Theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg, ông chủ của Tesla và Twitter hiện có giá trị tài sản ròng 187,1 tỷ USD, cao hơn so với mức 182 tỷ USD của tỷ phú Bernard Arnault, CEO của đế chế hàng hiệu Pháp LVMH.
Tỷ phú Elon Musk đã lấy lại ngôi giàu nhất thế giới (Ảnh: GC Image).
Năm ngoái, ông Arnault đã soán ngôi giàu nhất thế giới của Musk khi cổ phiếu Tesla lao dốc trong tháng 12/2022. Theo dữ liệu của Yahoo Finance, giá cổ phiếu Tesla đã chạm xuống mức thấp 108,1 USD vào ngày 3/1. Tuy nhiên, từ đó đến nay, cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện đã hồi phục mạnh và chốt ở mức 207,63 USD trong phiên giao dịch hôm qua (27/2). Điều này đã giúp giá trị tài sản ròng của ông Musk, vốn chủ yếu từ cổ phiếu Tesla, tăng mạnh.
Sau khi ông Musk mua lại Twitter, các cổ đông của Tesla đã có một năm sóng gió khi giá cổ phiếu liên tục đi xuống, có thời điểm giảm đến 60%. Tuy nhiên, đến đầu năm nay, tình hình đã tiến triển tốt hơn. Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng gần 70%.
Trước đó, vào năm 2021, CEO của Tesla đã đánh bại người sáng lập Amazon - tỷ phú Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới. Bộ ba tỷ phú Musk, Arnault và Bezos đã thường xuyên hoán đổi vị trí đầu bảng trong xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.
Điện Kremlin cho biết các lệnh trừng phạt đơn phương của EU là “bất hợp pháp" và sau nhiều gói trừng phạt liên tiếp của phương Tây, Nga đã phát triển được khả năng “miễn nhiễm” nhất định.
Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn bà Yulia Svyrydenko – nhà kinh tế sinh năm 1985 – giữ chức Thủ tướng. Nội các mới của bà được kỳ vọng thúc đẩy kinh tế, tăng cường an sinh xã hội và mở rộng sản xuất quốc phòng.
Sáng 17/7, mưa lớn kéo dài khiến lũ dâng cao, gây ngập bản Sok và 25 bản khác thuộc huyện Xaybuathong, tỉnh Khammuan (Lào), giáp tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam).
Các video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa đã nhấn chìm tòa nhà 5 tầng ở al-Kut vào giữa đêm, trong khi lính cứu hỏa cố gắng khống chế đám cháy.
Bạn có bao giờ ước rằng mình có một người lớn tuổi, từng trải để trò chuyện, chia sẻ hay nấu cho mình một bữa cơm nhà ấm cúng? Tại Nhật Bản, điều tưởng chừng xa vời đó lại hoàn toàn khả thi nhờ dịch vụ thuê bà ngoại theo giờ – mang tên OK Grandma.
Thủ tướng Campuchia yêu cầu tăng cường công tác quản lý, kiểm tra toàn bộ các sòng bạc hoặc cơ sở cờ bạc thương mại đã được cấp phép, tuyệt đối không để xảy ra các hoạt động tội phạm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ tiếp tục chuyển giao vũ khí cho Ukraine, trong đó có các hệ thống phòng không Patriot, với cam kết Liên minh châu Âu (EU) sẽ thanh toán toàn bộ chi phí.
Ít nhất 59 người đã thiệt mạng ở Gaza trong ngày 12/7 do những cuộc không kích của Israel hoặc bị bắn chết trên đường đến địa điểm phân phối hàng cứu trợ.
Theo báo cáo, sự nhầm lẫn trong buồng lái ngay trước khi chiếc Boeing rơi, sau khi hai công tắc ngắt nhiên liệu động cơ gần như đồng thời bị kích hoạt, đã khiến máy bay ngừng cấp nhiên liệu.
Từ ngày 11/7, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải trên 1.350 nhân viên làm việc trong nước, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy một cuộc cải tổ chưa từng thấy đối với ngành ngoại giao.
Ngày 11/7, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tiết lộ “khả năng cao” Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, song chưa có thời điểm cụ thể nào được thảo luận.