Đề nghị thu hồi giấy phép 2 doanh nghiệp vi phạm hoạt động XKLĐ ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh vừa đề nghị Sở KH&ĐT Hà Tĩnh xem xét bổ sung vào danh sách thu hồi giấy phép hoạt động kinh doanh năm 2019 đối với doanh nghiệp vi phạm các quy định về hoạt động dịch vụ việc làm, cung ứng xuất khẩu lao động (XKLĐ) nhưng không khắc phục.

Theo đó, ngày 19/11, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đã có Công văn số 2634/SLĐTBXH-LĐVL đề nghị Sở KH&ĐT bổ sung đưa vào danh sách thu hồi giấy phép hoạt động kinh doanh năm 2019 đối với 2 doanh nghiệp vi phạm các quy định.

Đó là Công ty TNHH Nhân lực Toàn cầu Hà Tĩnh có địa chỉ tại số 47, QL 1A, thôn Tân Trung, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh và Công ty TNHH Nhân lực Việt Anh Kenzy có địa chỉ tại số 3 đường Nguyễn Ái Quốc, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh.

Đề nghị thu hồi giấy phép 2 doanh nghiệp vi phạm hoạt động XKLĐ ở Hà Tĩnh

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hà Tĩnh làm việc với Công ty TNHH Nhân lực Toàn cầu Hà Tĩnh

Trước đó, ngày 18/12/2018, đoàn kiểm tra của Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, cung ứng XKLĐ đối với Công ty TNHH Nhân lực Toàn cầu Hà Tĩnh do ông Nguyễn Văn Dũng làm Giám đốc.

Qua kiểm tra cho thấy, mặc dù không có giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm, giấy phép hoạt động đưa người đi làm việc ở nước ngoài nhưng Công ty TNHH Nhân lực Toàn cầu Hà Tĩnh vẫn đăng biển quảng cáo cung ứng XKLĐ và tổ chức các hoạt động cung ứng lao động cho các doanh nghiệp XKLĐ.

Đề nghị thu hồi giấy phép 2 doanh nghiệp vi phạm hoạt động XKLĐ ở Hà Tĩnh

Công văn Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đề nghị Sở KH&ĐT Hà Tĩnh xem xét bổ sung đưa vào danh sách thu hồi giấy phép hoạt động kinh doanh năm 2019 đối với doanh nghiệp vi phạm các quy định về hoạt động dịch vụ việc làm, cung ứng XKLĐ nhưng không khắc phục.

Tiếp đó, ngày 23/4/2019, qua kiểm tra, đoàn kiểm tra của Sở LĐ-TB&XH đã phát hiện Công ty TNHH Nhân lực Việt Anh Kenzy (do ông Phạm Ngọc Hoàng làm Giám đốc) không có giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm, giấy phép hoạt động đưa người đi làm việc ở nước ngoài nhưng đã đăng biển quảng cáo thông báo, tư vấn tuyển chọn lao động đi làm việc tại các thị trường CHLB Nga, Đài Loan, Rumani, Nhật Bản, Singapore…

Đề nghị thu hồi giấy phép 2 doanh nghiệp vi phạm hoạt động XKLĐ ở Hà Tĩnh

Đoàn kiểm tra Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh kiểm tra hoạt động tư vấn tuyển chọn, tiếp nhận hồ sơ đăng ký đi XKLĐ của Công ty TNHH Nhân lực Việt Anh Kenzy và Văn phòng đại diện tại Hà Tĩnh của Công ty TNHH Phát triển nhân lực Việt Anh do ông Phạm Ngọc Hoàng (thứ 2 từ phải qua) làm Giám đốc, đồng thời làm trưởng Văn phòng đại diện.

Bênh cạnh đó, tại trụ sở của Công ty TNHH Nhân lực Việt Anh Kenzy đã in thông báo danh sách 118 lao động được tư vấn đi làm việc ở nước ngoài và 34 lao động đã đóng nộp tiền đặt cọc cho doanh nghiệp XKLĐ.

Đề nghị thu hồi giấy phép 2 doanh nghiệp vi phạm hoạt động XKLĐ ở Hà Tĩnh

Các đơn hàng, danh sách lao động làm hồ sơ, đặt cọc tiền của lao động đi XKLĐ do Công ty TNHH Nhân lực Việt Anh Kenzy tuyển chọn. (Ảnh chụp ngày 23/4/2019)

Theo Sở LĐ-TB&XH, Công ty TNHH Nhân lực Toàn cầu Hà Tĩnh và Công ty TNHH Nhân lực Việt Anh Kenzy đã vi phạm những quy định theo Nghị định số 52/2014/NĐ-CP ngày 23/5/2014 (quy định về hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm và cung ứng XKLĐ) và Nghị định số 140/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 (quy định về giấy phép hoạt động đưa người đi làm việc ở nước ngoài) của Chính phủ.

Chủ đề Xuất khẩu lao động

Đọc thêm

Bài 2: Đất lành - vì sao người chưa ở lại?

Bài 2: Đất lành - vì sao người chưa ở lại?

Được làm việc gần gia đình, ổn định cuộc sống trên chính mảnh đất chôn rau cắt rốn là mong muốn của nhiều người lao động. Thế nhưng, khi hệ sinh thái việc làm chưa đủ độ dày, thu nhập còn bấp bênh và môi trường phát triển chưa định hình rõ nét, “ly hương” vẫn là lựa chọn an toàn của số đông.
Bài 1: Giấc mơ nơi đất khách và nỗi trăn trở ở quê nhà

Bài 1: Giấc mơ nơi đất khách và nỗi trăn trở ở quê nhà

Giữa những khu công nghiệp đông đúc, những dãy phòng trọ chật hẹp hay các ca làm kéo dài đến đêm khuya là cuộc sống của hàng chục nghìn lao động Hà Tĩnh đang mưu sinh nơi đất khách. Họ rời quê với khát vọng đổi thay cuộc sống, nhưng phía sau những đồng lương là những năm tháng xa gia đình, những cuộc đoàn viên ngắn ngủi và những khoảng trống để lại nơi quê nhà.
Vì sao ngày càng nhiều lao động phổ thông chọn nghề công nhân xây dựng

Vì sao ngày càng nhiều lao động phổ thông chọn nghề công nhân xây dựng

Từng sang Hàn Quốc làm việc với ước mong “đổi đời”, từng “trắng tay” sau kinh doanh thất bại, anh Lê Văn Ước và anh Phạm Văn Hiệp đều tìm thấy cơ hội mới từ nghề công nhân xây dựng. Câu chuyện của họ phản ánh một xu hướng đáng chú ý: Công trường không còn chỉ là nơi làm việc tạm thời, mà đang trở thành lựa chọn nghề nghiệp ổn định của nhiều lao động phổ thông.
“Thân cò” trên cánh đồng muối

“Thân cò” trên cánh đồng muối

Giữa cái nắng như đổ lửa của mùa hè, trên cánh đồng muối ở thôn Châu Hạ (xã Mai Phụ, Hà Tĩnh), các diêm dân vẫn cần mẫn mưu sinh, tựa như thân cò, thân vạc. Những khuôn mặt sạm đen vì nắng gió, những tấm áo bạc màu đẫm mồ hôi như in hằn bao nhọc nhằn của nghề muối.
Formosa Hà Tĩnh tuyển dụng 300 lao động

Formosa Hà Tĩnh tuyển dụng 300 lao động

300 lao động tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh sẽ được tuyển dụng trong phiên giao dịch việc làm diễn ra ngày 15/6, dành cho ứng viên có trình độ từ THCS trở lên.
“Đỏ mắt” tìm lao động giữa mùa kinh doanh

“Đỏ mắt” tìm lao động giữa mùa kinh doanh

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Hà Tĩnh đang gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh và chất lượng phục vụ khách hàng.
Lội bùn "săn" cua đồng trong đêm

Lội bùn "săn" cua đồng trong đêm

Thời điểm này, cua đồng khá được giá với 100.000 đồng/kg. Người dân trên địa bàn Hà Tĩnh tranh thủ “săn” cua đồng vào ban đêm, góp phần trang trải cuộc sống.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!