EU phê duyệt nhanh vaccine mới có khả năng chống lại các biến thể của virus SARS-CoV-2

Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhanh chóng triển khai việc phê duyệt vaccine COVID-19 có khả năng chống lại các đột biến SARS-CoV-2 mới.

EU phê duyệt nhanh vaccine mới có khả năng chống lại các biến thể của virus SARS-CoV-2

Việc phê duyệt vaccine COVID-19 có khả năng chống lại các đột biến SARS-CoV-2 mới sẽ được triển khai nhanh. (Ảnh: AP)

Đây là thông tin do Ủy viên về y tế của Liên minh châu Âu (EU), bà Stella Kyriakides, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 14/2. Bà Stella Kyriakides nói: “Hiện chúng tôi đã quyết định rằng, loại vaccine đã được nhà sản xuất cải tiến trên cơ sở vaccine trước đó để chống lại các biến chủng virus mới sẽ không phải trải qua toàn bộ quá trình phê duyệt. Vì vậy, việc phê duyệt sẽ diễn ra nhanh hơn để có các loại vaccine phù hợp mà không ảnh hưởng đến độ an toàn”.

Ủy ban châu Âu đã bị các nước thành viên EU chỉ trích vì sự chậm trễ trong việc cung cấp vaccine COVID-19 , khiến khối này tụt hậu so với các nước như Anh và Mỹ.

EU phê duyệt nhanh vaccine mới có khả năng chống lại các biến thể của virus SARS-CoV-2

Ủy viên về y tế của Liên minh châu Âu (EU), bà Stella Kyriakides. (Ảnh: AP)

Bà Kyriakides cho biết, trong khi việc triển khai tiêm vaccine COVID-19 trong quý I/2021 bị chậm, công tác này trong quý II sẽ tăng tốc. Vào cuối tháng 9, EU dự kiến ​​sẽ nhận đủ số vaccine đã được cấp phép từ các nhà sản xuất để tiêm chủng cho hơn 70% dân số của khối.

Bà Kyriakides một lần nữa nhấn mạnh, quan điểm của Ủy ban châu Âu là việc đóng cửa biên giới không phải là một biện pháp hữu hiệu để chống lại đại dịch COVID-19. Bà Kyriakides nói: “Tôi nghĩ rằng thật sai lầm khi chúng ta quay trở lại một châu Âu với biên giới các nước bị đóng như vào tháng 3/2020”.

Đức thực thi lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách từ Cộng hòa Czech và vùng Tyrol của Áo từ ngày 14/2 để ngăn chặn sự lây lan của các biến thể mới.

Theo VTV

Đọc thêm

Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!