ĐT Việt Nam dùng bộ khung nào ở trận gặp Campuchia?

Thời gian chuẩn bị ngắn, nhưng xem ra không khó để HLV Mai Đức Chung có thể chọn bộ khung cho ĐT Việt Nam trong chuyến làm khách trên sân của ĐT Campuchia sắp tới. Có thể thấy, đội hình chính sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa sức trẻ và kinh nghiệm.

dt viet nam dung bo khung nao o tran gap campuchia

HLV Mai Đức Chung đã gọi 3 thủ môn. Trong buổi họp báo trước khi ĐT Việt Nam tập luyện trên đất bạn, ông Chung khẳng định rằng, Minh Long chỉ là phương án dự bị. Cũng dễ hiểu bởi khó có thể trao trọng trách vị trí quyết định đến gần 50% sự thành bại cho một thủ thành đang ít nhiều bị gánh nặng tâm lý. Trong khi đó, Tiến Dũng lại còn trẻ, nên Văn Lâm gần như chắc chắn sẽ bắt chính.

Vị trí trung vệ cũng có 3 gương mặt là Ngọc Thịnh, Tấn Sinh và Tiến Dũng. Tấn Sinh yếu thế hơn về cả kinh nghiệm chiến trường lẫn chuyên môn khi thường xuyên ngồi dự bị ở Quảng Nam FC. Ở màu áo các đội tuyển, anh cũng chưa từng được trao cơ hội ngoài đội U20 Việt Nam. Như vậy, cặp Ngọc Thịnh - Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ đá chính.

Ở vị trí hậu vệ biên, bộ ba Văn Hậu, Văn Thanh và Văn Hoàn sẽ cạnh tranh 2 suất đá chính. Bản lĩnh trận mạc cao hơn, nhưng Văn Hoàn không có thể hình tốt bằng hai đàn em. Hơn nữa, Văn Hậu và Văn Thanh tham gia tấn công, dứt điểm tốt hơn so với Văn Hoàn, nên khả năng đá chính cao hơn.

ĐT Campuchia chưa từng là đối thủ xứng tầm với ĐT Việt Nam, nhưng đó đều là lúc chơi trên sân trung lập hoặc ở Việt Nam. Còn trên sân nhà, khi được sự ủng hộ cuồng nhiệt của hàng vạn khán giả, đội bóng xứ Chùa Tháp chắc chắn sẽ không dễ bị bắt nạt. Thất bại của ĐT Afghanistan trước Campuchia mới đây là điều cảnh tỉnh HLV Mai Đức Chung phải hết sức thận trọng.

dt viet nam dung bo khung nao o tran gap campuchia

Hơn nữa, cặp trung vệ của ĐT Việt Nam không phải quá xuất sắc nên để hỗ trợ phòng ngự từ xa, cần có một tiền vệ có khả năng phòng thủ tốt. Với bản tính cẩn thận, HLV Mai Đức Chung khó lòng bố trí cặp tiền vệ trung tâm không giỏi trong phòng ngự như Tuấn Anh và Xuân Trường mà sẽ “xé lẻ” bộ đôi này. Trình độ tương đương nhau nhưng so với Tuấn Anh, Xuân Trường đảm bảo thể trạng tốt hơn nên gần như chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu.

Tuy vậy, tìm người đá cặp với Xuân Trường không dễ khi Hoàng Thịnh và Huy Hùng được đánh giá ngang ngửa nhau. Nhưng xét về độ an toàn, Huy Hùng vẫn được đánh giá cao hơn. Với rất nhiều gương mặt xuất sắc nên cuộc đua đến 2 vị trí tiền vệ biên rất gay cấn. Nhưng với khả năng tạo đột biến, hỗ trợ cho các tiền đạo tốt và dứt điểm sắc sảo, Minh Tuấn là sự lựa chọn số 1 ở một cánh.

Ở cánh còn lại, Trọng Hoàng và Văn Toàn được đánh giá cao nhưng với khả năng xuyên phá mạnh mẽ hơn nên không bất ngờ khi Trọng Hoàng có mặt ở đội hình xuất phát. Trên hàng công, Công Phượng tỏ ra thích hợp nhất với vị trí hộ công trong khi không có sự lựa chọn nào tối ưu hơn ở vị trí tiền đạo cắm ngoài Văn Quyết.

Đội hình tối ưu của ĐT Việt Nam

Văn Lâm; Văn Thanh, Tiến Dũng, Ngọc Thịnh, Văn Hậu; Minh Tuấn, Huy Hùng, Xuân Trường, Trọng Hoàng; Công Phượng, Văn Quyết.

Theo Bongda+

Đọc thêm

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.