Djokovic thắng dễ vòng 1 giải Mỹ Mở rộng

Đương kim vô địch Novak Djokovic hạ Roberto Carballes Baena 6-4, 6-1, 6-4, tối 26/8.

Trước đối thủ số 76 thế giới Carballes Baena, Djokovic chơi ung dung trong cả trận, không phải đối mặt với break-point nào và lên lưới tới 29 lần. Trong lịch sử dự giải, Djokovic chưa từng thua ở vòng mở màn.

Baena bung sức trong set một với hy vọng tạo bất ngờ, nhưng chỉ có thể kéo tỷ số đến 4-5. Ở game cầm giao quyết định, tay vợt Tây Ban Nha không thể chống đỡ sức công từ bên kia lưới. Djokovic vô-lê trái tay ghi điểm winner, mở ra hai cơ hội giành set-point. Anh tận dụng thành công ngay ở cơ hội đầu tiên.

Djokovic thắng dễ vòng 1 giải Mỹ Mở rộng

Djokovic thành công ở 23 trong số 29 lần lên lưới. Ảnh: US Open.

Ở hai set kế tiếp, Djokovic thắng thêm ba game đỡ bóng để đi tiếp với chiến thắng 6-4, 6-1, 6-4 sau một giờ 52 phút. Chủ nhân 16 Grand Slam có cùng số điểm winner (25) với Carballes Baena, và thậm chí tự đánh hỏng nhiều hơn đối thủ (30 so với 27). Nhưng sự khác biệt đến ở những loạt bóng bền, khi Djokovic thường xuyên đưa Carballes Baena vào thế "thiếu tay" và buộc phải đánh hỏng.

"Thật tuyệt khi được trở lại New York và chơi ở đẳng cấp cao nhất", Djokovic chia sẻ sau trận. "Tôi hài lòng với màn trình diễn của bản thân và mong chờ đến trận đấu kế tiếp". Đối thủ tiếp theo của Djokovic là Juan Ignacio Londero, người loại Sam Querrey sau bốn set.

Cùng nhánh tứ kết với Djokovic, Daniil Medvedev cũng dễ dàng vào vòng 2 sau khi thắng Praines Gunneswaran 6-4, 6-1, 6-2. Medvedev từng hạ Djokovic và lên ngôi tại Cincinnati Masters - giải ATP 1000 ngay trước thềm Mỹ Mở rộng năm nay.

Theo VNE

Đọc thêm

Man City nhấn chìm Liverpool 3-0

Man City nhấn chìm Liverpool 3-0

Rạng sáng 10/11, thầy trò Pep Guardiola thắng thuyết phục đương kim vô địch Ngoại hạng Anh trên sân nhà ở vòng 11.
MU thoát thua Tottenham ở phút 90+6

MU thoát thua Tottenham ở phút 90+6

Đêm 8/11, tại vòng 11 Premier League, MU bị Tottenham dẫn 2-1 nhưng kịp giành lại một điểm nhờ bàn thắng của Mathijs De Ligt ở phút 90+6.
Yamal liên tục tỏa sáng

Yamal liên tục tỏa sáng

Rạng sáng 6/11, Barcelona gặp nhiều khó khăn trước chủ nhà Club Brugge ở vòng phân hạng Champions League.
Trọng Hoàng - người giữ lửa!

Trọng Hoàng - người giữ lửa!

Trong một mùa giải đầy biến động của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Trọng Hoàng là minh chứng sống động cho tinh thần chiến binh, nghị lực và khát vọng cống hiến không giới hạn.
Tiếc cho bóng chuyền Hà Tĩnh!

Tiếc cho bóng chuyền Hà Tĩnh!

Giành chiến thắng ở set 1 trong trận chung kết gặp TP Hồ Chí Minh nhưng Đức Hạnh và các đồng đội để đối thủ lội ngược dòng, lỡ hẹn với tấm vé lên hạng dự Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia.