Đức Thọ quyết ngăn nạn săn bắt chim di cư

(Baohatinh.vn) - Hạt Kiểm lâm huyện Đức Thọ phối hợp với Công an thị trấn Đức Thọ đã đến các nhà hàng, quán ăn yêu cầu ký cam kết không tham gia săn bắt, mua bán các loài động vật hoang dã, chim di cư.

Đức Thọ quyết ngăn nạn săn bắt chim di cư

Lực lượng chức năng huyện Đức Thọ đến tận các nhà hàng, quán ăn tổ chức ký cam kết không tiêu thụ, mua bán, chế biến các món ăn từ chim tự nhiên.

Ngày 29/9, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Thọ phối hợp với Công an thị trấn Đức Thọ tổ chức tuyên truyền và yêu cầu các chủ nhà hàng, quán ăn ký cam kết chấp hành nghiêm Chỉ thị số 04/CT-TTg, ngày 17/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư.

Trước đó, bắt đầu từ tháng 8/2023 đến nay, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Thọ và các ngành chức năng đã tổ chức 38 cuộc tuyên truyền; tổ chức ký cam kết tại 11 nhà hàng trên địa bàn thị trấn Đức Thọ; kiểm tra, thu giữ, tiêu hủy 275 cò giả, 1.170 m lưới dùng để bẫy chim trời, 1 máy phát tín hiệu âm thanh bẫy chim và 6.500 que nhạ.

Hằng năm vào dịp tháng 9, tháng 10 là mùa di cư của các loài chim tự nhiên. Đây cũng là thời điểm người dân nhiều địa phương tổ chức đánh bẫy, giăng bắt chim trời đem bán làm mồi nhậu cho các nhà hàng, quán ăn và người đi đường. Trước thực trạng đó, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Thọ đã đến tận các nhà hàng, quán ăn tổ chức ký cam kết không tiêu thụ, mua bán, chế biến các món ăn từ chim tự nhiên.

Ông Nguyễn Đính - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đức Thọ

Đọc thêm

Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.11/2026/NQ-CP ngày 6/1/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai.
Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua Campuchia, khởi tố và bắt giam 41 đối tượng

Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua Campuchia, khởi tố và bắt giam 41 đối tượng

Các đối tượng xây dựng hình ảnh “hiệp sĩ chuyên giải cứu nạn nhân bị kẹt ở Campuchia” nhằm thu hút sự chú ý và tin tưởng của cộng đồng. Chúng thường xuyên đăng tải các video dàn dựng cảnh giải cứu nghẹt thở nhưng thực chất đây là chiêu bài để tìm “khách hàng”.
Bà trùm ma tuý, giết người sa lưới sau gần 20 năm lẩn trốn tại Lào

Bà trùm ma tuý, giết người sa lưới sau gần 20 năm lẩn trốn tại Lào

Sau gần hai thập kỷ lẩn trốn tại Lào, thay tên đổi họ, phẫu thuật thẩm mỹ và tạo vỏ bọc doanh nhân, Nguyễn Thị Bé – đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội giết người và mua bán trái phép chất ma túy đã bị lực lượng chức năng Việt Nam phối hợp với Công an Lào bắt giữ.
Khi công nghệ AI trở thành công cụ trục lợi

Khi công nghệ AI trở thành công cụ trục lợi

Không ít người sử dụng công cụ AI tạo sản phẩm đăng lên câu view để bán hàng, đặt ra thách thức mới về hành lang pháp lý và đạo đức trách nhiệm từ người dùng, ngay cả tại Hà Tĩnh.
Đánh sập đường dây lừa đảo 120 tỷ đồng ở Campuchia, Myanmar

Đánh sập đường dây lừa đảo 120 tỷ đồng ở Campuchia, Myanmar

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an, đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia và nhiều địa phương đã triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng, bắt giữ 22 đối tượng. Đường dây này hoạt động từ khoảng tháng 5–6/2025, có tổ chức chặt chẽ, phân tầng rõ ràng, trải dài từ Myanmar, Campuchia đến Việt Nam.
Truy tố đối tượng tàng trữ hơn 15 gam ma túy

Truy tố đối tượng tàng trữ hơn 15 gam ma túy

Tàng trữ hơn 15 gam ma tuý, đối tượng Nguyễn Thế Hùng (SN 2006, trú tại phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) bị cơ quan chức năng ban hành cáo trạng truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.