn như: cho vay hộ thoát nghèo 1.581,8 tỷ đồng, cho vay nước sạch - vệ sinh môi trường 802 tỷ đồng, cho vay sản xuất - kinh doanh vùng khó khăn 718 tỷ đồng, cho vay hộ cận nghèo 686 tỷ đồng, cho vay hộ nghèo 446 tỷ đồng...

Tổng dư nợ của Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh xếp thứ 8 toàn quốc

Vốn chính sách xã hội đã tiếp sức cho người dân Hà Tĩnh phát triển kinh tế.

Trong quá trình hoạt động, Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh luôn quan tâm, chú trọng công tác kiểm tra, kiểm soát; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hội nhận ủy thác kiểm tra sử dụng vốn sau cho vay.

Nhờ vậy, chất lượng tín dụng của đơn vị không ngừng được nâng cao, nợ quá hạn duy trì ở mức thấp (chiếm 0,047%/tổng dư nợ). Qua kiểm tra, cơ bản người dân sử dụng vốn đúng mục đích, nguồn vốn được phát huy hiệu quả.

Bà Lê Hương Trà – Phó trưởng phòng phụ trách Kế hoạch nghiệp vụ tín dụng, Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh phân tích: “Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng quản trị, Ban điều hành Ngân hàng CSXH; cấp ủy và chính quyền địa phương các cấp; sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các hội đoàn thể nhận ủy thác cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động.

Từ đó, đưa hoạt động của chi nhánh tiếp tục ổn định, hiệu quả, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn”.

Tổng dư nợ của Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh xếp thứ 8 toàn quốc

Dư nợ của Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đến thời điểm này xếp thứ 8 toàn quốc với 5.130 tỷ đồng.

Với vai trò được giao, Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con Nhân dân trong phát triển sản xuất - kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống; đưa nguồn vốn tín dụng chính sách thực sự là một kênh chủ lực, góp phần giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Tin liên quan:

Thu Phương


Thu Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]