Dùng kéo đâm cha đẻ vì không cho mượn sổ đỏ

(Baohatinh.vn) - Nguyễn Tuấn Anh (SN 1993, trú tại phường Sông Trí, Hà Tĩnh) đã dùng kéo đâm cha đẻ do không được đưa Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình để cầm cố lấy tiền trả nợ.

bqbht_br_b1.jpg
Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh.

Viện KSND khu vực 2 - Hà Tĩnh vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tuấn Anh về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 1 Điều 134 của Bộ luật Hình sự.

Tài liệu điều tra ban đầu xác định: Do có các khoản nợ nần cá nhân nên Nguyễn Tuấn Anh đã nhiều lần yêu cầu cha đẻ là ông N.V.T (SN 1966, trú phường Sông Trí) đưa Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình để cầm cố lấy tiền trả nợ nhưng ông T. không đồng ý.

Vì vậy, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 3/2/2026, Nguyễn Tuấn Anh đã sử dụng một nửa chiếc kéo bằng kim loại, phần cán dài 10cm, phần lưỡi dài 13cm, đâm vào cánh tay trái của ông N.V.T. Hậu quả, ông T. bị tổn thương cơ thể 3%.

Việc làm của Nguyễn Tuấn Anh là hành vi sử dụng hung khí nguy hiểm gây thương tích cho người khác.

Vụ án hiện đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Gây rối - Trật tự - Phá hoại

Đọc thêm

Cảnh báo với giả mạo taxi ở Hà Tĩnh

Cảnh báo với giả mạo taxi ở Hà Tĩnh

Tại Hà Tĩnh đã xuất hiện chiêu trò giả mạo hãng taxi để hoạt động, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng sử dụng dịch vụ và các đơn vị kinh doanh taxi chân chính.
Văn minh trong tiễn bạn lên đường nhập ngũ

Văn minh trong tiễn bạn lên đường nhập ngũ

Tiễn bạn lên đường nhập ngũ là tình cảm đẹp của tuổi trẻ, song những hành vi mất kiểm soát dễ trở thành quá khích. Tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, việc tuyên truyền về hoạt động tiễn tân binh văn minh đã được triển khai.