Đối thủ của Việt Nam sa sút nghiêm trọng, báo Tây Á chỉ ra sự thật phũ phàng

Cơn khủng hoảng kéo dài từ cuối năm 2019 vẫn đang đeo bám đội tuyển UAE.

Những tín hiệu khả quan từ chiến thắng trước Tajikistan đã nhanh chóng bị dập tắt khi UAE để thua 1-3 dưới tay Bahrain trong trận giao hữu mới đây trên sân nhà. Trong khi hàng công phụ thuộc quá nhiều vào Ali Mabkhout thì hàng thủ lại vô cùng lỏng lẻo và thường để thua những bàn ngớ ngẩn.

Tờ Kooora mới đây đã thống kê lại thành tích 8 trận gần nhất của ĐT UAE. Kết quả rất đáng lo ngại với đội bóng Tây Á khi họ thua chỉ thắng được 2 và thua tới 6 trận. Số bàn thua trong 8 trận là 16, trung bình lên tới 2 bàn thua/trận.

Kooora nhận xét: “Cho dù thay đổi tới 5 HLV trong những năm qua, đội tuyển UAE chưa bao giờ tìm lại được hình ảnh bùng nổ như năm 2016 (lọt vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2018)”.

Đối thủ của Việt Nam sa sút nghiêm trọng, báo Tây Á chỉ ra sự thật phũ phàng

UAE đang kém Việt Nam tới 5 điểm ở vòng loại World Cup

Tờ báo này cũng trích dẫn lại lời của một cựu danh thủ UAE: “L ứa cầu thủ hiện tại phải hiểu rằng họ đang thiếu hụt quá nhiều thứ. Với tập thể lỏng lẻo này, chúng ta sẽ không thể đạt được bất cứ thành tựu nào cả. Đội tuyển đang thiếu đi khả năng kiểm soát và gặp vấn đề với áp lực”.

Cho tới thời điểm này, điểm sáng hiếm hoi mà tân HLV Jorge Pinto đem tới là một số bàn thắng đến từ những cầu thủ nhập tịch. Nhà cầm quân người Colombia kỳ vọng bộ ba cầu thủ gốc Nam Mỹ sẽ sớm hòa nhập và tạo nên sức bật cho đội tuyển.

Để giúp ĐT UAE được thi đấu nhiều hơn nhằm sớm định hình được bộ khung và thoát khỏi khủng hoảng, LĐBĐ nước này đã lên kế hoạch tổ chức giải tứ hùng vào tháng 12 tới. 3 đối thủ được mời tham dự là Iraq, Iceland và Congo.

Tại giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, UAE hiện đứng thứ tư bảng G, sau Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Nếu không thể giành chiến thắng trong các trận đấu còn lại, đội bóng Tây Á sẽ sớm bị loại và mục tiêu đoạt vé dự VCK World Cup cũng tan thành mây khói.

Trận đấu tiếp theo của UAE trong khuôn khổ vòng loại World Cup là cuộc tiếp đón Malaysia trên sân nhà, dự kiến diễn ra vào tháng 3/2021.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Đọc thêm

Nguyễn Xuân Son nhận tin không vui

Nguyễn Xuân Son nhận tin không vui

Tiền đạo Xuân Son vừa nhận thông tin không mấy vui vẻ khi giá trị của anh đã giảm trong thời gian điều trị chấn thương.
Bước ngoặt giúp Dembele giành Quả bóng vàng

Bước ngoặt giúp Dembele giành Quả bóng vàng

Từng bị xem là cầu thủ chỉ biết phô diễn kỹ thuật, Ousmane Dembele lột xác ngoạn mục trong vai trò số 9 ảo tại PSG, bùng nổ với 35 bàn thắng và cú ăn bốn lịch sử để bước lên đỉnh thế giới, giành Quả bóng Vàng 2025.
MU thảm bại ở derby Manchester

MU thảm bại ở derby Manchester

Erling Haaland tỏa sáng với cú đúp giúp Man City đánh bại Man Utd 3-0 ở trận derby Manchester diễn ra vào đêm 14/9 trên sân Etihad.
Juventus thắng nghẹt thở Inter

Juventus thắng nghẹt thở Inter

Juventus hạ Inter 4-3 trong trận derby Italy kịch tính, với bảy bàn thắng, trong đó có tuyệt phẩm phút bù hiệp hai, ở vòng 3 Serie A.
5 câu hỏi cho trận derby Manchester

5 câu hỏi cho trận derby Manchester

Trận derby Manchester giữa chủ nhà Man City với MU sẽ diễn ra vào đêm Chủ nhật, 14/9. Đó là trận đấu nhận được nhiều sự chú ý. Trong đó, 5 câu hỏi dưới đây được quan tâm đặc biệt.
UEFA đổi luật tại Champions League

UEFA đổi luật tại Champions League

UEFA vừa công bố một thay đổi lớn trong quy định mùa giải này, mang lại hy vọng cho những ngôi sao bị gạch tên khỏi danh sách dự Champions League.
Tây Ban Nha thắng Thổ Nhĩ Kỳ khó tin

Tây Ban Nha thắng Thổ Nhĩ Kỳ khó tin

Rạng sáng 8/9, Thổ Nhĩ Kỳ nhận một trong những thất bại đáng xấu hổ nhất lịch sử nền bóng đá khi để thua 0-6 trước Tây Ban Nha trên sân nhà.
Ấn tượng với “máy quét” của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Ấn tượng với “máy quét” của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Chỉ sau 3 trận đấu, Joseph Onoja đã cho thấy đẳng cấp của mình. Anh sở hữu khả năng thu hồi bóng và hỗ trợ phòng ngự từ xa cực kỳ ấn tượng, góp công lớn vào 2 chiến thắng liên tiếp của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.