Đoàn đại biểu báo Đảng các địa phương thăm địa chỉ đỏ tại Quảng Trị

(Baohatinh.vn) - Trong dịp về dự hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 10 (vòng IV), đại biểu đoàn Báo Hà Tĩnh và các báo đã tham gia hành trình về nguồn đầy ý nghĩa.

Sáng 22/4, đoàn đại biểu về dự hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã đến thăm một số địa chỉ đỏ, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị.

Đây là hoạt động ý nghĩa trước thềm hội thảo với chủ đề: “Báo Đảng với việc tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”.

Đoàn đại biểu báo Đảng các địa phương thăm địa chỉ đỏ tại Quảng Trị

Đoàn đến viếng Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn (huyện Gio Linh) - nơi an nghỉ của hơn 10 nghìn liệt sĩ trong cả nước.

Đoàn đại biểu báo Đảng các địa phương thăm địa chỉ đỏ tại Quảng Trị

Trước anh linh của các anh hùng, liệt sĩ, đoàn kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những người con đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Đoàn đại biểu báo Đảng các địa phương thăm địa chỉ đỏ tại Quảng Trị

Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Đinh Như Hoan; Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Thị Quỳnh Mai; Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Trương Đức Minh Tứ đại diện đoàn đại biểu dâng hương.

Đoàn đại biểu báo Đảng các địa phương thăm địa chỉ đỏ tại Quảng Trị

Đoàn cũng đến tham quan cụm di tích đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải (huyện Vĩnh Linh). Năm 1954, sau khi Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết, đất nước tạm thời bị chia cắt làm hai miền. Cầu Hiền Lương, sông Bến Hải đã trở thành ranh giới tạm thời chia đất nước ta thành 2 vùng tập trung quân sự.

Đoàn đại biểu báo Đảng các địa phương thăm địa chỉ đỏ tại Quảng Trị

Cụm di tích đã trở thành chứng tích lịch sử chứng kiến nhiều sự kiện đấu tranh ngoan cường, anh dũng và trở thành một biểu tượng to lớn cho khát vọng thống nhất non sông. (Trong ảnh: Cột cờ bên cầu Hiền Lương - một trong những công trình của cụm di tích đôi bờ Hiền Lương - sông Bến Hải).

Đoàn đại biểu báo Đảng các địa phương thăm địa chỉ đỏ tại Quảng Trị

Đoàn Báo Hà Tĩnh và các đại biểu tham quan, nghe giới thiệu câu chuyện lịch sử về cầu Hiền Lương - sông Bến Hải tại bảo tàng di tích.

Đoàn đại biểu báo Đảng các địa phương thăm địa chỉ đỏ tại Quảng Trị

Trước đó, chiều 21/4, các đại biểu tham dự hội thảo đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn sẽ đến thăm đền thờ vua Hàm Nghi và các tướng sĩ Cần Vương tại Khu di tích quốc gia Thành Tân Sở (huyện Cam Lộ); thăm khu di tích trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam (huyện Cam Lộ); thăm địa đạo Vĩnh Mốc (huyện Vĩnh Linh).

Chiều nay (22/4), Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 10 (vòng IV) sẽ diễn ra tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Hội thảo có sự tham gia của gần 400 đại biểu là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên 42 báo Đảng các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước.

Hội thảo sẽ được nghe bài phát biểu quan trọng của lãnh đạo bộ, ngành Trung ương; phát biểu chào mừng của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Đặc biệt, hội thảo sẽ tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề “Báo Đảng với việc tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”; từ đó kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt nội dung này trong thời gian tới.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Tổ chức tốt đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Tổ chức tốt đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân mà còn là tiền đề để tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về những nội dung quan trọng liên quan đến tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.
Báo Hà Tĩnh ra mắt chuyên trang đặc biệt về đại hội Đảng

Báo Hà Tĩnh ra mắt chuyên trang đặc biệt về đại hội Đảng

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng mong muốn chuyên trang về đại hội Đảng trên Báo Hà Tĩnh phải thực sự là cẩm nang đặc biệt, góp phần đưa đại hội Đảng các cấp không chỉ là sự kiện chính trị mà tạo thành phong trào thi đua rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân.
Kiêu hãnh "nhớ về", vững tin đi tới!

Kiêu hãnh "nhớ về", vững tin đi tới!

Thấm nhuần quan điểm của Đảng và ghi nhớ sâu sắc các bài học của lịch sử, cán bộ, đảng viên, người dân Hà Tĩnh luôn giữ vững niềm tin tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng.
Chuyên trang đặc biệt của Báo Hà Tĩnh về Đại hội Đảng

Chuyên trang đặc biệt của Báo Hà Tĩnh về Đại hội Đảng

Đây là lần đầu tiên, một chuyên trang thông tin đặc biệt được Báo Hà Tĩnh thực hiện công phu với sự kết hợp đa dạng, sinh động của nhiều dạng thức, đánh dấu bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động báo chí.
Cất cánh trong gió mới

Cất cánh trong gió mới

Để cất cánh, bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, những gánh nặng phải được trút bỏ, đồng thời tạo khí thế mới, quyết tâm mới, khơi thông mọi nguồn lực trong xã hội. Cổ nhân dạy: “Chờ cơ mà hành động - được thời ắt thành”. Thời cơ đã đến, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân phải thống nhất nhận thức và hành động, thúc đẩy đất nước phát triển vững mạnh.
Nhiều hoạt động mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng

Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ báo công dâng Bác và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu; lãnh đạo huyện Thạch Hà đến dâng hương tại di tích lịch sử cấp quốc gia nhà thờ cụ Mai Kính và di tích lịch sử cấp quốc gia đình Đỉnh Lự.
Sáng mãi tinh thần người cộng sản kiên trung

Sáng mãi tinh thần người cộng sản kiên trung

Trong các thế hệ tiền phong thời dựng Đảng, Đảng bộ và quê hương Hà Tĩnh tự hào có 2 Tổng Bí thư của Đảng: Đồng chí Trần Phú và đồng chí Hà Huy Tập. Trên cương vị của mình, các đồng chí đã có nhiều cống hiến cho Đảng, cho cách mạng Việt Nam, nêu tấm gương suốt đời chiến đấu, hy sinh anh dũng vì độc lập dân tộc, vì CNXH.
80 năm sắt son niềm tin với Đảng

80 năm sắt son niềm tin với Đảng

105 tuổi đời, 80 năm tuổi Đảng, sức khỏe có thể yếu đi nhưng niềm tin, lý tưởng của đảng viên Nguyễn Văn Bảy (SN 1920, thôn Trung Long, xã Nam Điền, Thạch Hà, Hà Tĩnh) với Đảng vẫn luôn vững bền.
Đảng bộ Hà Tĩnh sau gần 35 năm tái lập tỉnh

Đảng bộ Hà Tĩnh sau gần 35 năm tái lập tỉnh

Sau gần 35 năm tái lập tỉnh, Hà Tĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt những bước phát triển vững mạnh trên tất cả các lĩnh vực. Nhờ sự nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân, tỉnh đạt những thành tựu ấn tượng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế.
Hà Tĩnh và “pho lịch sử bằng vàng” của Đảng

Hà Tĩnh và “pho lịch sử bằng vàng” của Đảng

Nếu nói “Đảng ta thật là vĩ đại” thì mỗi đảng bộ địa phương, mỗi ngành, mỗi đơn vị trong cả nước là một bộ phận quan trọng làm nên sự vĩ đại đó. Nếu nói lịch sử Đảng ta là “một pho lịch sử bằng vàng” thì lịch sử của mỗi đảng bộ địa phương, của từng ngành, đơn vị là những trang vàng chói lọi mà nên. Lịch sử Đảng bộ Hà Tĩnh là một trong những trang chói lọi như vậy.
Rạng rỡ Việt Nam

Rạng rỡ Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết: Rạng rỡ Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm.