Ngày 29/9, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã quốc tế một đối tượng nam giới bị tình nghi đánh thuốc độc vào các sản phẩm đồ ăn dành cho trẻ em được bày bán tại các siêu thị ở thành phố miền Nam Friedrichshafen.
Thức ăn bày bán tại siêu thị. (Ảnh minh họa: DPA)
Một quan chức thuộc Bộ Bảo vệ người tiêu dùng Đức xác nhận lực lượng chức năng nước này đã phát hiện 5 lọ thực phẩm trẻ em trên các kệ hàng siêu thị bị nhiễm chất ethylene glycol.
Đây là hợp chất thường được sử dụng trong các công thức chống đông và có thể gây tử vong nếu sử dụng quá liều. Tất cả các lọ thực phẩm này hiện đã được thu hồi.
Theo nguồn tin trên, đối tượng này, khoảng 50 tuổi, đã viết thư gửi cảnh sát và hàng loạt chuỗi cửa hàng thực phẩm lớn, trong đó đòi khoản tiền lên tới hàng triệu euro, nếu không y sẽ tiếp tục bơm hóa chất độc hại trên vào 20 sản phẩm thực phẩm khác.
Đối tượng bị tình nghi đánh thuốc độc vào các sản phẩm đồ ăn dành cho trẻ em. (Nguồn: EPA)
Sau khi phát lệnh truy nã kèm ảnh, đường dây nóng của cảnh sát đã nhận được hơn 650 cuộc gọi cung cấp thông tin.
Mặc dù các sản phẩm bị nhiễm ethylene glycol chỉ được tìm thấy tại Friedrichshafen, song khoảng 220 nhân viên an ninh tiến hành truy lùng đối tượng này tại các khu vực biên giới xung quanh khu vực Lake Constance, cũng như gần biên giới Thụy Sĩ và Áo.
Cảnh sát khuyến cáo người dân thận trọng và kiểm tra kỹ các sản phẩm thực phẩm khi mua hàng./.
Trong cuộc đàm phán trực tiếp thứ hai diễn ra ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Nga và Ukraine đã trao đổi kế hoạch chấm dứt xung đột, thỏa thuận trao đổi tù binh.
Thái Lan và Campuchia cho biết chỉ huy quân đội hai nước thống nhất giải quyết tranh chấp qua ủy ban chung, sau vụ đấu súng khiến một người thiệt mạng.
Thẩm phán liên bang ở Massachusetts gia hạn lệnh chặn với chính quyền Trump, cho phép Harvard tiếp tục tuyển du học sinh trong thời gian chờ xử lý vụ kiện giữa trường với Washington.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.